ฝากเล็กน้อยกับเมนูอาหาร”จีน”

อาหาร”จีน”ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับคนไทย  เพราะเท่าที่เราทราบกัน และเท่าที่เราสังเกตเห็นประเทศไทยเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีคนหลากหลายเชื้อชาติเข้ามาอาศัย หนึ่งในนั้นคือ”คนจีน”

9331368890682

 

วัฒนธรรมของคน”จีน”นั้นมีหลากหลายอย่าง อย่างเช่นอาหารการกิน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่หลากหลาย เมนูที่เราสามารถเลือกรับประทานได้  อีกอย่างหนึ่งนั้นรสชาติก็จัดว่าเป็นอาหารที่อร่อย และน่ากิน เมื่อเราย้อนมาดูว่าอาหารจีนที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และเป็นอาหารจีนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่คนไทยเชื้อสายจีนนั้นมีเมนูอะไรบ้าง

อย่างที่เรารู้ๆและได้สัมผัสอย่างเช่น 

  • เมนูเป็ดปักกิ่ง ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมชื่นชอบเป็นอย่างมากเพราะเป็นเมนูอาหารที่ยอดฮิตประจำชาติของคน”จีน”เลยก็ว่าได้ แม้กระทั่งโต๊ะจีนที่เขารับจัดโต๊ะจีนราคาถูกนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องมีเมนูอาหารนี้วางอยู่บนโต๊ะ
  • เสี่ยวหลงเปา เซี่ยเบ้ายาวเป็นพิเศษเซี่ยงไฮ้ ที่รู้จักกันในชื่อเกี๊ยวซุปห่อจีบเล็ก ๆ เหล่านี้มีเนื้อหมูสับในเยลลี่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยนึ่งละลายในน้ำซุปที่อบอุ่นและอุดมไปด้วย เคล็ดลับในการกินพวกเขาคือการเลือกเกี๊ยวเบา ๆ จากด้านบนจุ่มลงในน้ำส้มสายชูเข้มแล้วตอดรูเล็ก ๆ ซึ่งคุณสามารถสลัดซุปออกมาได้
  • ไข่เยี่ยวม้า Century eggs ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่พวกมันไม่แก่มานานหนึ่งศตวรรษ แต่ไข่ที่เก็บรักษาไว้เหล่านี้อาจทำให้คุณหลงกล อย่านำตัวออกโดยไข่ขาวที่ใสเหมือนเยลลี่หรือไข่แดงที่มีสีเทาอมเขียว: ไข่ศตวรรษ เป็นอาหารอันโอชะที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย รูปลักษณ์ภายนอกนั้นเกิดจากกระบวนการถนอมอาหาร: ใช้เวลาหลายสัปดาห์ในส่วนผสมของแกลบขี้เถ้าดินเหนียวมะนาวและเกลือ

และมีอีกหลากหลายเมนูที่เราสามารถเลือกทานได้ ซึ่งเดี่ยวนี้มีร้านมากมายที่รับสั่ง”อาหารจีน” หรือร้านที่มีการรับจัดโต๊ะ” จีน” ซึ่งเราสามารถที่จะสั่งเพื่อเป็นเมนูอาหารที่เราสามารถจัดงานเลี้ยงต่างๆได้

   ลองคลิกดูเมนูอาหารจีนได้ ที่  https://www.xn--b3c3ab0aj9dwb2ioc.com/

ความเห็นที่ 1
kaonakub.eiei

เห็นแล้วหิวเลยยยย อยากกินจัง slotxo