ขอวีซ่าเยือนยุโรปอย่างไรให้ฟินสุดๆ

จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในฝันของหลายๆ คน หนึ่งในนั้นคงมีประเทศในทวีปยุโรปร่วมอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน ฟินแลนด์ นอร์เวย์ ฯลฯ ซึ่งหากเราถือหนังสือเดินทางประเทศไทย การเดินทางเข้าประเทศเหล่านี้เราจำเป็นต้องขอวีซ่าที่หลายคนร่ำลือกันมาว่าขอยากขอเย็นจนบางทีก็อยากจะถอดใจ แต่จริงๆ อยากจะบอกว่าการขอวีซ่าเข้าประเทศยุโรปไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องเตรียมตัวให้ดีเท่านั้นเองค่ะ และเพื่อน ๆ ที่กำลังหาเกมส์เล่น ผมแนะนำเกมส์ JOKER123 เลยครับ สนุกมากคุณต้องลองสักครั้ง

1. สำรวจเส้นทางการท่องเที่ยว เราเดินทางอย่างไร ไปไหนบ้าง ถ้าเดินทางไปแค่ประเทศใดประเทศหนึ่ง ก็ขอวีซ่าที่สถานทูตประเทศนั้นๆ ไปเลย แต่ถ้าเดินทางไปหลายๆ ประเทศ ในทริปเดียว อาจต้องพิจารณาว่า ประเทศที่เราเดินทางไปอยู่ในกลุ่มเชงเก้น (ETATS SCHENGEN) หรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นกลุ่มเดียวกัน เราก็ยื่นขอวีซ่าที่ประเทศที่เราพำนักนานที่สุด แต่ถ้ามีประเทศที่ไม่อยู่ในเครือเชงเก้นร่วมด้วย เช่นประเทศอังกฤษ ก็อาจจะขอแยกเป็นวีซ่าอังกฤษ และวีซ่าเชงเก้นค่ะ

2. เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน เอกสารแบ่งออกเป็น 3 หมวดหลักได้แก่

               2.1 เอกสารสำคัญในการยื่นวีซ่า ได้แก่ ใบคำร้องขอวีซ่า หนังสือเดินทาง รูปถ่าย ฯลฯ

               2.2 เอกสารเกี่ยวกับผู้เดินทาง ได้แก่ เอกสารทางราชการยืนยันตัวตน เช่นบัตรประชาชน หนังสือรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ) เอกสารรับรองการเงิน เอกสารเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ให้ผู้พิจารณาวีซ่าเห็นว่าเรามีจุดประสงค์เพื่อท่องเที่ยวและสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวนี้ได้

               2.3 เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน แพลนเที่ยว ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ “ประกันการเดินทาง” เนื่องจากปัจจุบันเครือประเทศยุโรปโดยเฉพาะเครือเชงเก้นต้องการเอกสารซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ ประกอบในการยื่นวีซ่าด้วย เพื่อเพิ่มน้ำหนักในการพิจารณาวีซ่าเข้าประเทศเหล่านั้น ดังนั้นหากในทริปเรามีไปเยือนเครือเชงเก้น อย่าลืมสั่งซื้อประกันการเดินทางแบบที่ครอบคลุมการท่องเที่ยวในทวีปยุโรป และปรินท์เอกสารแนบไปตอนยื่นขอวีซ่าด้วยนะคะ

3. ตอบคำถามให้ชัดเจน จริงใจ การไปยื่นขอวีซ่ายุโรปส่วนใหญ่จะต้องเดินทางไปยื่นเอกสารเอง เจ้าหน้าที่อาจเรียกเราสัมภาษณ์พูดคุยเพิ่มเติม เพื่อดูเจตนาของเราว่าจะไปเที่ยวจริงหรือไม่ ถ้าเราตั้งใจไปเที่ยวจริงก็ไม่ต้องกลัวค่ะ ตอบคำถามอย่างตรงไปตรงมาได้เลย ให้เค้าเชื่อใจว่าเราตั้งใจจะไปเที่ยวจริงๆ

ความเห็นที่ 1
Aekky
อยากเที่ยวยาวๆต้องมีเงินเยอะๆ สล็อตออนไลน์