มาทำ “ สปาเก็ตตี้พริกแห้งหอยลาย” กันเถอะ

สวัสดีค่ะยินดีต้องรับเข้าสู่ครัวบ้านทราย วันนี้ทรายจะมาแชร์วิธีการทำ “ผัดสปาเกตตี้พริกแห้งหอยลาย” ในแบบฉบับของครัวบ้านทรายกันค่า  ทำกินเองง่ายนิดเดียว มีวิธีการทำยังไงนั้นไปดูกันเลยค่า 


วัตถุดิบ

1. น้ำมันพืช 2 ชต. 

2. สปาเกตตี้ 100g

3. พริกแห้ง 6 เม็ดหั่นเป็นท่อนๆ (หรือใส่ตามความเผ็ดที่ชอบ)

4. กระเทียมสับ 5 กลีบ

5. หอยลายทรงเครื่อง 1 กระป๋อง

6. ใบโหระพาตามความชอบ

7. น้ำปลา 1 ชช. 

8. น้ำตาลทราย 1 ชช. 


วิธีทำ

1. ต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือประมาณ1 ชต และน้ำมัน1 ชต เพื่อไม่ให้เส้นติดกันและมีรสชาติ


2. ตั้งเวลาต้ม10-12 นาทีหรือจนกว่าเส้นสุก

3. ล้างน้ำให้เส้นมีความเย็นขึ้นเพื่อไม่ให้เส้นสุกไปมากกว่าเดิม


4. เตรียมผัดตั้งไฟใส่น้ำมันพืช

5. น้ำมันร้อนแล้วใส่กระเทียม พริกแห้ง และหอยลายลงไปผัดให้หอม


6. ใส่เส้นสปาเกตตี้ที่ลวกแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน

7. ชิมดูหากรสชาติยังไม่เข้มพอให้เติมน้ำปลา และน้ำตาลทรายลงไปนิดหน่อย เนื่องจากหอยลายมีรสชาติที่หวานและเค็มอยู่แล้ว


8. ใส่ใบโหระพาลงไปเพิ่มความหอมและผัดให้เข้ากัน


9. พร้อมเสริฟได้เลยค่า 


* หอยลายกระป๋องมีรสชาติอยู่แล้วให้ชิมก่อนปรุงรสเพิ่ม หากรสชาติเป็นไปตามที่ชอบแล้วก็ไม่ต้องใส่น้ำปลาและน้ำตาลทราย)



เมนูนี้ง่ายมากใช่ไหมค่า ขอบคุณที่รับชมนะค่า หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยค่า ใครชอบฝากกดlike กดshares และ กดsubscribe เป็นกำลังใจด้วยนะค่า