สถานที่จัดแสดงงานศิลปะในกรุงเทพฯ ที่พลาดไม่ได้ในปี 2019

Bangkok Arts & Cultural Center / หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)

 

ถ้าจะให้พูดถึงสถานที่แสดงงานศิลปะก็คงจะขาดที่นี่ไม่ได้ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร-Baccเพราะเป็นสถานที่แสดงงานศิลปะที่ไม่ว่าคนที่สนใจศิลปะหรือไม่ก็ตามต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวกันของวัยรุ่นอีกด้วย โดยนิทรรศการต่าง ๆ จะมีให้ดูตั้งแต่ชั้น L ไปจนถึงชั้น 9 ส่วนนิทรรศการหลักที่เปิดแสดงจะอยู่ชั้น 7, 8 และ 9 มีพื้นที่จัดแสดงถึง 3,500 ตารางเมตร ให้ได้ชมงานศิลปะกันอย่างเต็มอิ่มกันสุดๆ

 


 

10 ML Cafe Gallery

 


 

10 ML Café Gallery ใกล้จัตุจักร จะเป็นคาเฟ่สไตล์ชิวๆที่นั่งได้เป็นชั่วโมงเพราะว่าที่นี่จะมีการจัดแสดงงานศิลปะต่างๆโดยจะเปลียนไปเรื่อยๆ เดือนละ 3-4 งาน ภายในร้านจะถูกแบ่งออกเป็นโซนคือโซนร้านคาเฟ่ กับ งานจัดแสดง ร้านนี้จะไม่เหมือนร้านอื่นๆ ตรงที่ว่าจะมีเมนูพิเศษที่ทางร้านจะมีเพียงช่วงนั่นช่วงเดียวโดยจะเปลี่ยนไปตามงานแสดงนั่นเอง ดังนั้นถ้าเกิดติดใจอาหารอะไรแล้วละก็คงต้องไป 10ML ช่วงนั่นบ่อยๆ ก่อนที่เมนูจะหายไป ส่วนถ้าใครอยากจะให้กำลังใจหรือเขียนถึงผู้จัดแสดงแล้วละก็ทางร้านก็ได้มีการเตียนโต๊ะพร้อมอุปกรณ์เครื่องเขียนไปให้เรียบร้อยหรือถ้าหากรู้สึกถูกใจในภาพไหนเป็นพิเศษก็สามารถติดต่อกับทางร้านได้เลยทันทีพร้อมเก็บความทรงจำดีๆ กลับไปกับท่านด้วย

 


 

YELO House


 

YELO House คือสถานที่แสดงศิลปะอีกที่หนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า YELO House ถูกดัดแปลงมาจากโกดังเก่าที่ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์เพื่อให้คนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ได้แสดงศักยภาพของตนเอง แต่ยังคงเอกลักษณ์เดิมของโกดังไว้ นอกจากจะเป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะแล้ว ยังมีพื้นที่ใช้สอยไว้สำหรับการประชุมอีกด้วย

 

 


 

River City Bangkok

 


 

 นอกจากRiver City Bangkok จะเป็นศูนย์การค้าแล้ว ยังมีการจัดแสดงงานศิลปะและโบราณวัตถุระดับพรีเมี่ยมไว้ให้เราได้ชมอีกด้วย พร้อมสัมผัสการบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากนี้ยังมีการจัดการประมูลศิลปวัตถุและโบราณวัตถุ โดยในช่วงนี้มีการจัดนิทรรศการ From Monet To Kandinsky ศิลปะยุคปฏิวัติ และต่อด้วยนิทรรศการ Italian Renaissance ก่อนไปชมงานนิทรรศการ สามารถอ่านรีวิวของเราได้ที่นี่

 


 

Bridge Cafe and Art Space

 


 ต่อมาเราจะมาแนะนำสถานที่จัดแสดงงานศิลปะที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยเข้าไปเยี่ยมชม หรืออาจจะไม่เคยได้ยินชื่อกันเลยก็ว่าได้ ที่ Bridge Cafe and Art Spaceเป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะที่มีคาเฟ่อยู่ในตัว ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ซอยเจริญกรุง 51 นอกจากนี้ภายใน Bridge Cafe and Art Space ชั้น 2 และ 3 ยังมีการฉายภาพยนตร์ทุกวันพฤหัสบดีอีกด้วย บนดาดฟ้าอาจมีการจัดแกลอรี่เป็นครั้งคราวพร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเต็มอิ่ม

 

 


 

Gallery VER

 

 

สถานที่จัดแสดงงานศิลปะย่านสาธุประดิษฐ์ กับความตั้งใจที่จะนำเอาความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของเหล่าศิลปินมาจัดแสดงให้เห็นถึงศิลปะและวัฒนธรรมร่วมสมัย ผ่านการจัดนิทรรศการภายในหอศิลปะที่เรียบง่ายแต่ดูดี เพดานสูง เหมาะกับการเสพย์ศิลปะเป็นที่สุด

 


 

Written by Praevaryn Sucharitachandra & Siriyakorn Madecha

 Photographs by respective venues

ขอบคุณที่มา : https://www.bangkokhaps.com/guide/6-art-galleries-to-visit-in-bangkok-this-2019

เนื้อหาโดย: https://www.bangkokhaps.com/guide/6-art-galleries-to-visit-in-bangkok-this-2019