5 เหตุผล คนไทย ทำไมใคร ๆ ก็รักสิงคโปร์ (หลายคนที่เคยไปแล้วต้องกลับไปซ้ำอีกหลาย ๆ รอบ!)

ช่วงนี้สังเกตว่าคนรอบข้างที่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศเริ่มหันมาสนใจประเทศ สิงคโปร์ กันมากขึ้น มิหนำซ้ำ ยังไปบ่อย ไปแล้วไปอีก คิดง่ายไปง่ายอย่างกับ สิงคโปร์ เป็นพัทยาอย่างงั้นแหละ! ประเทศเล็ก ๆ ที่น่ารักนี้มีดีขนาดไหน ทำไมใคร ๆ ต่างก็หลงรัก พบคำตอบในข้อนี้ กับ 5 เหตุผล คนไทย ทำไมใคร ๆ ก็รัก สิงคโปร์ ได้เลยค่า

 

1. เที่ยวได้ ด้วยงบน้อย

หัวใจสำคัญของการเที่ยว ก็คือเงิน! และนี่คือข้อดีข้อแรกของ สิงคโปร์ เราสามารถเที่ยว สิงคโปร์ ได้ ด้วยงบไม่ถึง 10,000! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ด้วย ว่าชอบกินดี อยู่หรู เที่ยวแพง หรือเปล่า แต่ถ้าพูดในเรื่องของค่าเดินทาง ตั๋วเครื่องบิน เราสามารถเที่ยว สิงคโปร์ ได้ในราคาที่ถูกมาก (2,000 – 3,000 บาทไทย)

 

2. ใกล้ไทย ไม่ต้องหาวันลาเยอะ

บางครั้งการเดินทางไกลก็ทำให้เหน็ดเหนื่อย เวลาน้อย แต่งานค้างรออยู่เพียบ หาวันลา แสนยากเย็น ไม่รู้ว่าการเที่ยวพักผ่อนจะทำให้หายเหนื่อยหรือเหนื่อยกว่าเดิม แต่ถ้าเป็น สิงคโปร์ อยู่ใกล้ไทยแค่นี้เอง เกือบเที่ยวแบบ 1 Day trip ได้เลยนะเนี่ย 


3. ประเทศไม่ใหญ่ ทำให้เดินทางง่าย คุ้นเคยง่าย ไปไหนมาไหนคล่อง

สิงคโปร์ เป็นประเทศเล็ก ๆ ไม่ได้ใหญ่มาก ที่เที่ยวอาจไม่เยอะเท่าประเทศอื่น แต่นี่แหละ คือเสน่ห์ของ สิงคโปร์ ใครที่มา สิงคโปร์ บ่อย ๆ ก็จะทำให้คุ้นเคยเป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกคุ้นเคย เหมือนเป็นบ้านตัวเอง เที่ยวทีไรก็สบายใจ ไม่กลัวหลง กลายเป็นคล่องสะอย่างงั้น เมื่อไม่หลง เราก็เที่ยวสนุกล่ะสิทีนี้

 

4. สะอาด ปลอดภัย

ฟังดูเหมือนกำลังบรรยายสรรพคุณของอาหารอยู่เลย แต่ไม่ใช่นะ เรากำลังพูดถึง สิงคโปร์ นี่แหละ สิงคโปร์ เป็นประเทศที่ใครมาก็ต้องยอมรับว่าสะอาด (จนติดอันดับโลก!) และความปลอดภัยสูง (เป็นอันดับ 1 ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก!) อยากจะเดินกินลมชมวิวเที่ยวเตร็ดเตร่ยามค่ำคืน ก็ไม่ต้องกังวล อยู่แล้วสบายใจ หายห่วง

 

5. ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

ภาษา อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยว มักจะทำให้เราเที่ยวสนุกน้อยลงอยู่เสมอ แต่ละประเทศก็มีภาษาที่ต่างกัน จะเที่ยว 10 ประเทศ แล้วต้องรู้ภาษาทั้ง 10 ประเทศ มันก็คงจะไม่ไหว มาเที่ยว สิงคโปร์ หายห่วง เพราะที่นี่เราสามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้เลย คนไทยก็คุ้นเคยกันดี เพราะร่ำเรียนมาแต่เด็ก


สิงคโปร์ เป็นประเทศที่น่ารัก เรียบง่าย ผู้คนเป็นมิตร เที่ยวแล้วอบอุ่นใจ ไม่ใช่ประเทศที่น่าตื่นเต้นหรือมีอะไรหวือหวา เพราะฉะนั้น หากใครไม่ชอบความเรียบง่าย สบาย ๆ เหล่านี้ สิงคโปร์ ก็อาจไม่ใช่ทางเลือก แต่สำหรับคนที่รักความสงบ สิงคโปร์ จะเป็นประเทศที่คุณไม่มีทางพลาดได้เลยค่ะ ใครยังไม่เคยไปต้องลอง ไป! ไป เที่ยวสิงคโปร์ กันนน

 

รูปภาพจาก Freepic