แห่ชม “ทุ่งคอสมอส” บานสะพรั่ง จุดเช็คอินแห่งใหม่ของชัยนาท

ประชาชนในจังหวัดชัยนาทและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งดอกคอสมอส ที่กำลังบานสะพรั่ง อยู่กลางทุ่งนา

ทุ่งคอสมอส บานพร้อมให้ประชาชน นักท่องเที่ยวสัมผัสความสวยงาม ในพื้นที่จังหวัดชัยนาทแล้วที่สวน นลินธรณ์ สวนเกษตรในพื้นที่เทศบาลโพธิ์พิทักษ์ ตำบลโพนางดำตก อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท โดยมี คุณนลินธรณ์ อำพรวีรพัชญ์ เจ้าของสวนนลินธรณ์ สวนเกษตร เปิดเผยว่า ตัวเองชอบงานเกษตรชอบต้นไม้อยู่แล้ว พื้นที่สวนเกษตรจะปลูกต้นทุเรียน ลำไย มะม่วง กล้วยและอินทผาลัม เป็นพืชสวนผสมผสาน ในพืชที่ของตนเอง 4 ไร่

โดยได้แนวคิดเพราะตัวเองชอบความงามของดอกไม้ เคยแต่ได้ยินชื่อคอสมอสจากสื่อโทรทัศน์แต่ไม่เคยเห็นของจริงมาก่อน เลยลองค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตเห็นดอกคอสมอสมีลักษณะเหมือนดอกดาวกระจาย พื้นบ้านของเรา เลยคิดว่าน่าจะลองปลูกได้ เดิมทีแค่คิดจะปลูกเพื่อไว้ถ่ายรูปเองในช่วงปีใหม่ หลังจากนั้นมีนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายภาพ และส่งต่อในสื่อโซเชียล จึงทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามาถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก และช่วงนี้ดอกคอสมอส บานสพรั่งให้ความงาม เกือบทั้งทุ่งแล้ว จึงทำให้เป็นที่นิยมของนักถ่ายภาพ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มหว่านเมล็ดพันธุ์ตั้งแต่ 27 ตุลาคม 62 จนถึงปัจจุบัน คาดว่าจะยังให้ความสวยงามจนถึงหลังปีใหม่ในส่วนของ ทุ่งคอสมอส จะอยู่ในพื้นที่เทศบาลโพธิ์พิทักษ์ ตำบลโพนางดำตก อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท โดยเส้นทางห่างจากตัวจังหวัดชัยนาท 24 กิโลเมตร วิ่งตามถนนสิงห์บุรี-ชัยนาทเส้นเก่า และเลี้ยวขวา ข้ามคลองชลประทานบรมธาตุ ตรงข้ามตลาดโพนางดำตก อีก 2 กิโลเมตรจะถึง จุดหมาย ส.ปชส.ชัยนาทหลังจากที่ชาวบ้านในพื้นที่ ได้เข้าไปถ่ายภาพความสวยงามของทุ่งคอสมอส แล้วนำไปโพสต์ลงในเฟสบุ๊ก มีการแชร์ต่อๆกันไป ทำให้ได้รับความสนใจจากประชาชน ต่างพาครอบครัวและเพื่อนๆ เดินทางเข้าไปเที่ยวชม ถ่ายรูปเซลฟี่ เก็บภาพความสวยงามไว้เป็นที่ระลึก เพราะที่นี่เค้าเปิดให้ชมดอกคอสมอสกันอย่างใกล้ชิด แบบฟรีๆ กลายเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของจังหวัดชัยนาท

ความเห็นที่ 1
kaonakub.eiei

สวยงามมากๆเลยครับ slotxo ขอหาเวลาไปเที่ยวสักวันดีกว่า

ความเห็นที่ 2
T

Shipping Japan บริการ Shipping ญี่ปุ่นมาไทยและนำเข้าสินค้าญี่ปุนแบบเคลียภาษีให้เรียบร้อย ลูกค้ารอรับของที่หน้าบ้านได้เลย โดยทีมงานคุณภาพกับงานขนส่งญี่ปุ่นมาไทยตลอดเวลา 5 ปี Shipping JP มีบริการให้ลูกค้าส่งของจากร้านค้าญี่ปุ่น หรือ เว็บไซต์ญี่ปุ่น เพื่อส่งของมาโกดังญี่ปุ่นเราเพื่อให้เรานำเข้าไทยให้ โดยอัตราเรตเริ่มต้นเพียง 250 บาท/kg ทางเรือ และ 950 บาท/kg ทางเครื่องบิน โดยเคลียภาษีนำเข้าให้เรียบร้อยแล้ว


สนใจคลิก http://shippingjp.com

LINE ID : @shippingjp

ความเห็นที่ 4
jimmy2020

เป็นสถานที่ที่สวยงามน่าไปมากครับ