กิจกรรมแก้เบื่อเมื่อติดในสนามบิน

เชื่อว่าเหตุที่เราไม่อยากให้เกิดที่สุดระหว่างการเดินทางคือ เครื่องดีเลย์ ไฟลท์ยกเลิก เกิดเหตุฉุกเฉินที่ทำให้เราเดินทางต่อไม่ได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้เราเสียเวลาการเดินทางแล้ว ยังอาจส่งผลกระทบต่อทริปของเราในประเทศปลายทางด้วย ยิ่งถ้าคุณจองโรงแรม หรือทัวร์ไว้ อาจจะต้องยกเลิกกะทันหัน แต่ถ้าคุณซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศที่ครอบคลุมปัญหาจากการเดินทางเอาไว้ ก็คงไม่ต้องกังวลเท่าไหร่ แต่ระหว่างที่รอที่สนามบินเนี่ยสิ จะทำอะไรดี ให้อยู่เฉย ๆ ก็คงจะเบื่อแย่ เรามาหาอะไรแก้เบื่อระหว่างรอในสนามบินกันดีกว่า

1. งีบ อ่านหนังสือ เล่นคอมพิวเตอร์

               หมอนรองคอ หนังสือ แลปทอป ขาเที่ยวที่ขึ้นเครื่องบินบ่อยๆ คงมีสิ่งเหล่านี้ติดตัวกันอยู่แล้ว และก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การเดินทางของเราไม่น่าเบื่อ ไม่ว่าจะหาเกมส์ JOKER123 ก็สามารถแก้เบื่อได้ จะนอนพักสายตา หรือนอนเอาจริงเอาจังก็แล้วแต่ความปรารถนา ส่วนคอมพิวเตอร์ก็ใช้ไฟสนามบินและไวไฟให้เปรม เชคสถานการณ์ต่างๆ อัปเดทไว้ เกิดเหตุอะไรจะได้รับมือได้ทัน

2. เดินเล่นในสนามบิน

               ยืดเส้นยืดสายไม่ให้เส้นยึดจนเป็นเหน็บ และถือเป็นการออกกำลังไปด้วยในตัว เดี๋ยวนี้หลายๆ สนามบินเนรมิตภายในให้เป็นจุดท่องเที่ยวอีกหนึ่งจุด อย่างสนามบินของสิงค์โปร์ก็มีทั้งสวนดอกไม้กล้วยไม้ ที่เกาหลีนี่มีโรงหนัง มีคาสิโน สนามเด็กเล่น ส่วนญี่ปุ่นที่ฮาเนดะมีนิทรรศการแสดงความเป็นญี่ปุ่นที่เข้าชมได้ฟรี หรูหราหน่อยก็อย่างสนามบินมิวนิคที่เยอรมัน มีลานสเกต ที่เล่นกระดานโต้คลื่นไปอีก

3. ช้อปชิมชิลล์

               ร้านค้าดิวตี้ฟรีในสนามบินช่างน่าล่อตาล่อใจไปซะทุกร้าน เราขอแนะนำให้ช้อปจำพวกของกระจุกกระจิกที่ไม่ต้องสำแดงตม. อย่างพวงกุญแจ ขนมขบเคี้ยว เนื่องจากบางสนามบินจะมีความยุ่งยากในการนำเอาของออกจากสนามบิน ไม่อย่างนั้นก็เลือกหาอะไรกินไปเลย บางคนที่เดินทางไม่ได้จากความผิดพลาดของสายการบิน หรือเคลมประกันเดินทางมา มักจะได้รับคูปองอาหารเครื่องดื่ม เราก็สามารถนำไปแลกตามร้านต่างๆ เหล่านี้ได้ตามใจ ซึ่งถ้าให้เราแนะนำ ลองเลือกเป็นร้านค้าที่เป็นแบรนด์หรือดูเป็นอาหารท้องถิ่น เพื่อสร่้างประสบการณ์ใหม่ๆ เสมือนกับได้มาเยือนประเทศนั้นๆ แล้วก็ยังดี

4. ออกทัวร์

               คุณออกจากตัวสนามบินได้ หากถือวีซ่าที่เข้าเงื่อนไข เช่น เชงเก้น หรือในกลุ่มประเทศที่อนุญาต และถ้าต้องอยู่ในสนามบินเกิน 7 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 24 ชั่วโมง ทางสนามบินใหญ่ๆ บางที่จะจัดทัวร์ไว้บริการนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่จะพาไปชมสถานที่สำคัญๆ เช่นวัด พระราชวัง หรือแลนด์มาร์คอื่นๆ ลองตรวจสอบพาสปอร์ตและวีซ่าของเราว่าเข้าข่ายที่จะออกจากสนามบินไหมและมีระยะเวลารอเครื่องนานเพียงพอหรือเปล่า ถ้าบวกลบคูณหารแล้วเหลือเฟือล่ะก็ ติดต่อทางสนามบินเพื่อออกเที่ยวเปิดหูเปิดตาก่อนกลับมาขึ้นเครื่องกันเลย