การทำไข่มุกบราวน์ชูก้า แบบร้านดัง


วัตถุดิบ

1. ไข่มุก 1 ถ้วย

2. น้ำตาลทรายแดง 1.5 ถ้วย

3. นมสดหรือเครื่องดื่มตามต้องการ


วิธีทำ

(วิธีต้มไข่มุก)

1. เปิดไฟต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ไข่มุกจับเวลา25นาที

2. คนไข่มุกเรื่อยๆเพื่อไม่ให้ไข่มุกติดก้นหม้อหรือติดกัน 

3. ครบเวลาแล้วปิดไฟแล้วอบในหม้ออีก25 นาที 

4. ล้างเมือกไข่มุกให้หมด

(วิธีทำบราวน์ชูก้า)

1. ตั้งกะทะโดยใช้ไฟอ่อน

2. ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปคั่วให้หอม

3. ใส่ไข่มุกที่ต้มไว้ลงไปเคี่ยวเข้าด้วยกันจนน้ำตาลละลาย

4. เมื่อน้ำตาลบะลายแล้วพร้อมจัดเสริฟได้เลยค่า


* เครื่องดื่นที่นำมาใส่ไม่ควรหวานมากเนื่องจากไข่มุกบราวน์ชูก้าหวานอยู่แล้ว

* ไข่มุกแต่ละยี่ห้อมีวิธีการต้มที่เวลาต่างกันให้ดูเวลาในการต้มข้างถุงไข่มุกที่ซื้อมา



สามารถติดตามเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่อง sandy sine ทาง YouTube อย่าลืมกด subscribe กันด้วยนะค่า