ไหว้พระที่พม่า ย่างกุ้ง หงสา แค่ 2 วัน 1 คืน ก็ไปได้

ไหว้พระที่พม่า ย่างกุ้ง หงสา แค่ 2 วัน 1 คืน ก็ไปได้


สวัสดีค่าทุกคนวันนี้เรามีทัวร์พม่า ทริปไหว้พระที่พม่ามาฝาก สำหรับหลายๆคนที่วันหยุดน้อยหรือไม่สามารถลางานได้ทริปนี้ใช้เวลาแค่ 2 วัน 1 คืนเท่านั้นไม่ต้องลางานก็สามารถไปได้ เพียงแค่วันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็เพียงพอแล้ว เราจะพาทุกๆท่าไปเที่ยวและไหว้พระที่วัดไหนกันบ้าน ติดตามชมได้ในบลอคนี้ได้เลยนะค้า ไปกันเล้ยยย...

 

ทริปเราเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชียไฟต์เช้าออกจากสนามบินดอนเมือง 7.15 น. ถึงสนามบินย่างกุ้ง เวลา 8.00 น.และได้ทำการเช่ารถตู้ วีไอพี 14 ที่นั่งซึ่งคนขับรถพูดภาษาอังกฤษ ได้ หลังจากนั้นก็ได้เวลาตะลุยไหว้พระที่พม่ากันแล้วค่ะ

 

 

เริ่มกันที่วัดแรกกันเลยค่ะ วัดแรกที่พวกเราไปนั้นอยู่ที่เมืองหงสาค่ะ นั่นก็คือ วัดพระธาตุมุเตา หรือ วัดเจดีย์ชเวมอดอค่ะซึ่งวัดพระธาตุมุเตานี้นั้นเคยได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวอยู่หลายครั้ง แต่ครั้งที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด คือเมื่อปี พ.ศ. 2473 ซึ่งครั้งนั้นทำให้ยอดเจดีย์หักลงมา หลังจากรบูรณะซ่อมแซมใหม่ จึงได้นำส่วนที่หักมาวางไว้ติดกับองค์เจดีย์ทางด้านทิศเหนือ ซึ่งจุดนี้ฝเองที่ถือเป็น จุดอธิษฐานศักดิ์สิทธิ์ โดยวิธีการอธิษฐาน ให้เอามือและหน้าผากแตะไปที่พระธาตุองค์เดิมที่หัก และอธิษฐาน จะทำให้สำฤทธิ์ผล เป็นแน่แท้จ้า

 

หลังจากนั้นเราก็เดินทางต่อไปที่พระราชวังบุเรงนองและวัดพระนอนยิ้มหวาน หรือ วัดชเวตาเลียวค่ะ ซึ่ง 3 สถานที่นี้คือวัดเจดีย์ชเวมอดอ พระราชวงบุเรงนอง และ วัดพระนอนยิ้มหวานนี้ ซื้อตั๋ว 1 ใบสามารถเข้าได้ 3 ทั้ง 3 ที่เลยค่ะ

 


 

ต่อกันที่พระสี่ทิศ หรือ เจย์ไจ้ปุ๊นซึ่งมีอายุมากกว่า 500 ปี สร้างเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ 4 องค์หันพระ พักตร์ไปทุกทิศ แทนความหมายถึงพระพุทธเจ้าทั้งสี่พระองค์ในภัทรกัป

 

 

หลังจากนั้นทางคณะของเราก็เดินทางกลับจากหงสามุ่งหน้าสู่เมืองย่างกุ้งที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่เราจะพักในคืนนี้ค่ะ


 

บรรยากาศเมืองย่างกุ้งยามค่ำยืนค่ะ

 

เช้าวันที่ 2 วันสุดท้ายของทริ๊ปปั๊ปปั๊บไหว้พระที่พม่าค่ะ เริ่มต้นวันใหม่นี้ด้วยวัดโบตาทาวสถานทื่ท่องเที่ยวและไหว้พระขอพรสุดฮิตของพม่าที่ใครๆก็ต้องมาไหว้ขอพรจากเทพทันใจ หรือ นัดโบโบจีค่ะ และที่วัดโบตาทาวแห่งนี้นอกจากเทพทันใจแล้วยังมีเจ้าพระซิบและเจดีย์โบตาทาวที่เราสามาระเข้าไปชมด้านในเจดีย์ได้อีกด้วยค่ะ

 
  

หลังจากนั้นเราก็เดินทางไปต่อกันที่วัดพระนอนตาหวานและวัดพระเจ้างาทัตจีค่ะ


 

  ปิดท้ายทริปนี้ด้วย พระมหาเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งบอกตรงๆว่าของจริงนั้นยิ่งใหญ่กว่าที่เห็นจากรูปถ่ายมากๆเลยค่ะทุกคน ขนาดเราที่เป็นคนไม่ได้อินอะไรแบบนี้เท่าไหร่ ยังรู้สึกประทับใจมากๆ สวยงามมากๆเลยค่ะหากมีโอกาสมาเที่ยวพม่าหรือได้มาไหว้พระที่พม่า เจดีย์ชเวดากองคือที่ที่ต้องมากทุกคนจริงๆนะคะ หลังจากไหว้พระและชมความงามของเจดีย์ชเวดากองจนเต็มอิ่มแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพแล้วค่ะ ซึ่งขากลับก็เช่นเคยเราใช้บริการสายการบินแอร์เอเชียร์เหมือนเดิม ไฟต์ FD 258 ซึ่งออกเดินทางตอน 19.25 และถึงกรุงเทพประมาณ 20.10 นาทีค่ะ 

 

 

 

 


ขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนจาก https://www.viphooholiday.com


แหล่งที่มา :

https://www.viphooholiday.com/ข่าว-ไหว้พระในพม่าย่างกุ้งหงสามีเวลา2วัน-236

https://viphooholiday-myanmar.blogspot.com/2019/11/2.html

ความเห็นที่ 1
kaonakub.eiei

อยากมีเวลาไปเที่ยวจังเลยครับ นั่งเล่นเกมได้เงินอย่างเดียวไม่มีเวลาเลยครับ >> ทางเข้าslotxo