เที่ยวยุโรป 2019 ต้องไม่พลาดร้านมาการองในปารีส! 5 ร้านนี้คนฝรั่งเศสแนะนำ ควรลอง

มาการอง เป็นขนมขึ้นชื่อที่มีต้นกำเนิดในประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันโด่งดังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก คนไทยเองก็ชื่นชอบมาการองค่อนข้างมาก ด้วยรูปร่างที่น่ารัก สีสันที่น่ากิน และรสชาติที่อร่อย ถ้าพูดถึงเมืองปารีส มาการองค่อนข้างหาทานได้ง่าย แม้กระทั่งในร้าน McDonalds คุณก็ยังสามารถพบเจอได้! เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสร้างความประหลาดใจให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยอยู่พอสมควร ถึงแม้จะหาง่ายขนาดนี้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกร้านสักหน่อยที่จะอร่อย วันนี้เราเลยจะขอมาแนะนำ 5 ร้านมาการองในปารีส ที่ชาวฝรั่งเศสการันตีว่านี่แหละ หัวใจแห่งวงการมาการอง!


1. Laduree

ร้านขนม Hi-end อันดับหนึ่งแห่งประเทศฝรั่งเศส มีชื่อเสียงยาวนานมามากกว่า 150 ปี จะเรียกว่าเป็นร้านขนมหวานที่โด่งดังที่สุดในปารีสเลยก็ว่าได้ มาการองก็เป็นอีกหนึ่งขนมที่ขึ้นชื่อที่สุดของทางร้าน หากใครแวะเวียนไป จะพบว่ามีนักท่องเที่ยวต่อแถวยาวตลอดเวลา ใครไม่ชอบรอ แนะนำให้ Take home จะได้ไวกว่า ร้านนี้มีสาขาในไทยด้วยนะ


2. Pierre Herme

เป็นแบรนด์ที่ความโด่งดังตีคู่มากับ Laduree แต่ร้านนี้จะมีรสชาติที่แปลกใหม่กว่า เน้นการผสมผสานระหว่าง 2 รส เข้าด้วยกัน เช่น สตรอเบอรี่วาซาบิ ช็อกโกแลตฟัวกราส์ น้ำมันมะกอกหน่อไม้ฝรั่ง ฟังดูไม่น่าเข้ากันได้ แต่ก็อร่อยจนน่าแปลกใจ ทุกวันที่ 20 มีนาคม ของทุกปี ทางร้านจะทำการแจกมาการองฟรี พร้อมทั้งเปิดรับบริจาคเงินเพื่อนำไปทำการกุศลต่าง ๆ ด้วย อร่อยแล้วยังใจดี แบบนี้ต้องอุดหนุน!


3. pain de sucre

ขึ้นชื่อเรื่องขนมอบ แต่มาการองของเค้าก็ไม่ธรรมดา รสชาติเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจ รวมถึงมีมาการองรสเผ็ดด้วย! แนะนำอีกรสคือมาการองชีสแพะ ร้านนี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากร้านอื่น ไหนจะมาการองแบบยาว ที่ชื่อว่า Krac Krac ใครชอบมาการองที่กินแล้วได้ประสบการณ์แปลกใหม่คงจะพลาดไม่ได้


4. Gérard Mulot

เป็นร้านที่ดูเกือบจะธรรมดา เพราะเมื่อเข้าไปแล้วจะพบว่ารสชาติหาได้ทั่วไป อย่างช็อกโกแลต วานิลา คาราเมล แต่หารู้ไม่ ร้านนี้ขายรสชาติพิเศษตามฤดูกาลเท่านั้น! อาทิเช่น เกาลัด ในฤดูหนาว , เชอร์รี่ ในฤดูใบไม้ผลิ , กล้วย ในฤดูร้อน เนื้อของมาการองร้านนี้จะมีความกรอบ และหวานกว่าร้านอื่น แถมฝาก็หนากว่าด้วย แนะนำให้ทานคู่กับชา ช่วยลดความหวานลงได้ หากใครรู้สึกว่าหวานไป


5. Sadaharu Aoki

ถ้าใครรู้สึกว่ามาการองร้านอื่นใหญ่ไป ต้องกัด 2 ทีกว่าจะหมด อยากลองทานขนาดเล็กลงหน่อย แนะนำร้านนี้เลย มาการองร้านนี้เป็นการผสมผสานระหว่างมาการองดั้งเดิมแบบฝรั่งเศสเข้ากับมาการองรูปแบบใหม่สไตล์ญี่ปุ่น สูตรขนมจึงมีการปรับวัตถุดิบและรูปร่างให้ต่างจากร้านปกติ อย่างรส อุเมะบ๊วย ยูชึ เกมไมชะ เพราะฉะนั้นใครที่หาทานรสชาติแบบออริจินัลอาจจะไม่ชอบ แต่ถ้าอยากเปิดใจให้กับความแปลกใหม่ มาการองชาเขียวของที่นี่ ห้ามพลาด!สำหรับใครที่ชื่นชอบมาการอง คงถูกใจกันแน่นอน จะทานมาการองทั้งที ก็ต้องทานจากประเทศต้นกำเนิดสิ จริงไหมคะ? พูดถึงฝรั่งเศสแล้ว หลายคนคงจะรู้กันดี ทั้งบรรยากาศ อาหาร ขนม รวมถึงผู้คน มันดีไปหมด และสิ่งที่ทุกคนต้องมาดูด้วยตาตัวเองเหมือน ๆ กัน นั่นก็คือ สถาปัตยกรรม นั่นเอง ใครที่กำลังจะมา เที่ยวยุโรป ถ้าเพลิดเพลินกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวแล้ว ก่อนกลับ อย่าลืมแวะซื้อมาการองร้านดังสักร้าน มาฝากคนที่ไทยบ้างน้า


ขอบคุณข้อมูลจาก Thaifly