7 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดเมื่อไปเที่ยวประเทศเยอรมัน

ทัวร์เยอรมัน

การทัวร์เยอรมันเป็นอีกหนึ่งความใฝ่ฝันของใครหลายคน สำหรับการท่องเที่ยวในดินแดนแห่งเทพนิยายที่เต็มไปด้วยปราสาท สถาปัตยกรรม ธรรมชาติและสายน้ำที่เต็มไปด้วยความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ มีสถานที่มากมายที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจและประวัติความเป็นมาอันยาวนาน เก่าแก่และมีความคลาสสิค ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยและเทคโนโลยีมากมายที่สมกับเป็นเมืองแห่งเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของยุโรป

สำหรับใครที่กำลังวางแผนอยากจะ ทัวร์เยอรมัน แต่ยังไม่มีที่เที่ยวหรือไม่รู้จะไปไหนดี จัดทริปแบบไหน เรามีคำแนะนำดี ๆ สำหรับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดเมื่อไปเที่ยวประเทศเยอรมนี จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเมื่อไปทัวร์เยอรมัน

1.ทัวร์เยอรมันเมืองโคโลญ (Cologne)

เริ่มต้นกันที่ “เมืองโคโลญ” เมืองท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ ณ แม่น้ำไรน์ ของรัฐนอร์ทไรน์ – เวสต์ฟาเลีย เมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยความคึกคักและชีวิตชีวา มีสถานที่ที่น่าสนใจมากมายให้เยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็น 1 ใน 12 คริสตจักรของโรมันที่สวยงามจากยุคกลางอย่าง คริสตจักรโกธิค มหาวิหารโคโลญ สัญลักษณ์ของเมืองและอื่น ๆ อีกมากมาย อาหารที่หลากหลายและสถานบันทึกที่ครบครันยามค่ำคืน ที่ต้องบอกเลยว่าสนุกมากแน่นอน

2.ทัวร์เยอรมันปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle)

ปราสาทนอยชวานชไตน์ เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของการ ทัวร์เยอรมัน ที่ขาดไม่ได้จริง ๆ ได้รับความนิยมจากนักเดินทางจำนวนมาก โดยปราสาทนอยชวานชไตน์ตั้งอยู่ ณ เทือกเขาแอลป์ เป็นปราสาทต้นแบบของการสร้างเทพนิยายเรื่องเจ้าหญิงนิทรา ที่ของจริงนั้นสวยงามและอลังการอย่างมาก มีห้องหมด 14 ห้อง ตกแต่งด้วยศิลปินสไตล์โกธิกและงานแกะสลักไม้ที่ประณีต สวยวิจิตร น่าประทับใจอย่างยิ่ง

3.ทัวร์เยอรมันมหาวิหารเบอร์ลิน (Berlin Cathedral)

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวของการทัวร์เยอรมันที่ได้รับการบอกต่อเลยว่าควรไปให้ได้ สำหรับ มหาวิหารเบอร์ลิน โบสถ์เก่าแก่ที่ตั้งอยู่ ณ กรุงเบอร์ลินของประเทศเยอรมนี เป็นการผสมผสานระหว่างงานสถาปัตยกรรมสไตล์เรอเนสซองซ์และบาร็อค ตัวโดมที่มีความสูง 70 เมตร สวยงามและสามารถที่จะมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบได้ทั่วทุกมุมของกรุงเบอร์ลิน ภายในตกแต่งอย่างประณีตและสวยงาม

4.ทัวร์เยอรมันปราสาทไรชสบวร์ก (Reichsburg Castle)

ปราสาทไรชสบวร์ก ป้อมปราการเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยความงดงาม ตั้งอยู่บนเนินเขาริมแม่น้ำโมเซล เป็นจุดชมวิวที่คุณสามารถมองเห็นแม่น้ำและทัศนียภาพของเมืองได้อย่างสวยงามในทุกมุมมอง โรแมนติกเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถเข้าไปชมด้านในปราสาทที่การตกแต่งได้อย่างประณีต ตราตรึงใจ มีคาเฟ่ ร้านค้าและร้านอาหารให้คุณได้รับชมบรรยากาศของตัวปราสาทไรชสบวร์กอยู่ภายนอก ไปจนถึงมีท่าเรือสำหรับบริการล่องแม่น้ำโมเซลอีกด้วย

5.ทัวร์เยอรมันมีนีอาทัวร์วุนเดอร์ลันท์ (Miniatur Wunderland)

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ได้รับความสนใจอย่างมาก สำหรับ มีนีอาทัวร์วุนเดอร์ลันท์ ณ เมืองฮัมบูร์ก เป็นสถานที่สำหรับการจัดแสดงสถานที่สำคัญและเมืองต่าง ๆ ในรูปแบบจำลองที่เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่และสวยงาม ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ มีการจำลองโมเดลทางรถไฟและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีการสร้างขึ้นมาอย่างตั้งใจและประณีต เหมือนจริงในทุกสัดส่วน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด

ขอบคุณภาพ : www.world.kapook.com/pin/5de4e4874d265a2a598b456a

6.ทัวร์เยอรมันถนนสายโรแมนติก (Romantic Road)

ถนนสายโรแมนติกนับอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายของหลาย ๆ คนในการทัวร์เยอรมัน ที่จะเริ่มต้นสายตั้งแต่เมืองเวิรซบวร์ก จนถึง เมืองฟุสเซน คุณจะได้รับชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและสร้างความประทับใจในตลอดเส้นทาง ตั้งแต่ต้นสายจนถึงปลายทาง ได้สัมผัสถึงกลิ่นกลายของธรรมชาติที่งดงามและประวัติศาสตร์ที่มีเสน่ห์ โบสถ์เก่าแก่ มหาวิหารและประสาท ไปจนถึงวิถีชีวิตที่น่าสนใจ

ขอบคุณภาพ : www.hellojetlag.com/romantic-road-germany/

7.ทัวร์เยอรมันภูเขาเจนเนอร์ (Jenner Mountain)

ปิดท้ายกันที่ ภูเขาเจนเนอร์ ที่เที่ยวยอดฮิตของการทัวร์เยอรมันที่ทำให้หลายคนต่างตกหลุมรักความงดงามของที่นี่ กับจุดชมวิวที่มีความสูงราว ๆ 1,874 เมตร คุณสามารถชมวิวจากบนภูเขา มองเห็นทัศนียภาพโดยรอบ ทั้งส่วนของทะเลสาบเคอนิกซี ทิวเขาที่เรียงตัวกันอย่างสวยงาม ได้เต็มอิ่มกับธรรมชาติและอากาศที่สุดแสนจะปลอดโปร่ง

ขอบคุณภาพ : www.world.kapook.com/pin/5d6e08c34d265aced18b4567


และนี่ก็เป็น 7 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ที่พลาดไม่ได้เลยในการ ทัวร์เยอรมัน แต่ละแห่งเต็มไปด้วยความงดงาม ขอรับประกันเลยค่ะว่าน่าประทับใจและคุ้มค่าต่อการเดินทางไปเยี่ยมเยียนอย่างแน่นอน