เอาใจผู้ชายสายคาเฟ่ กับ 5 คาเฟ่เกาหลีสุดชิค มันจะเท่อะไรขนาดนี้เนี่ย!

ใครว่าการเช็คอินเที่ยวคาเฟ่เป็นแค่เรื่องที่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้นถึงจะชอบทำกันคะ? ไม่จริงเลยนะ ผู้ชายก็อยากถ่ายรูปเหมือนกันนี่นา สำหรับประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะเพศไหน ๆ ก็รักการเสาะหาคาเฟ่ชิค ๆ ไว้ถ่ายรูปเช็คอินกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นคาเฟ่ในเกาหลีจึงมีค่อนข้างหลากหลาย ทั้งคัลเลอร์ฟูลสีสดใส เรียบ หรู เท่ คูล มีครบ วันนี้เราเลยขอเอาใจคุณผู้ชาย ด้วยการพามาดู 5 อันดับคาเฟ่ในเกาหลี ที่คุณผู้ชายต้องมาโดน! ไปเกาหลีเมื่อไหร่ อย่าลืมตามเก็บให้ครบ ถ้าไปตามนี้ บอกเลย คุณจะกลายเป็นอปป้าสไตล์ หนุ่มในฝันของสาว ๆ ทันที!


1. seoul coffee

มาที่อันแรก ชื่อก็บอกอยู่แล้ว อยู่โซลไงคะ คาเฟ่ที่ตกแต่งเล่นสีส้ม-น้ำตาลของไม้ กับสีดำของกรวดหิน ลดความแข็งกร้านด้วยสีเขียวจากใบไม้ สไตล์โบราณ โต๊ะสีดำที่มาพร้อมกับเกร็ดสีทองเล็ก ๆ ถาดไม้คุมโทน กับอาหารเครื่องดื่มเสิร์ฟมาแบบแพ็คเกจเรียบ ๆ เท่ขนาดนี้ อปป้าต้องชอบ

เวลาเปิด / ปิด - 12.00 – 21. 00

เดินทาง - สถานีรถไฟฟ้า Jongno station


2. Anthracite Coffee Seogyo

แน่นอน ยังคงวนเวียนอยู่ในโซล คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ผสมเกาหลี ตกแต่งด้วยอิฐ หิน และไม้ จุดเด่นคือต้นบอนไซที่ถูกประดับไว้แทบทุกมุมของร้าน จะกลางคืนหรือกลางวัน ที่นี่ก็ดูดีสุด ๆ ไปเลย

เวลาเปิด / ปิด - 09.00 – 20. 00

เดินทาง - สถานีรถไฟฟ้า Mapo station


3. TXT coffee

ต่อมา ก็เหมือนกับที่แรก ๆ ที่เค้าจะใช้ไม้ หิน กรวด มารวมอยู่ด้วยกัน แต่ความแตกต่างของที่นี่คือการเอาสีฟ้าผสมเขียวเข้ม ๆ มาตัด ก็ให้อารมณ์แปลกใหม่ดี สุดจะเท่เลย! สามารถขึ้นชั้นบนเพื่อชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์รอบข้างได้ด้วย ให้บรรยากาศพื้นเมืองสุด ๆ

เวลาเปิด / ปิด - 11.00 – 19. 00

เดินทาง - สถานีรถไฟฟ้า Anguk station


4. wet coffee

รอบนี้ปรับสีตาจากแนวทึบเขียวเป็นขาวส้มบ้างดีกว่า กับคาเฟ่ที่ดูยังไงก็เกาหลี๊ เกาหลี ด้วยสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก โซล โคเรีย ตกแต่งด้วยแนวตารางขาวส้ม ทั้งพื้น และผนัง มีกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยการโรยหินสีส้มในบางจุด เกาหลีนี่เค้าเก่งเรื่องการแต่งอะไรเรียบ ๆ แต่ออกมาดูมีอะไรแบบนี้จริง ๆ เนอะ

เวลาเปิด / ปิด - 12.00 – 21. 00

เดินทาง - สถานีรถไฟฟ้า Hannam station


5. Nocturne No.5

สุดท้าย และท้ายสุด แค่ก้าวขาเข้ามา ก็เหมือนบรรยากาศกำลังตะโกนใส่เราว่า ต้องสั่งชาเขียว! คาเฟ่โทนเขียวขาวสำหรับผู้ชายสายเขียว ตกแต่งแบบไม้สีอ่อน ที่ขายไอศกรีมชาเขียวเป็นหลัก สามารถเลือกระดับความเขียวได้ตามใจชอบ แต่ไอศกรีมรสอื่นของเค้าก็มีเหมือนกัน

เวลาเปิด / ปิด - 12.30 – 20.30

เดินทาง - สถานีรถไฟฟ้า mangwon stationไปเกาหลี ทั้งที ต้องไปคาเฟ่นะคะ! เพราะที่นี่เค้าได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งคาเฟ่ จะคาเฟ่แนวไหน ก็เอาอยู่ สำหรับคุณผู้ชายที่ชอบโดนสาว ๆ ลากไปแล้วเบื่อ มีแต่คาเฟ่หวาน ๆ ทั้งนั้นเลย ลองเอา 5 คาเฟ่นี้ไปให้เธอดู รับรอง รอบหน้า จะได้เที่ยวคาเฟ่แฮปปี้กันทั้ง 2 ฝั่งแน่ แล้วคุณจะหลงรักคาเฟ่เกาหลีค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก Thaifly