รวมทุกเรื่องก่อนไปเที่ยวยุโรป

การท่องเที่ยวเป็นเหมือนสิ่งบำบัดจิตใจให้ดีขึ้น ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนต้องก็มีความใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวสักที่สวยๆกันทั้งนั้น การไปเที่ยวยุโรปนั้นก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะไปเยือนสักครั้ง แต่การไปเที่ยวยุโรปนั้นยังถือเป็นเรื่องที่ยังยุ่งยากอยู่ ไหนจะวีซ่า ประกันขอวีซ่า แล้วทำอย่างไรทำที่ไหน?

 

วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) คืออะไร

วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) คือวีซ่าที่สามารถเดินทางได้เสรีในยุโรปสามารถเข้า-ออกได้หลายประเทศในทริปเดียว เป็นวีซ่าสำหรับการเดินทาง 90 วันและต้องขอล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน

มี 26 ประเทศในทวีปยุโรปเท่านั้นที่สามารถใช้วีซ่าเชงเก้นได้แก่ ลิทัวเนีย มัลตา เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ โปรตุเกส สโลวาเกีย สโลเวเนีย สเปน สวีเดน สวิสเซอร์แลนด์ และลิกเตนสไตน์ ออสเตรีย เบลเยียม สาธารณรัฐเช็ค เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศษ เยอรมนี กรีซ ฮังการี ไอซ์แลนด์ อิตาลี ลัตเวีย

 

ขอวีซ่าเชงเก้นได้ที่ไหน

หากคุณจะเดินทางไปเที่ยวยุโรปหลายๆประเทศ เราแนะนำให้คุณขอวีซ่าของประเทศแรกที่คุณจะไปหรือประเทศที่คุณจะใช้เวลาอยู่นานที่สุด ส่วนสถานที่ทำวีซ่านั้นคุณต้องไปสถานทูตที่เราได้แนะนำไปข้างบน ในขณะบางประเทศไม่มีสถานทูตอยู่ในประเทศไทยคุณอาจจะต้องติดต่อกับบริษัทที่เป็นตัวกลางในการดำเนินการ


ค่าธรรมเนียม

ค่าธรรมเนียมการทำวีซ่าจะอยู่ประมาณราวๆ 2,500 บาทเอกสารที่จำเป็นสำหรับการทำวีซ่า

1 แบบฟอร์มคำรองยื่นขอวีซ่า

2 หนังสือเดินทาง (Passport)

3 รูปถ่ายปัจจุบัน

4 เอกสารการสำรองตั๋วเครื่องบิน

5 เอกสารจองที่พัก

6 หนังสือรับรองการทำงาน

7 หนังสือรับรองจากธนาคาร

8 รวบรวมเอกสารสำเนาการจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน

9 ประกันการเดินทาง

10 รายละเอียดแผนการเดินทาง

 

ในบางเอกสารอาจจะมีข้อจำกัดบางอย่าง ทั้งนี้เราต้องศึกษาขอจำกัดของเอกสารตัวนั้นให้ดีด้วย จากนั้นถ้าเรามีเอกสารครบและเงื่อนไขถูกต้องทุกอย่างการเดินทางไปเที่ยวยุโรปก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่ทั้งนี้แล้วแนะนำให้ซื้อประกันเดินทางไว้ด้วย อุ่นใจไร้กังวลตลอดทริป แล้วคุณก็สามารถ enjoy กับการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่