แซนด์วิชโบราณ น้ำสลัดแซนด์วิชโบราณ

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครับบ้านทรายอีกแล้ววันนี้เสนอตอน “แซนด์วิชโบราณ”ค่า  กินตั้งแต่เด็กยันโตซื้อกินสมัยนี้ก็แถวบ้านขาย5-10 บาท ชอบกินมากกกกก วันนี้เลยมาทำเองสะเลย ขอบอกก่อนว่าเท่าที่ลองทำมาหลายๆสูตร สูตรนี้คือใช่ที่สุด อร่อย กินแล้วนึกถึงตอนวิ่งกระโดด 5555 แต่แซนด์วิชจะอร่อยหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับน้ำสลัดที่ทาลงบนขนมปังนั่นเองค่ะ มีวิธีทำไม่ยากเลยค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง. 

วัตถุดิบ(น้ำสลัดโบราณ)


1. ไข่ไก่ 2 ฟอง

2. น้ำตาลทราย 120 g

3. นมข้นหวาน 120g

4. น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลอ้อย 1 ชต. 

5. เกลือ 1 ชช. 

6. มัสตาร์ด 1 ชช. 

7. สีผสมอาหารสีเหลือง 1-2 หยด

8. น้ำส้มสายชู 3 ชต. 

9. น้ำมันพืช  330 g. 


วัตถุดิบ (แซนด์วิช)

1. ขนมปังแผ่น 

2. แฮมหรือโบโลน่านึ่งหรือต้มสุกแล้ว

3. หมูหยอง

4. น้ำสลัดโบราณ


วิธีทำน้ำสลัดโบราณ

1. นำหม้อทรงสูงใส่น้ำต้มน้ำให้ร้อน

2. ระหว่างรอน้ำร้อนมาเตรียมทำน้ำสลัดโบราณโดยใส่ไข่ไก่ตีกับน้ำตาลทราย นมข้นหวาน น้ำตาลทรายแดง และเกลือ คนให้เข้ากัน 

3. นำส่วนผสมที่ตีเข้ากันเอาไว้ตั้งบนหม้อที่น้ำเดือด แล้วคนไปเรื่อยๆจนกว่าไข่จะสุกและน้ำตาลละลายจนหมด 

4. เมื่อสุกแล้วปิดไฟยกลงคนให้คลายความร้อนสักพัก

5. ใส่มัสตาร์ด สีผสมอาหาร ลงไป แล้วคนให้เข้ากัน

6. นำน้ำส้มสายชูและน้ำมันพืชค่อยๆทยอยใส่แล้วคนให้เข้ากันจนกว่าจะหมด หรือแบ่งใส่3 รอบ เช่น รอบที่1น้ำส้มสายชู - น้ำมันพืช แล้วคน รอบที่2น้ำส้มสายชู - น้ำมันพืช แล้วคน และ รอบที่3รอบสุดท้าย น้ำส้มสายชู - น้ำมันพืช ที่เหลือจนหมด แล้วคนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จในเรื่องน้ำสลัดโบราณค่ะ


วิธีทำแซนด์วิชโบราณ

1. วางขนมปังแล้วทาน้ำสลัดบางๆหร่อแล้วแต่ชอบแล้ววางโบโลน่า 

2. ชั้นที่2วางขนมปังบนชั้นก่อนหน้านี้ทาน้ำสลัดและโรยหมูหยองตรงกลาง

3. ชั้นที่3วางขนมปังบนชั้นก่อนหน้าทาน้ำสลัดและวางโบโลน่าแล้วปิดทับด้วยขนมปังอีก1 แผ่น

4. หั่นครึ่งตรงกลางเป็นสามเหลี่ยมเป็นอันเสร็จค่ะ 


* สำหรับใครจะทำขายสามารถซื้อถุงที่ไว้ห่อแซนด์วิชมาห่อได้ค่ะ

* ถ้าใครชอบเปรี้ยวกว่านี้หรือหวานกว่านี้ให้เพิ่มนมข้นหวานและน้ำส้มสายชู

* การเรียงแซนด์วิชแล้วแต่ชอบเลยค่ะสำหรับในคลิปทำแค่เป็นตัวอย่างเท่านั้น