วิธีการทำ ขนมพริกทอดกรอบ กรอบ อร่อย ไม่เผ็ด | ครัวบ้านทราย

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้ทรายจะมาแชร์วิธีการทำเมนู “ขนมพริกทอดกรอบ” กินเพลิน ลืมความเผ็ดไปเลยค่า ไม่รู้ตอนนี้ยังฮิตอยู่ไหม แต่เมนูนี้เคยฮิตอยู่ช่วงนึง ตอนนี้ทรายก็ยังชอบทานอยู่เลย 55555 วิธีทำไม่ยากเลยค่า.

วัตถุดิบ 

1. พริกแห้ง 60g. 

2. งาขาว 3 ชต.

3. เกลือ 2 ชช. 

4. แป้งทอดกรอบ 2 ชต. 

5. ผงวิงแซ่บ 2 ชต. 

6. น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ 

1. เริ่มจากการเตรียมพริกโดยตัดหัวและกลางเม็ดพริกเป็นแนวยาวและเอาเม็ดกับใส้พริกออกให้หมด

2. นำพริกไปล้างให้สะอาด

3. ตั้งหม้อต้มพริกพร้อมใส่เกลือเพื่อเอาความเผ็ดออก

2 รอบ รอบละ 10 นาที ทั้ง2 ครั้งใส่เกลือครั้งละ 1 ชช.

4. นำขึ้นมาคลุกกับงาและแป้งทอดกรอบ

5. ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้พอท่วมพริกเมื่อน้ำมันร้อนแล้วทอดจนกว่าจะกรอบหรือพริกเปลี่ยนเป็นสีส้ม

6. เมื่อกรอบแล้วนำขึ้นมาคลุกกับผงวิงซ์แซ่ป

7. พร้อมจัดเสริฟได้เลยค่า

 


* สามารถเปลี่ยนจากผงวิงซ์แซ่บเป็นรสอื่นได้นะค่ะแล้วแต่ความชอบ เช่น รสหม่าล่า ปาปิก้า ต้มยำ เป็นต้น

* ควรใส่ถุงมือทำเนื่องจากพริกมีความเผ็ดร้อน อาจจะทำให้แสบมือได้

* เม็ดพริกที่เรานำออกมาสามารถนำไปปลูกต่อได้นะค่า อย่าทิ้งน้าา ^^

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะสำหรับ “ ขนมพริกทอดกรอบ” อร่อย ฟิน มากๆบอกเลย เพื่อนๆลองไปทำดูนะคะ หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดทรายขออภัยด้วยนะค่า ถ้าใครชอบคลิปนี้ฝากกด like กดshare กด subscribe ด้วยนะค่า แล้วเจอกันใหม่คลิปหน้าค่า