5 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในฮอกไกโด

เพื่อนๆที่กำลังวางแผนไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราเลยจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในฮอกไกโดที่น่าสนใจ จะมีที่ไหนบ้างเรามาดูกัน และเพื่อน ๆ ควรหาเกมส์ Joker123 พกพาไปเล่นด้วยนะครับ เพื่อความเพลิดเพลินระหว่างเดินทางครับ

1. Sapporo Clock Tower เป็นหอนาฬิกาที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองซัปโปโร ตั้งอยู่บนถนน Kita 1 Jo Kariki-Dori ด้านบนของอาคารจะติดตั้งนาฬิกาที่สั่งซื้อมาจากเมืองบอสตัน อเมริกา และก่อนหน้านี้อาคารใช้เป็นสถานที่ราชการ แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์สำคัญของฮอกไกโด เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ เวลาเปิด 8.45-17.10 น. ค่าเข้าชม 200 เยนต่อคน

2. Sapporo TV Tower เป็นหอกระจายสัญญาณโทรทัศน์ประจำเมืองซัปโปโร มีความสูงประมาณ 142 เมตร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร ซึ่งมีจุดชมวิวให้กับนักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม โดยจุดชมวิวจะมีความสูงประมาณ 90 เมตร และสามารถมองเห็นวิวรอบเมืองได้แบบ 360 องศา เปิดให้บริการทุกวัน เวลาเปิด 9.00-22.00 น. ค่าเข้าชม 720 เยนต่อคน

3. Jigokudani (Hell Valley) เป็นหุบเขาที่มีชื่อเสียงเรื่องบ่อน้ำพุร้อนของฮอกไกโด ตั้งอยู่ในเมืองโนโบริเบ็ดสึ มีลักษณะเป็นบ่อน้ำพุร้อนกลางหุบเขาที่กว้างใหญ่ และจะมีไอปะทุขึ้นมาโดยรอบหุบเขา ทำให้หุบเขาแห่งนี้ถูกเรียกว่าหุบเขานรก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4. Niseko เป็นหุบเขาที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองอะบูตะ อยู่ใกล้ Mount Yotei ภูเขาไฟที่สวยที่สุดของฮอกไกโด จึงทำให้ที่นิเซโกะเหมาะกับการเล่นกีฬาที่เกี่ยวกับธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น การเล่นสกี ยิ่งในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจะค่อนข้างเยอะ และที่นิเซโกะยังเหมาะกับการถ่ายรูป ชมวิวทิวทัศน์เป็นอย่างมาก

5. Nijo Fish Market เป็นตลาดที่รวบรวมอาหารทะลที่มีชื่อเสียงของเมืองซัปโปโร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโซเซ ที่ตลาดปลานิโจแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านขายปลาและอาหารทะเลสดๆ รวมถึงอาหารทะเลแปรรูป เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 7.00-18.00 น.

เพียงเท่านี้เราก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวฮอกไกโดได้แล้ว แต่ในการท่องเที่ยวต่างประเทศทุกครั้ง เราจำเป็นต้องทำประกันภัยการเดินทางทุกครั้ง เพื่อให้เราได้ท่องเที่ยวอย่างไร้กังวล