รวมคาเฟ่น่านั่ง: BangkokHaps x แคร์ วงศ์วชิรา

หนใครที่กำลังมองหาคาเฟ่นั่งในกรุงเทพฯ กันบ้าง ? เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักร้านคาเฟ่ดังๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้าน After You, Vanilla Cafe หรือ Rocket Coffeebar แต่วันนี้ BangkokHaps จะพาคุณไปรู้จักคาเฟ่ใหม่ๆ ติดBTS/MRT ที่น้อยคนนักจะรู้จัก มีสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกัน บอกเลยว่า สายมินิมอล สายธรรมชาติ สายฮิปสเตอร์ก็สามารถแวะไปนั่งชิล เช็คอินได้ไม่ซ้ำใคร ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับของแคร์ วงศ์วชิรา นักแสดงช่อง 3 จากซีรี่ยส์ลูกผู้ชาย ก็ห้ามพลาด เพราะเราได้สัมภาษณ์แคร์ที่คาเฟ่โปรด แถมยังถ่ายภาพมาให้ทุกคนได้ชมกันอีกด้วย ไปดูกันดีกว่ามีร้านไหนที่ใช่สำหรับคุณกันบ้าง

 Roots (BTS Thonglor & BTS Surasak)

คาเฟ่สไตล์มินิมอล ใจกลางสาธร ติด BTS สุรศักดิ์ เจ้าของเดียวกับ Roast ซึ่ง Roots ให้บริการเครื่องดื่มที่ทำจากเมล็ดกาแฟไทยเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมองเห็นว่ากาแฟไทยเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เลยหันไปศึกษากาแฟไทยอย่างจริงจัง และนำมาต่อยอดพัฒนาด้วยตัวเอง ตกแต่งสไตล์เรียบง่าย สบายตาโดยจะเน้นวัสดุที่เป็นไม้เป็นหลัก คอกาแฟตัวจริงต้องไม่ สำหรับคนที่ไปไม่ถึงสาธร คาเฟ่นี้ก็มีสาขาที่ทองหล่อนะคะ ตั้งอยู่ในสถาน co-eating สุดฮิป The Commons  สำหรับที่ Roots ไม่ว่าจะเครื่องดื่มไหนก็เอาอยู่ด้วยตัวกาแฟที่หอมและรสชาติที่มีความเข้นข้นและความมันที่เป็นเอกลักษณ์ ร้านนี้ไม่มีชานะคะ ใครไม่ดื่มกาแฟ ข้ามไปร้านต่อไปได้เลย!

 

 

Peace Oriental Teahouse (BTS Phrom Phong & MRT Rama 9)

คนรักมัทฉะต้องร้องว้าวว! Peace Oriental Teahouse ไม่เพียงแต่นำเสนอเครื่องดื่มชาและขนมหวานที่เข้มข้นที่สุดของกรุงเทพเท่านั้น ยังนำเสนอศิลปะการชงชาแบบดั้งเดิมทำให้คุณได้เปิดประสาทสัมผัสทั้ง 5 ซึ่งคุณสามารถนั่งบนเก้าอี้ไม้ติดเคาน์เตอร์ เพื่อสูดดมกลิ่นชาที่หอมและชมกระบวนการชงชาอย่างใกล้ชิดจากTea Master ให้คุณได้เพลิดเพลิน ลืมเรื่องเครียดไปเลย ตัวร้านตกแต่งแนวมินิมอลแบบญี่ปุ่น ใช้ไม้สีสว่าง กำแพงสีขาว สวยมากค่ะ นอกจากเครื่องดื่มแล้วของหวานก็ดีไม่แพ้กัน ไอศครีม Matcha Extremist ชาเขียวเข้มข้นเคลือบด้วยผงถ่านไม้ไผ่ที่ดูดซับคาเฟอีนในชาเขียวที่เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวดำมูล ด้วยตัวมัทฉะที่เข้มข้นและตัดกับข้าวเหนียวนุ่มๆ หวานๆ ได้รสชาติที่กลมกล่อม หอมมันกลิ่นกะทิ ถือเป็นไอศครีมที่อร่อยที่สุดถ้วยนึงในกรุงเทพเลยทีเดียว


 

 

 

CHEEVIT CHEEVA FINE DESSERTS (BTS Siam)

ร้านคาเฟ่ฟิวชั่นบิงซูสไตล์ไทยเจ้าดังจากเชียงใหม่ ได้เปิดสาขาแรกติด BTS สยาม เอาใจสายหวาน ให้ได้ลิ้มลอง และง่ายต่อการเดินทาง ไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่แล้วล่ะเจ้า ที่ร้านมีเมนูหลากหลาย นำเสนอในรูปแบบของขนมไทยให้ทุกคนได้ดับร้อน เหมาะกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น บิงซูบัวลอยไข่หวาน บิงซู mascarpone ทีรามิซุชาเขียว การตกแต่งร้านก็คงคอนเซ็ปต์หวานๆ คิ้วท์ๆ เน้นสีสว่าง สีชมพูอ่อน สีสันสดใส แนวธรรมชาติ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มีชีวิตชีวาสมชื่อร้านเลยค่ะ ใครที่ชื่นชอบขนมไทย หรือของหวานสไตล์ฟิวชั่น ก็ต้องลองที่นี้เลย

 


 

 

KERK CAFE (BTS Chong Nonsri) 

ร้านคาเฟ่ใหม่ตกแต่งสไตล์เรียบเท่ โทนขาวดำ อยู่ติด BTS ช่องนนทรี เป็นหนึ่งในคาเฟ่ ที่สายฮิปสเตอร์ต้องไป เพราะมีมุมถ่ายรูปเท่ๆเพียบ เปิดบริการตั้งแต่เช้าให้นักท่องเที่ยวหรือคนทำงานได้มาจิบกาแฟหรือทานอาหารเช้าก่อนไปเที่ยว-ไปทำงาน แถมยังนำเสนอเมนูเครื่องดื่มในแบบ Layer ที่ทำให้มีหลากสีในแก้วเดียว ทำให้ดูสวย น่าสนใจไปอีกแบบ คือได้ถ่ายอวดเพื่อนๆในอิสตราแกรมอีกด้วย ใครที่มาแฮ้งเอ้าค์กับเพื่อนในช่วงเย็นก็สามารถจิบเบียร์ปั่นหรือค็อกเทล ให้ได้ดื่มผ่อนคลายหลังจากการทำงานมาทั้งวัน


 

 

 

 

WWA Portal (BTS Asoke/MRT Sukhumvit) 

คาเฟ่ห้องแล็บอยู่ติด BTS อโศก/MRT สุขุมวิท ท่ามกลางเมืองที่วุ่นวาย รถติดมหาโหด แต่เชื่อว่าใครเข้าไปในร้าน ต้องจิตใจสงบลงแน่นอน เพราะการตกแต่งร้านโทนขาว สะอาดตา รอบร้านติดกระจก ให้ได้เห็นบรรยากาศภายในร้านและนอกร้าน WWA Portal คงคอนเซ็ปต์ less is more ให้ได้ถ่ายรูป นั่งชิวกับเพื่อนๆ ซึ่งทางร้านก็มีเมล็ดกาแฟนำเข้าหลากหลายสายพันธุ์ หลากหลายที่มาให้เราได้เลือกชิม เป็นเมล็ดพันธุ์หายาก เช่น Ethiopia Geisha และ Azalea Hill Park สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านก็มีเมนูอื่นๆมาให้เลือกกันน้า


 

 

 

Pan Cafe (BTS Saladaeng/MRT Silom) 

ใครที่ชื่นชอบขนมปังต้องมาร้านนี้ให้ได้ ตั้งอยู่กลางสีลม ตกแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่น ขนมก็สไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ ซึ่งเขาเคลมว่าเบเกอร์รี่นั้นทำสดใหม่ทุกวัน ขนมปังก็อร่อย กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งเครื่องดื่มอิตาเลี่ยนโซดาให้ได้ลองชิม โกโก้ กาแฟ และเมนูแพนเค้ก ฮันนี่โทสต์ ขนมปัง เคร้ป ที่ได้รสสัมผัสนุ่มลิ้นและมีกลิ่มหอมจนต้องกลับมาอีกครั้งเลย

 


 

 

 Everyday Karmakamet (BTS Siam & BTS Saladaeng/MRT Silom)

ร้านคาเฟ่สุดชิค ที่มีคาแรคเตอร์โดดเด่น ได้ให้ข้อคิดดีๆในการใช้ชีวิตของคนกรุงเทพฯ ผ่านคำพูดโดนๆ และผลงานศิลปะอาร์ตๆ ที่ติดตามฝาผนัง ฝีมือผู้คนที่มานั่งจิบกาแฟที่นี่นั่นเอง ทางร้านจะมีสีและกระดาษให้เราได้วาดหรือทั้งข้อความดีๆ ไว้ให้ผู้อื่น พร้อมกับไปจิบเครื่องดื่มเพลินๆไป ที่นี่มีชานมรสแปลกๆ แต่อร่อยมาก เช่น Irish Cream, Butterscotch, และ Rose แต่ที่ชอบที่สุดคงเป็น French Vanilla Milk Tea ที่มีกลิ่มหอมมัน และไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป บรรยากาศที่ร้านโดนมาก ใครอยากมานั่งหาไอเดีย เม้ามอยก็มาที่นี้เลย ไม่เท่านั้นนะ ทั่วทั้งร้านยังอบอวนไปด้วยกลิ่นเครื่องหอมปนกับกาแฟ เพราะทางร้านมี product หอมฟุ้งวางจำหน่ายด้วยค่า

 

Bangkok’s Best By Bangkok Locals: Care Wongwachira at Pompano Roasted Cafe

“ผมชอบรถวินเทจ ของวินเทจ และคาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์วินเทจ ผมเลยชอบไปที่ Pompano Roasted Cafe ซึ่งอยู่ติด MRT กำแพงเพชร แถวจตุจักรครับ” แคร์ วงศ์วชิรา เพชรแก้ว (IG: @care_wpk) ได้กล่าว “ร้านจะอยู่ใน The Camp - Vintage Flea Market ในตลาดจะมีของเก่าๆ รวมถึงเสื้อผ้ามือสองขายครับ”

“ชอบของเก่าแบบนี้ แสดงว่าเราจะได้เห็นแคร์ในละครย้อนยุครึเปล่าคะ?”

“จริงๆ ผมชอบบทบู๊ไม่ก็ดราม่าหน่อย เพราะผมชอบออกกำลังกาย เข้ายิม ปีนเขา อะไรแบบนั้น ในเรื่องซีรี่ย์ลูกผู้ชยา ผมได้มีโอกาสรับบทเป็นเอ ซึ่งมีฉากต่อสู้ค่อนข้างมาก สนุกดีครับ”

 

 แคร์ นักแสดงหนุ่มมาดเข้ม เป็นคนรักสัตว์ รักธรรมชาติ และชอบที่จะไปเที่ยวต่างจังหวัดมากกว่ากรุงเทพ เพราะชื่นชอบในการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ของภูเขา น้ำตก และทะเล เขาชอบน้ำตกมากกว่าทะเล และสถานที่โปรดที่ชอบไปคือ น้ำตกกรุงชิง จังหวัดนครศรธรรมราช ถ้าใครที่ชื่นชอบธรรมชาติและของวินเทจ หรืออะไรเป็นสไตล์ย้อนยุคแบบแคร์ เราแนะนำให้ไปที่  Pompano Roasted Cafe

หวังว่าคาฟ่เหล่านี้ที่ Bangkokhaps เลือกมา จะเป็นสถานที่ที่ให้คุณได้เลือกสนุกเพลิดเพลินในช่วงวันหยุด อย่าลืมหาโอกาสไปถ่ายรูป นั่งชิวกับเพื่อนกันที่คาเฟ่ทั้ง 8 ที่นะคะ ยังไงแล้ว หวังว่าเราจะได้เจอกันใหม่อาทิตย์หน้าที่ BangkokHaps.com นะคะ

 

 Written by Praevaryn Sucharitachandra and Nanthawat Suphasorn

ขอบคุณที่มา: https://www.bangkokhaps.com/guide/bangkokhaps-cafe-hopping-guide-care-wongwachira