เทศกาลแอนิเมชั่นนานาชาติ “New Chitose Airport International Animation Film Festival” ครั้งที่ 6 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1-4 พฤศจิกายน

     เทศกาลแอนิเมชั่นนานาชาติ "New Chitose Airport International Animation Film Festival" จัดขึ้นที่สนามบินนิว ชิโตเสะ รวม 4 วัน ระหว่างวันที่ 1-4 พฤศจิกายน 2019 

74a878a706ed54ab2f59a707839682e5.jpg (400×266)

(รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/release/201911193697?p=images)


     เทศกาลแอนิเมชั่นบางส่วนในปีนี้ จัดขึ้นในฐานะส่วนหนึ่งของพิธีเปิด Portom Hall ฮอลล์ใหม่ที่ตั้งอยู่ในอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศของสนามบินนิว ชิโตเสะ หลังจากพิธีตัดริบบิ้นเปิด Portom Hall เสร็จสิ้นลง ได้มีการฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้นสองเรื่องที่ทางเทศกาลผลิตขึ้นเองในพิธีเปิดเทศกาล ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องผลิตมาเพื่อฉายบนจอขนาด 330 นิ้ว ความคมชัดระดับ 4K ที่เรียกว่า Digital Symbol ซึ่งตั้งอยู่ในเลาจน์ของอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ภาพยนตร์เรื่องแรกคือ "Sagashimono" (Things You Are Looking For) ผลิตโดย Project บริษัทแอนิเมชั่นในญี่ปุ่น และเรื่องที่สองคือ "Fly Me to HOKKAIDO" กำกับโดย TOCHKA ทั้งนี้ Project ได้กล่าวถึงภาพยนตร์ของตนในพิธีเปิด ส่วน TOCHKA แสดงวิธีการทำแอนิเมชั่นแบบสด ๆ ให้กับผู้เข้าร่วมพิธีเปิด


     ในระหว่างเทศกาลมีการจัดกิจกรรมมากมาย เช่น การฉายผลงานแอนิเมชั่นที่ได้รับเชิญ ณ New Chitose Airport Theater และการเสวนาโดยนักสร้างสรรค์แอนิเมชั่นที่ได้รับเชิญทั้งจากญี่ปุ่นและต่างประเทศ บนชั้น 4 ของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ นอกจากนั้นยังมีการจัดนิทรรศการและการแข่งขันอีสปอร์ต ณ Center Plaza บนชั้น 2 ของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจมากมาย


     กิจกรรมหลักของเทศกาลคือการฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่น 91 เรื่องที่เข้าแข่งขัน ซึ่งผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดีจากกว่า 2,200 เรื่องที่ส่งเข้ามาประกวด (ทั้งแอนิเมชั่นขนาดสั้นและยาว) และพิธีมอบรางวัลได้จัดขึ้นในวันที่ 4 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันสุดท้าย โดยรางวัล Grand Prix (ประเภทแอนิเมชั่นขนาดสั้น) เป็นของเรื่อง "Acid Rain" โดย Tomek Popakul ศิลปินชาวโปแลนด์ ซึ่งเป็นรางวัล Grand Prix ที่สองที่เขาได้รับจากเทศกาลนี้ โดยเขาได้กล่าวว่า "ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์มาก เทศกาลนี้เป็นงานสำคัญที่ผมชื่นชอบมาก" ส่วนรางวัล Grand Prix (ประเภทแอนิเมชั่นขนาดยาว) เป็นของเรื่อง "I Lost My Body" โดย Jeremy Clapin จากฝรั่งเศส สามารถชมผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเทศกาล (http://airport-anifes.jp/en)


     เทศกาลแอนิเมชั่นนานาชาติ "New Chitose Airport International Animation Film Festival" ครั้งที่ 6 ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีผู้เข้าร่วมงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 43,000 คน


     ที่มา: New Chitose Airport International Animation Festival Executive Committee


     AsiaNet 81777

ความเห็นที่ 1
ritcha

เงินทองต้องวางแผน เรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องใส่ใจตั้งแต่วันนี้>>slotxo