เสียงของคนไกล ทำไมเพราะกว่าคนใกล้

จากที่เคยเล่นแชท ต่อมาถึงเล่นเฟซ ไลน์ และสไกป๊ ได้เจอคนหลายๆคนและเลือกชอบหลายคนทั้งคนไทยและต่างชาติ ได้เล่าคุยผ่านไลน์และสไกป๊ มีความรู้สึกดีๆเกิดขึ้น คำพูดแต่ละคำก็เพราะ ห่วงใยอาทร แต่ทำไมน้าคนที่อยู่ใกล้ๆช่างไม่สรรหาคำพูดที่ดีๆให้กำลังใจกันเลย แต่คำพูดที่ทำให้เจ็บปวดไม่รู้ว่าได้มาจากใหน บรรยายความท้อแท้ใจให้ฟังครับ

ความเห็นที่ 1
เบส เบส
เมียหลวง: ไอ้แก่... กูรีกมึงน่ะ เมียน้อย: น้องฮักปี้ ฮักแต้ฮักว่า ฮักขนาดเน้อ "โปรดพิจารณาความรักของทั้งสองคน แล้วติดสินใจว่าเลือกใคร "
ความเห็นที่ 2
SLopE2d
(ฮา ขำลุงลุง) ก็คงจะเป้นอย่างที่ลุงแกบอก มันเห็นกันหมดทุกซอกทุกมุม คนที่เราไม่เคยเจอมันก็ต้องเอาดีเข้าตัวไว้ก่อน หมายความว่าทำอย่างไรก็ได้ให้อีกฝ่ายเห็นว่าเราดี มันจริงหาคำพูดเพราะๆ มาพูดให้ได้ยิน ทางฝ่ายเราเองก็คงไม่แพ้กัน ไม่มีผีบ้าหน้าไหนเเซตออนไลน์แบบเวบแคม ตะโกนด่ากันไอ้เชี่ยไอ้สัต ขืนทำอย่างนั้นแม่งล่อออกอากาศไปทั่วโลกโทษฐานพูดไม่เพราะ อยู่กับบ้านจะมีอะไร รู้ก็รู้กัน ๒ คน แต่ถ้าเอาเรื่องในบ้านออกไปแฉนอกบ้านว่าเมีย/ผัวตัวเองจู้จี้ จุกจิก ปากหมา อย่างนี้แปลว่าปัญหาใหญ่กำลังจะมาถึงครอบครัวแน่ๆ มองอีกแง่หนึ่ง การอยู่ร่วมกันนานๆ มันเกิดความไว้ใจcและมั่นใจงัย ไว้ใจว่ากูด่ามึงไปทั้งหมดนี้ มึงไม่กล้าออกเสียงแน่ๆ และมั่นใจว่า ด่ามึงไปเท่าไหร่มึงก็คือลูกไก่อยู่ในกำมือกูอยู่ดี นี่จำมาจากที่เมียตกสำรวจมันพูดนะ(ฮา)
ความเห็นที่ 3
nunamp
อาจเพระาคนที่อยู่ใกล้ อยู่กันนานเกินไปหรือเปล่าคะ บางทีอยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกดีก็ไม่จำเป็นต้องมีคำพูดดีๆนะ