SHABU LAB: DIY Hot Pot Buffet Without Time Limit/ SHABU LAB บุพเฟ่ต์ชาบูแบบ DIY ไม่จำกัดเวลา

BangkokHaps กลับมาอีกแล้ว กับร้านชาบูที่มีความแปลกใหม่ให้เพื่อนๆ ได้ลองไปชิมกัน ชื่อว่า Shabu Lab ซึ่งถ้ามาทานอาหารที่นี่แล้วรับรองว่าจะไม่เบื่อกันอย่างแน่นอน เพราะจะได้ปรุงเอง ผสมเอง ทั้งน้ำจิ้มและน้ำซุปที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติตามใจคนกิน ร้าน Shabu Lab เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่เอาใจสายกิน สามารถทดลองปรุงได้แบบไม่อั้น และไม่จำกัดชั่วโมง! อยากเปลี่ยนน้ำซุปกี่น้ำก็ได้ ไม่จำกัดเวลา มีน้ำดื่มให้ ทั้งหมดนี้อยู่ในราคา 379 บาทเองค่ะ


ที่ร้านจะมีน้ำซุปทั้งหมด 5 แบบ 5 รสชาติ ยั่วๆ กันไปเลยจ้าทุกคน เริ่มจากน้ำซุปตัวแรกกันเลย พนักงานที่ร้านแนะนำให้ชิมน้ำซุปนี้ก่อน “สุกี้ยากี้ (Sukiyaki) น้ำซุปหอมหวาน โดยน้ำซุปจะมีใส่ผักกุ่ยฉ่ายมาให้ สำหรับใครที่ชอบทานรสชาติจัดจ้านถึงใจแซ่บนัว ทาง BangkokHaps ขอแนะนำ “ซุปต้มแจ่ว (Tom Jaew)” ถ้าชอบแบบเผ็ดลิ้นชาตามสไตล์หม่าล่าทางร้านก็มี “ซุปหม่าล่า (Sichuan Peppercorn)” ซึ่งซุปนี้ถูกใจเราเป็นที่สุด ทางร้านจะใส่พริกเสฉวนและเครื่องเทศที่เพิ่มความหอมให้กับซุปเป็นเอกลักษณ์ของ Shabu Lab ส่วนใครที่ชื่นชอบชีสเป็นชีวิตจิตใจเราขอเสนอ “ซุปชีส (Cheese)” เลยจ้า หอมชีสนัวๆ ผสมกระเทียมเจียวและต้นหอม ให้ความหอมหวานเค็ม เป็นสามรสชาติที่ลงตัว และสุดท้าย “ซุปเบค่อน (Bacon)” รสชาติกลมกล่อมเผ็ดปะแล่มๆ นิดๆ จากพริกแห้ง

ใครชอบรสชาติแบบไหนก็ปรุงได้ตามใจเลยค่ะ ทางร้านจะจัดวางวัตถุดิบเครื่องปรุงให้เลือกที่เคาท์เตอร์เราสามารถหยิบมาปรุงได้ไม่อั้น สำหรับคนที่ปรุงอาหารไม่เป็น ไม่รู้ว่าอะไรใส่อันไหนไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะที่ร้านจัดวางให้เป็นส่วนๆ แยกให้ดูว่าในแต่ละซุปปกติมีเครื่องปรุงอะไรบ้าง ใครต้องการใส่อะไรเพิ่มก็ตักใส่ได้เลย ถ้าปรุงออกมาไม่อร่อยก็เททิ้ง โนสนโนแคร์กันเลยทีเดียว ทางร้านแจ้งว่าลูกค้าสามารถเปลี่ยนน้ำซุปได้ทุกเมื่อ พนักงานจะนำหม้อมาเปลี่ยนให้ ในส่วนของน้ำจิ้ม ทางร้าน ก็มีให้เลือกปรุงหลายรสชาติเช่นเดียวกัน เลือกปรุงได้ตามที่เราชอบ มีน้ำจิ้มให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด เห็นแล้วตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ


 

ต่อมาเป็นเนื้อสัตว์ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ ทางร้านจะมีเนื้อสัตว์ให้เลือกอยู่ 5 อย่างด้วยกัน มีเนื้อวัวคุณภาพนำเข้าจากออสเตรเลีย มีให้เลือกแบบมันเยอะ (Beef Brisket) และ แบบมันน้อย (Beef Chuck) หมูที่ร้านใช้เนื้อหมูเกรดส่งออกมีให้เลือกสองแบบเช่นกัน คือ แบบมันเยอะหรือสามชั้น (Pork Belly) และเนื้อหมูแบบมันน้อยหรือสันคอ (Pork Shoulder) และแฮมไก่สไลด์บาง (Chicken Ham) ติ๊กใส่กระดาษและส่งให้พนักงานได้เลยค่า

 


และที่ร้านยังอาหารอื่นๆที่ทางร้านมีให้ตักเพิ่มเติมอย่างเช่น ผักชนิดต่างๆ เส้นบุก เส้นบะหมี่ ปูอัด เต้าหู้ปลา ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู ไก่หมัก ข้าวเปล่า เนื้อผสมหมูตุ๋นซีอิ้ว สำหรับใส่ชาบูหรือข้าว รสชาติหวานนุ่มหอมซีอิ้ว และที่ร้านจะมีไข่ออนเซนที่ควบคุมอุณหภูมิการลวกในเครื่องซูวีและไข่ดิบไว้บริการที่เคาท์เตอร์สามารถหยิบมาได้เลย


ในส่วนของน้ำดื่มตักได้เลยไม่อั้นไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม น้ำชามะนาว น้ำอัญชัน น้ำเปล่า และ น้ำส้ม

หลังจากทานของคาวอิ่มเรียบร้อยแล้วทางร้านยังมีของหวานอย่างไอศกรีมไว้คอยบริการลูกค้า โดยมีให้เลือกหลายรสชาติสามารถตักทานได้ไม่อั้น


เป็นยังไงกันบ้างคะน่าทานใช่ไหมล่ะ สำหรับใครที่ต้องการไปทาน เราแนะนำให้โหลดแอปพลิเคชั่น QueQ ไว้เพื่อความสะดวกสบายในการจองคิวด้วยนะคะเพราะเพียงแค่กดจอง ก็สามารถไปเดินเล่นที่อื่นได้ไม่ต้องรอหน้าร้าน พอใกล้ถึงคิวเราแอปก็จะแจ้งเตือนให้เราเดินกลับไปที่ร้าน สดวกสบายมาก ร้านนี้ต้องลอง!


ร้านตั้งอยู่ที่ สยามสแควร์ซอย 10 เปิด 12.00 - 21.00น เปิดรับจองคิวตอน 11.00 มาจองที่ร้านนะคะ ทางร้าน ไม่รับจองทางมือถือ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดข้อมูลข่าวสารดีๆ และอีเว้นท์ที่น่าสนใจสามรถกดไลค์เพจเราใน Facebook และเลือกดูอีเว้นท์เจ๋งๆ ได้ที่ BangkokHaps.com