อยากไปญี่ปุ่นแต่ “งง” จะจัดทริปแบบไหนดีไม่ให้พลาด Hilight เด็ด 2019 แวะอ่านนี่ก่อนเลย !!

กับอีแค่เรื่องคิดที่เที่ยว คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก จะไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่แล้ว ยังไม่รู้เลยว่าจะทำอะไรบ้างดี เรื่องง่าย ๆ อย่าปล่อยให้คนรอบข้างมากดดัน ทำไมแกคิดไม่ออกสักทีหะ! แล้วทำไมแกไม่ช่วยคิดล่ะยะ! อ่ะ ไม่เป็นไร ลองใช้ทางลัด ถามกูรู เปิดเน็ตมาอ่านนี่ดู กับการแนะนำกิจกรรมในญี่ปุ่น เก็บทุกช็อตให้ครบ แล้วทริปครั้งนี้ของคุณจะแฮปปี้อย่างแน่นอน


1 ตะลุยแดนการ์ตูน

อันดับหนึ่งในใจ พอนึกถึงญี่ปุ่น ต้องนึกถึงสิ่งนี้ทันที นั่นก็คือ การ์ตูน! ลองคิดดู การ์ตูนที่ดังสุด ๆ ที่เรามักจะชอบดูกันก็มาจากญี่ปุ่นทั้งนั้น เพราะฉะนั้นมาถึงแหล่งทั้งทีก็ลองไปหาดูกันนะ เพราะที่นี่เค้ามีคาเฟ่ธีมการ์ตูนมากมายให้เลือก ไหนจะร้านของเล่นที่หาที่ไทยไม่ได้เลย ที่สำคัญต้องห้ามพลาดดิสนีย์แลนด์โตเกียวญี่ปุ่น!

แนะนำ- Pokemon café , Kitty café ,Tokyo Disneyland,Tokyo Character street


Pokemon café

Pokemon café

Cr : https://www.reflectionsenroute.com/pokemon-cafe-tokyo-lunch/ 

Kitty café

Kitty café

Cr: http://www.strollingadventures.com/cafe-de-miki-hello-kitty/

Tokyo Disneyland

Tokyo Disneyland

Tokyo Disneyland

Tokyo Disneyland

Tokyo Character street

Tokyo Character street

Tokyo Character street

Tokyo Character street

Cr : https://roamthegnome.com/tokyo-character-street-shopping/


2 ตะลุยกิน!

เมืองไทยเป็นเมืองที่มีความสุขกับอาหารการกิน แต่อยากบอกว่าญี่ปุ่นเค้าก็ไม่แพ้เราเหมือนกันปลาดิบ ซูชิ เนื้อวัว แกงกะหรี่ ของทอดต่าง ๆ ไหนจะชาเชียว ไหนจะขนมยกตัวอย่างแค่นี้ก็ตาลายไปหมดแล้ว ของกินทุกอย่างที่พูดมาล้วนแล้วแต่เป็นซิกเนเจอร์ของญี่ปุ่นทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นถ้าจะไปทั้งทีต้องกินให้ครบ เผื่อเวลาหลาย ๆ วันหน่อยก็ดีนะ เพราะถ้าจะกินให้หมดภายในไม่กี่วัน ใจไหว แต่กระเพราะร่ำไห้แน่นอน

แนะนำ - ย่าน OmoideYokocho, Shinbashi–Yurakucho


OmoideYokocho

OmoideYokocho

Shinbashi–Yurakucho

Shinbashi–Yurakucho


3 ชมวิวในเมือง

เราอาจจะเคยเห็นในหนังเวลาที่ตัวเอกมาจากญี่ปุ่น ในเมืองก็มักจะเป็นตึกสูงที่มีภาพจอ LED เคลื่อนไหว ให้ฟิลเหมือนพาเราข้ามไปยังอนาคตแน่ะ เพราะบ้านเรายังไม่ค่อยนิยมติดจอโฆษณาLEDตามตึกเยอะเหมือนญี่ปุ่นเท่าไหร่ไปทีไรเลยต้องขอถ่ายภาพเก็บไว้หน่อย เพราะงั้นการชมแสงสีวิวเมืองก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่น่าดูพอ ๆ กับธรรมชาติเลย

แนะนำ -ย่าน Shibuya, ย่าน Akihabara


Shibuya

Shibuya

Akihabara

Akihabara


4 ชมธรรมชาติ

พอแนะนำให้ชมธรรมชาติ ว่าแล้วก็พูดถึงธรรมชาติเลยแล้วกัน ไม่ใช่แค่ต้นไม้สีเขียว ๆ ที่ดูแล้วสดชื่นไปหมด มีทั้งดอกซากุระสีชมพูสดใส ใบไม้เปลี่ยนสีกลายเป็นสีส้ม หรือภูเขาไฟฟูจิขึ้นชื่อ ดูแล้วอิ่มเอมใจ ชักจะหลงรักบรรยากาศญี่ปุ่นเข้าให้จริง ๆ

แนะนำ - Mount Fuji, Red Leaves , Sakura (Cherry Blooms)


Mount Fuji

Red Leaves

Sakura (Cherry Blooms)


5 ญี่ปุ่นก็ต้องออนเซ็นสิ

จะเป็นอะไรไม่ได้ นอกจาก แท่นแท้น ออนเซ็น! ขึ้นชื่อว่ามาพักผ่อนก็ต้องหากิจกรรมที่มันผ่อนคลายออนเซ็นที่ญี่ปุ่นก็โด่งดังขึ้นชื่อสุด ๆ พลาดก็แย่แล้ว ใครที่ลองดูครั้งแรกก็ลองเริ่มจากจองโรงแรมที่มีออนเซ็นส่วนตัวในห้องพักก่อนนะ ส่วนใครไม่เขิน อยากลองแช่รวมตั้งแต่ครั้งแรก ก็จัดไป เพราะบรรยากาศออนเซ็นรวมตกแต่งดูดีกว่าแบบส่วนตัวเป็นเท่าตัวเลย แถมใกล้ชิดธรรมชาติสุดขีด

แนะนำ –Nachikatsuura, Shikaribetsu, Jinata, Nishimuraya Hotel shogetsutei, NishimurayaHonkanHotel


Nachikatsuura

Shikaribetsu

Jinata

Nishimuraya Hotelshogetsutei

NishimurayaHonkanHotel

NishimurayaHonkan Hotel


6 ของฝาก

สุดท้าย แถมให้! ของฝากก็เป็นอีกอย่างที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ถึงแม้ที่ไทยจะเริ่มนำเข้ามาขายแล้วบ้างหลาย ๆ อย่างแต่มันก็ยังไม่ใช่ทุกอย่างอยู่ดี เพราะฉะนั้น มาทั้งที ลิสต์ให้หมด ว่าอะไรที่ควรซื้อบ้าง ซื้อให้ครบ อย่าให้ขาดแม้แต่ชิ้นเดียว!

แนะนำ - ขนมมิ้นท์ , canale , ลูกอมชานมไข่มุก


ขนมมิ้นท์กำลังฮิต

Cr : twitter @jipata_review

ขนม canale

Cr : https://www.thaiticketmajor.com/variety/travel/10024/

ลูกอมชานมไข่มุก

Cr : Twitter @BoMMeKuNอย่างที่บอกว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่น่าหลงใหล ทุกสิ่งทุกอย่างของเค้าช่างดูน่าสนใจไปหมด เหมาะกับเป็นประเทศที่ควรจะไปเที่ยวพักผ่อนอย่างยิ่ง ครั้งเดียวไม่พอต้องขอซ้ำ 2 3 4แถมหนุ่ม ๆ สาว ๆ ญี่ปุ่นก็น่ารักคาวาอี้กันสุโก้ย แต่เพราะมีสิ่งน่าสนใจเยอะนี่แหละ ไปทีไรเลยพลาดทุกที เก็บไม่หมดสะงั้น เพราะงั้นอ่านแล้วหวังว่ารอบนี้จะเก็บลิสต์ ไป ทัวร์ญี่ปุ่น อย่างคุ้มค่ากันนะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก Thaifly