แฟนเปลี่ยนไปเพราะผม

เรื่องมีอยู่ว่า

ผมรู้จักสาวคนหนึ่งทางเว็บหาคู่ แล้วนัดพบกัน แล้วตกลงเป็นแฟนกัน

ช่วงแรก ๆ เราทั้งคู่ก็ปกติดี แต่ผมถามถึงแฟนเก่าเขาว่า มีอะไรกันกี่ครั้ง ทำไมเลิกกัน

อยากรู้แต่แฟนผมไม่พร้อมบอก ผมก็บอกว่าถ้าไม่เล่าจะเลิกแน่นอน

สุดท้ายหล่อนเล่าให้ฟังหมด แต่จริงเท็จแค่ไหนไม่ทราบได้

พอผมถามรอบสองมีบ้างตอนไม่เหมือนที่เล่าตอนแรก ทำให้ผมไม่สบายใจและไม่น่าไว้ใจ

หลัง ๆ ผมเคลียดจากงานและครั้งหนึ่งเคยตะคอกใส่แฟนผม ทำให้หล่อนเปลี่ยนไป ไม่ยอมโทรมาหาผมอีกเลย (ปกติหล่อนโทรหาผมทุกวัน) หลัง ๆ ผมเป็นฝ่ายโทรหาตลอดแต่ดูเหมือนหล่อนไม่อยากคุยกับผมเท่าไร จะเลิกก็ไม่บอก เจอกันทั้งหมด 3 ครั้ง คบกันมาครึ่งปีแล้ว แฟนอายุ 26 อยู่ต่างจังหวัด ส่วนผม 25 อยู่กรุงเทพ

เวลาพูดคุยทางโทรศัพท์ก็เสียงดุ ผมบอกกับแฟนว่า คบกันมาหลายครั้งแล้วขอจูบหน่อยได้ไหม

หล่อนบอกว่าไว้จูบเป็นของขวัญในวันเกิดผม แต่สุดท้ายหล่อนก็ไม่มาทำให้ผมต้องไปฉลองกับเพื่อน ๆ

ยิ่งหลัง ๆ ผมโทรไปถามว่า "สบายดีไหม เหนื่อยไหม หรือกินข้าวยัง หล่อนตอบคำ เงียบ ๆ ผมบอกอยากเจอ หล่อนก็ว่า ถ้าอยากเจอก็บอกเองแหล่ ทำให้ผมสับสนมาก ผมขอโทษเรื่องที่ทำให้หล่อนเสียใจแล้วพร้อมจะปรับปรุงด้วย หล่อนบอกว่าไม่ถือสาและให้อภัยผมในวันเกิด 8 มิถุนา ที่ผ่านมา

แรก ๆ แฟนรักผมมาก แต่หลัง ๆ เงียบ ๆ เปลี่ยนไป

ส่วนผม แรก ๆ ก็เฉย ๆ น่ะ แต่หลัง ๆ เวลาผ่านไป ผมยิ่งรักแฟนผมมากขึ้น

แต่ดูจากน้ำเสียงและอะไรหลาย ๆ อย่าง แฟนผมเปลี่ยนไปมากทำให้ผมคิดเองว่า เขาเบื่อผมหรือเปล่า หล่อนอยากเลิกแต่ไม่กล้าบอกหรือป่าว หรือการเงียบหายไปเป็นน้ำตอบว่า เลิกกันเถอะ

ตอนนี้เราทั้งคู่ไม่ได้ติดต่อทางโทรศัพท์หรือสื่อออนไลน์มาหลายวันแล้ว เพื่อน ๆ ช่วยวิเคราะห์ผู้หญิงคนนี้หน่อย ถ้ามีคำถาม ถามผมได้ครับ  

ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
.............คุณพลาดเสียแล้วครับ พลาดตั้งแต่คุณไปถามว่าเอากับแฟนเก่ากี่ครั้ง ? แล้วทำไมจึงเลิกกัน ? ผมว่าคุณคงไม่ได้ถามแค่นี้สิ.... คงจะถามมากกว่านี้แต่คุณไม่บอก คุณทราบไหมว่า ... ผู้หญิงเขาเซ็นซิทีฟกับคำถามทำนองนี้มาก ... เธอจะมีอะไร(หรือคุณก็ตาม) ขอเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัวเถอะ ... ไม่มีใครบอกหรอก (แม้แต่คุณ) ว่าเอากับแฟนเก่ามาแล้วกี่ครั้ง ... หรือเอากันแล้วมันส์กว่าคุณมั๊ย ? แล้วเลิกกันอย่างไร ? ตามความเข้าใจของผม ... เธอคงอยากเลิกนะเพราะทนความยิบย่อยเล็กๆน้อยๆของคุณไม่ไหว ... คุณต้องทำใจครับ ... ปากคุณไม่ดีเอง
ความเห็นที่ 2
kapil2010
ลุงป.6 ครับ ท่านเข้าใจถูกแล้ว ผมถามมากกว่านั้น แฟนผมเกือบตายเพราะไม่อยากมีชีวิตอยู่เนื่องจากอกหักครั้งแรก ยิ่งผมถามเรื่องอดีตเท่ากับสะกิดแผลเก่าเธออีก ผมพลาดแล้วจริง ๆ แต่ปัญหาติดที่ผมรักเธอมาก ๆ น่ะครับ อยากรู้เบื้องหลังเธอ ตอนนี้คงลืมเธอยาก คบมาหลายเดือนแล้ว เอาเป็นว่า ผมจะไม่สู้ ไม่ถอย เฉย ๆ ดีกว่า รอดูท่าที ตอนนี้ผมลงเบอร์เธอ รูปภาพต่าง ๆ เกือบหมดแล้ว ถ้าแฟนผมรักผมจริง คงจะให้อภัยและโทรหาผม ถ้าไม่ แสดงว่า ผมต้องหาคนใหม่ใช่ไหมครับลุง
ความเห็นที่ 3
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
............ใจเย็นๆไว้ก่อนครับ ตอนนี้ก็รอว่าเธอจะติดต่อกลับมาอีกเมื่อไหร่ ระหว่างนี้คุณก็ต้องคอยง้องอนเธอไปเรื่อยๆ แต่อย่าวให้บ่อยนักเดี๋ยวเธอจะเบื่อเสียก่อน เมื่อเธอไม่มีท่าทีว่าจะหวนกลับมาอีกคุณค่อยถอดใจจากเธอ ถือเสียว่ามีวาสนาร่วมกันมาแค่นี้ แล้วค่อยหาคนใหม่ต่อไป แต่ผมว่าเธอคงจะใจอ่อนนะ ... คุณอย่าไปซ้ำเติมแผลเก่าของเธอก็แล้วกัน ที่แล้วมาถือเสียว่าเป็นบทเรียนราคาแพง ... นะครับ
ความเห็นที่ 4
สุดแสนล้านทรวง
รู้จักกัน ไม่เจอหน้ากัน เป็นแฟนกัน ไม่เจอหน้ากัน จะรักกัน ไม่เจอหน้ากัน ถ้าแต่งงาน ไม่เจอหน้ากัน แล้วจะเอากัน ก็ไม่เจอหน้ากัน ถ้ามีลูกกัน ไม่เจอหน้ากันอีก จะบ้าเหรอ จะเอาโทรศัพท์มาทำเมียเหรอครับ จะรู้จักใคร มันต้องเจอกันก่อนซิ สมองปกติดีหรือเปล่า
ความเห็นที่ 5
kapil2010
ขอบคุณลุงมากน่ะครับ ผมลบเบอร์เธอแล้ว เหลือแต่ Skype ส่งข้อความแสดงความห่วงใยบ้าง แต่ไม่กล้าเขียนยาว รบกวนเวลาทำงานของเธอ กลัวเธอรำคาญเอา อย่างที่ลุงว่า ดูท่าทีเธอก่อนครับ ส่วนเรื่องที่จะทำลายจิตใจเธอ ผมพยายามหักห้ามใจตัวเองและพยายามพูดจาดีตลอดมาครับ แต่ดูเหมือนว่ากลายเป็นแสแสร้งสำหรับเธอหรือเปล่า ปล. ตอนนี้ก็พยายามเปิดอกคุยกับสาวอีกคนอยู่ซึ่งเธออายุ 19 :-)งผมประมาณ 6 ปี
ความเห็นที่ 6
เบส เบส
คิดจะมีแฟนแล้วอยากรู้เรื่องอย่างว่า คล้ายๆไปจับผิด ตอกย้ำ สะกิดติ่งของเค้า ฯลฯ .... ไม่มีใครไม่ผิดพลาดหรอกเรื่องแบบนี้ ... คุยกับสาวใหม่ ก็รูดซิปปากตัวเองมั่งเด้อ
ความเห็นที่ 7
uMz
คุณคิดว่า คุณค่าของผู้หญิงซักคนหนึง จากเต็ม100 ลดมาเรื่อยๆตามจำนวนครั้งที่โดนคนอื่นเอา? ถ้าไม่ใช่ ก็ไม่ต้องถามเธอ แล้วทำไมต้องขอจูบ เป็นผู้ชายกล้าได้กล้าเสียแต่ทั้งนี้ต้องมั่นใจว่าเขาจะยอมเรา กรณีของจขกท.คือชายหนุ่มที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์หรือเปล่าถึงได้พลาดขนาดนี้ ถ้าไม่ใช่มือใหม่คุณก็ควรปรับแนวคิดที่มีต่อผู้หญิงนะครับ ต้องเข้าใจด้วยว่าสาวๆคิดอะไรต้องการอะไร
ความเห็นที่ 8
kalampee
ดูท่าที แต่อยากคบสาว 19 ... แล้วจะมาถามคนอื่นทำมะเขืออะไรหว่า
ความเห็นที่ 9
kapil2010
อ้าว ลุงครับ ตอนนี้ท่าจะไม่ดีซะแล้ว ผมพูดหวาน ๆ ใส่ แฟนผมบอกยังชอบผมอยู่ กลายเป็นงานเข้าเพราะผมกำลังจีบเด็ก 19 อยู่ ทำไงดีล่ะที่นี้ สองจิตสองใจ ปล. แฟนผมบอกว่า ถ้ามีคนอื่นก็คบได้น่ะ แต่ต้องบอกหล่อนให้รู้ ผมหลับตาดูแล้วผมยังชอบแฟนผมอยู่ แต่ก็อยากกินเด็กเหมือนกัน
ความเห็นที่ 10
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
..............ได้คนไหนก็เอาคนนั้นวะ ..หนุ่ม แต่อย่าเป็นคนแบบจับปลาสองมือหรือเหยียบเรือสองแคมนะ เอาให้มันแน่ๆเสียคนครับ....จะได้มีเวลาปรนเปรอเธอได้เต็มที่ V V