เปิดวาร์ป 6 สกายบาร์ย่านอโศก-นานา ที่จะพาคุณออกไปแตะขอบฟ้า!

หากคุณกำลังประสบปัญหาง่วงหงาวหาวนอน ไม่รู้จะทำอะไรในช่วงวันหยุด จะดูหนังอยู่บ้านก็น่าเบื่อเกินไป จะไปเดินตลาดรถไฟ ก็กลัวคนจะเยอะจนหายใจรดต้นคอกัน ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ วันนี้ BangkokHaps จะพาคุณไปจิบไวน์ชิลๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศในกรุงเทพช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เรียกได้ว่าไม่ต้องเหนื่อยกายเหนื่อยใจฝ่าฝูงผู้คน เพียงแค่นั่งชมบรรยากาศ ตึกสูงระฟ้า ฟังดนตรีสดเพราะๆ แค่นี้ก็ฟินได้!  

 

RedSquare Rooftop Bar

 

 

สำหรับสายแอลฯ สายเครื่องดื่ม งานนี้ต้องไม่พลาดค่ะ เพราะที่ RedSquare Rooftop Bar นี้ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องดื่มมาก เรียกได้ว่าต้องลองซักครั้งในชีวิตนะเธอจ๋า บาร์นี้ยังเป็นบาร์แรกของกรุงเทพที่เป็นแหล่งรวมเครื่องดื่มนานาชนิดและนานาชาติ ตั้งแต่ตะวันออกยันตะวันตก ที่พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้ลิ้มลองกันช็อตต่อช็อต อ่ะ อ้าว! แต่อย่าดื่มจนเพลินล่ะ ไม่งั้นอาจจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับคลิปเมาหลุดสุดฮาของคุณที่ว่อนเกลื่อนโซเชียลนะ

 

 


 

เวลาเปิด: ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง ตี1 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือทำการจองผ่านทางเฟซบุ๊กและ เบอร์ติดต่อ 026675808

 

Above Eleven

 

 

 

อีกหนึ่งรูฟท็อปแสนเริ่ดที่อยู่บนชั้น 33 และ 34 ของตึก Fraser Suites คอนโดสุดหรูที่ตั้งตระหง่านอยู่ในซอยสุขุมวิท 11 บาร์แห่งนี้ให้ความรู้สึกดูมีสไตล์ หากใครต้องการฟังเพลงที่แปลกใหม่และหลากสไตล์ คุณมาถูกทางแล้วค่ะ! เพราะที่ Above Eleven แห่งนี้จะเปิดเพลงหลากแนวหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Deep-house, Hip Hop, Funk, Mash-ups หรือแม้กระทั่งวงดนตรีแจ๊ส

 

นึกภาพตามกันนะคะ

คุณกำลังทานอาหารสุดพิเศษสไตล์เปรู-ญี่ปุ่นที่เค้าเรียกกันว่า “นิเคอิ”

พร้อมทั้งชมวิวดาดฟ้าเมืองกรุงเทพแดนเทพสร้าง จิบแชมเปญรสชาติแปลกใหม่อย่าง Maracuja Sour และ

Akiko Fernandez อยู่บนรูฟท็อปที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากการตกแต่งแบบสวน

เอาเป็นว่า..ครั้นเมื่อคุณหลงเข้ามาที่แห่งนี้ จะสนุกจน “หัวปักหัวปลำ”

รู้ตัวอีกทีก็แทบจะเมาแอ๋อยู่ในห้องน้ำแล้ว แต่ด้วยความเป็นร้านอาหารหรูนะคะ

ก็อาจจะมีเดรสโค้ดนิดหน่อย

โดยที่ทางร้านจะขอความร่วมมือไม่ให้คุณผู้ชายสวมรองเท้าแตะหรือเสื้อแขนกุด

กระเป๋าสะพายหลังหรือกระเป๋าเดินทางก็เช่นกันค่ะ

 

 

เวลาเปิด: ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง ตี2 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือทำการจองผ่านทางเฟซบุ๊ก เบอร์ติดต่อ 020385111

 

H2O at The Continent Hotel

 


 

 

คุณจะเชื่อมั้ยล่ะคะ หาก BangkokHaps บอกคุณว่าเราสามารถพาคุณไปยัง “ทะเลบนดาดฟ้า” ได้ อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ ไม่ใช่อะไรเหนือธรรมชาติแน่นอน แต่ที่จะบอกก็คือ คุณสามารถสนุกสุดเหวี่ยงและว่ายน้ำไปมา พร้อมทั้งจิบเครื่องดื่มเก๋ๆอยู่ในสระน้ำได้ที่ H2O บาร์น้องใหม่ไฟแรง จิบแชมเปญไปมองวิวไป แค่คิดก็ฟินสุดๆแล้ว โดยที่บาร์ยังมีทั้งเครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว คลับแซนวิช และเบอร์เกอร์มาคอยเสิร์ฟให้แก่ทุกท่าน หากเหนื่อยหรือหิวจากการตีขาไปมา ก็สามารถรองท้องได้อีกด้วย เจ้าบาร์ H2O นี้ตั้งอยู่ย่านอโศก เรียกได้ว่าหลับตาเดินไม่กี่ก้าวก็ถึง BTS อโศกแล้ว จะเดินให้เมื่อยทำไมตั้งหลายกิโล เก็บแรงไว้ไปว่ายน้ำเกร๋ๆท่าฟรีสไตล์ที่ H2O ดีกว่า จริงมั้ยล่ะคะทุกคน

 

 

เวลาเปิด: ตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึง 2ทุ่ม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือทำการจองผ่านทางเฟซบุ๊กและ เบอร์ติดต่อ 026867000

 

Nabah

 


 

หากใครที่เบื่อรสชาติอาหารตะวันตก เราขอเชิญคุณมาเซย์ “นะมัสเต” พร้อมชิมอาหารอินตะระเดียสุดอร่อยที่ Nabah กันเลยค่ะ ซึ่งร้านก็จะตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 11 ใจกลางกรุง ไม่มีหลงแน่นอน บอกไว้ก่อนเลยนะคะ ว่า Nabah จะเปิดประสบการณ์ด้านอาหารอินเดียให้คุณแบบดีเยี่ยม หากใครที่ไม่ค่อยชอบอาหารอินเดียได้มาลองที่นี่ รับรองว่าติดใจทุกราย! ส่วนใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารอินเดีย บอกได้เลยว่า คุณต้องเคลียร์ top list แล้วค่ะ เพราะ Nabah อาจจะขึ้นไปเป็นร้านสุดโปรดของคุณก็เป็นได้! มีเมนูแนะนำอย่าง “ไก่ย่างหลากรส” ที่กัดไปคำแรก ก็สัมผัสที่ความแปลกซึ่งผสานไปด้วยวัฒนธรรมจากอีกซีกโลก นอกจากนี้ ยังมีไก่ออร์แกนิคหลากเมนูพร้อมน้ำหมักสุดพิเศษหลายสูตรให้คุณได้เลือกสรร หากพูดถึงการตกแต่งภายในแล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่า “สุดยอด” เพราะมีการตกแต่งสไตล์แขก ราวกับว่าคุณกำลังนั่งจิบเครื่องดื่มแก้กระหายอยู่บนโอเอซิสลอยฟ้า คุณสามารถเลือกนั่งแบบเดี่ยวๆสไตล์คนสันโดษ นั่งในโซนโต๊ะอาหาร หรือออกไปนั่งสูดอากาศนั่งตากลมที่โซนกลางแจ้งก็ได้ค่ะ มาค่ะ มาจอยปาร์ตี้ที่ Nabah ทุกเย็นหลัง 5 โมงครึ่งเป็นต้นไป โดยจะมีดีเจมากความสามมารถคอยมอบความสุขให้แก่ทุกท่านอีกด้วยค่ะ

 

เวลาเปิด: ทุกวันตั้งแต่ 5 โมงครึ่งถึง ตี 2 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือทำการจองผ่านโดยติดต่อ 020813815 หรือ อีเมล์ booking@nabahbkk.com ดูรูปเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

 

Belga Rooftop Bar & Brasserie

 

 

    มาสวิชต์โหมด เปลี่ยนจากอาหารตะวันออกมาอยู่ฝั่งยุโรปกันบ้างค่ะ ร้านที่สี่ที่ BangkokHaps อยากจะแนะนำคือ Belga Rooftop Bar & Brasserieที่ตั้งอยู่บนชั้น 32 ของโรงแรม Sofitel Sukhumvit รู้ไหมคะ? ว่าบาร์มาแรงแห่งนี้เป็นบาร์แรกในกรุงเทพที่มีธีมเบลเยี่ยมเลยนะ ลักษณะการตกแต่งภายในก็ไม่ต้องเดาให้เสียเวลาเลยค่ะ ก็ต้องหรูหราโอ่อ่าสไตล์ยุโรปสิเธอ สำหรับใครเป็นสายชมวิว ก็อย่าลืมออกไปเดินเล่นตรงลานระเบียง ที่จะพาคุณไปด่ำดื่มกับทิวทัศน์ยามตะวันตกของมหานครแห่งนี้ อ่ะ อ่ะ อ้าว! สำหรับสายดื่มก็อย่าน้อยใจค่ะ เพราะทางร้านเค้าก็ใจดี ให้คุณได้ลิ้มลองชิมตัวอย่างเบียร์คอปเปอร์ที่่ออกใหม่ทุกเดือน รู้อย่างนี้แล้วก็มองหาก๊อกเบียร์แล้วรีบเดินปรี่ขอลองดื่มดูได้เลยค่ะ สายกินคะ สายกินอยู่ไหน! ฟังทางนี้ค่ะ สำหรับสายกินชิมแหลก ก็สามารถเอนจอยอีตติ้งไปกับอาหารพื้นเมืองของเบลเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น Moules Frites (หอยแมลงภู่และมันฝรั่งทอด) หรือ วาฟเฟิลสุดเด็ด ส่วนไฮไลท์สำคัญคงหรือไม่พ้นโซนเครื่องดื่ม เพราะมีทั้ง เบียร์สด เบียร์เบลเยียม ไวน์ หรือเหล้านานาชนิด แต่ที่ตกหลุมรักสุดๆก็คงจะเป็น Helene ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสูตรพิเศษจากทางร้าน ที่มีส่วนผสมของ วิสกี้ Demonio are Los Andes Pico น้ำเสาวรส พิงค์เกรปฟรุตและน้ำแอปเปิ้ล หรืออีกหนึ่งเครื่องดื่มทีเด็ดของทางร้าน คือ Amara ที่มีส่วนผสมของ เซเบซ่าเตกีล่า มะนาว และน้ำมะนาวสีชมพู บอกได้คำเดียวว่า ทั้งหมดที่พูดมาเนี่ย รสชาติดีจนอยากอุทานว่า “สุดยอด!” เป็นภาษาดัชต์กันเลยทีเดียว

 


 

เวลาเปิด: ทุกวันตั้งแต่ 5 โมงถึง ตี 2 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือทำการจองผ่านเฟซบุ๊ก หรือเบอร์ 021269999

 

 

1826 Mixology & Rooftop Bar

 

 

   มาถึงบาร์ที่5ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณๆทั้งหลายได้ไปลิ้มลองกันแล้วค่ะ สำหรับ 1826 Mixology & Rooftop Bar บาร์รูฟท็อปของโรงแรม The Rembrandt Hotelที่ตั้งห่างจาก BTS อโศกเพียงแค่ 800 เมตรเท่านั้น แค่ชื่อก็น่าจะพอเดาออกกันแล้วนะคะ ว่าบาร์แห่งนี้เป็นการผสานกันระหว่างอาหารหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น เม็กซิกัน อินเดียน และอิตาเลี่ยน ว้าว! ไอเดียเจ๋งสุดๆ ร้านนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้านอาหารในเครือเดียวกันที่ได้กวาดรางวัลมามากมาย ถึงแม้ว่า 1826 Mixology & Rooftop Bar จะไม่เป็นทางการเหมือนร้านอื่นๆที่แนะนำไปข้างต้น แต่ขอรับรองเลยนะคะว่าน่าประทับใจไม่ต่างกันเลย! แล้วก็อย่าลืมมาแช๊ะภาพคู่เมนูเครื่องดื่มไฮไลท์ที่มีกลิ่นไอระหว่างอินเดียและอิตาลี่ ส่วนใครที่เป็นคอเพลงแจ๊สก็ไม่ควรพลาดค่ะ เพราะทุกวันพุธเขามี Gin & Jazz night ที่จะเสิร์ฟเครื่องดื่มสุดจ๊าบชื่อ Jazzy Juniper (ลาเวนเดอร์แช่เหล้ายิน) พร้อมฟังเพลงแจ๊สสดๆจากศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย สำหรับหนุ่มสาวชาวคนโสดทั้งหลาย ทุกวันพฤหัสก็จะมี Ladies Night ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนมาพบปะสังสรรค์ มากดไลค์และปัดขวากันได้เลยค่ะ ที่สำคัญ อย่าพลาดลองเครื่องดื่มทีเด็ดของทางร้านที่มีชื่อว่า Flora บอกได้คำเดียวเลยนะคะว่ากลิ่นหอมหวานเหมือนชื่อไม่มีผิด!

 

อ่านรีวิวสรุป 1826 Mixology & Rooftop Bar โดย BangkokHaps ได้ที่นี่

 


 

เวลาเปิด: ทุกวันตั้งแต่ 5 โมงถึง ตี 1 สามารถทำการจองผ่านเบอร์ 022617050 หรืออีเมล์ 1826@rembrandtbk.com อ่านรีวิวร้านได้ที่นี่หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่อยากพลาดอีเวนท์ต่างๆในกรุงเทพ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ BangkokHaps.com ปฏิทินออนไลน์ที่รวมอีเวนท์คุณภาพไว้มากมาย และหากต้องการให้เราแนะนำบาร์ ร้านอาหาร หรือสถานที่จัดงานต่างๆ สามารถติดต่อมาได้ที่อีเมล์ support@bangkokhaps.com สำหรับท่านใดที่สนใจลงโฆษณางานอีเวนท์บน BangkokHaps.com สามารถติดต่อได้ที่ marketing@bangkokhaps.com

 

มาเยี่ยมชม Facebook และ Instragram ของเราเพื่อค้นหาและอัพเดตอีเวนท์ที่ดีที่สุดสำหรับช่วงเวลาอันน่าจดนำของคุณกันได้ค่ะ

 

Written by Praevaryn Sucharitachandra

ขอบคุณที่มา: https://www.bangkokhaps.com/guide/pair-every-drink-with-a-picturesque-view-6-must-visit-asoke-nana-rooftop-bars