ถ้าจะมาเทกันในช่วงที่เหนื่อยที่สุดในชีวิตอย่างนี้..

เคยแต่อ่านเรื่องคนอื่น ไม่คิดเหมือนกันว่ากระทู้แรกของเราต้องมาเล่าเรื่องโดนเทเนี่ย..
จะเล่ายังแทนตัวเขาไม่ได้เลยว่าเป็นแฟนเราหรือเปล่า.. ขอแทนว่าเอละกันนะคะ

คือเรากับเอ เรียนในสาขาเดียวกันค่ะ กลุ่มเดียวกัน เป็นกลุ่มใหญ่ๆเกือบสิบคนอะค่ะ ส่วนใหญ่เปนผู้ชาย ผู้หญิงแค่สามคน เรากับเออยู่ในสถานะที่มากกว่าเพื่อนแต่ก็ไม่ออกหน้าเป็นแฟน ซึ่งเพื่อนทุกคนก็รู้ๆอยู่ เพราะคุยกันแล้วเรากับเอสบายใจที่จะอยู่ในสถานะนี้ ต่างคนต่างเรียน ต่างมีอะไรที่อยากทำอีกหลายอย่าง ไม่ผูกมัดแต่เราก็ไม่ได้คุยกับใครอีกนะ เอก็เหมือนกัน เรากินข้าว ดูหนัง ไปทะเลกันเหมือนคู่อื่น ช่วงสอบก็มีมาติวด้วยกันบ้าง เพราะเอไม่ค่อยตั้งใจเรียน จะต้องมาอ่านเลกเชอร์เราประจำ เป็นอย่างงี้ตั้งแต่ปีหนึ่งเทอมสอง ถึงไม่ออกตัวว่าแฟน แต่เราผ่านอะไรหลายอย่างมากด้วยกันเยอะเลย จนตอนนี้เรียนจบแล้วค่ะ

เราทำงานต่อที่บริษัทนึง ส่วนเอกลับไปทำงานที่บริษัทครอบครัว เราเลยไม่ค่อยได้เจอกันเหมือนเดิม เพราะต่างคนต่างต้องพิสูจน์ฝีมือ  

เราค่อนข้างทำงานหนัก มีโปรเจกท์ตลอด กลับบ้านดึกไม่ค่อยได้คุยโทรศัพท์ เสาอาทิตหอบงานไปทำบ้านจนร่างกายโทรมมาก หน้าไม่ใสเหมือนแต่ก่อน หน้าวัยทำงานชัดเจน แต่ถ้าว่างตรงกันก็จะออกมากินข้าวพักผ่อนด้วยกันบ้าง เราดีใจทุกครั้งที่เจอเอ สำหรับเราพอทำงานแล้วความรู้สึกมันยิ่งชัดเจนว่าคนนี้เป็นคนนึงที่สำคัญกับเรา แต่ไม่รู้สิ ยิ่งนานไป มันรู้สึกยิ่งห่าง เราไม่รู้ใจกันเหมือนก่อน

เราเหมือนเพื่อนกันเฉยๆ เคยไปดูหนังรอบดึกด้วยกันมา ระหว่างที่หนังฉายไป เอมีโทรศัพท์เข้า ออกไปคุยโทรศัพท์เป็นครึ่งชม. เราไม่รู้ค่ะ ว่าเรามีสิทธิหึงไหม เพราะเราไม่ได้เป็นแฟนกัน เราก็เลยไม่ถามค่ะ

หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยคุยกับเรา นานๆจะตอบบ้าง ไม่ตอบบ้าง จนมาวันนี้ เอเปลี่ยนดิสไลน์ใหม่เป็นรูปคู่กับผู้หญิงคนนึง ซึ่งไม่น่าแค่เพื่อนแน่ๆ เราอึนไปหมดเมื่ออาทิตย์ก่อนยังเจอกันอยู่เลย เราเลยทักไลน์ไปถามว่าคืออะไร เอไม่ตอบค่ะ แถมบล๊อคเฟสเราอีกด้วยตั้งหาก แบบนี้คืออะไร โดนเทแบบที่เขาว่าหรอ?? ใจร้ายไปมั้ย เราโทรไปร้องไห้กลับเพื่อน เพื่อนบอกว่าให้ทำใจ เขาควงกันมาสักพักแล้ว

ตอนแรกเพื่อนทุกคนก็งงที่เอทำแบบนี้กับเรา แต่เอบอกเพื่อนว่าเราไม่ชัดเจนเอง..

เราสตั้นเลยค่ะ ไหนสบายใจที่เป็นแบบนี้ไม่ใช่หรอ? ทำไมกลายเป็นเราทำพังคนเดียวล่ะ ถามว่าเรารักมั้ย แน่นอนค่ะเรารัก เราห่วงเป็นคนพิเศษ แต่แบบนี้ก็ไม่โอเคอะ แค่นี้ยังไม่คุยตรงๆ เราเลยโทรเข้าเบอร์แม่เอเลย ขอคุยกะเอค่ะ ขาดก็ขาด สุดท้ายจบที่..เอบอก เค้าขอโทษ  -^- ... แค่นั้น

บอกตรงๆว่ายังทำใจไม่ได้ค่ะ ร้องไห้ทุกวัน จนร่างกายเริ่มไม่ไหว ไม่อยากตื่นไปทำงาน แต่ไม่อยากให้โทรมไปมากกว่านี้แล้ว ไหนต้องเหนื่อยจากงาน ยังต้องมาเหนื่อยกับผู้ชายห่วยๆอีก ช่วยบอกเราทีว่าเราควรทำยังไง ขอวิธี How to ฟื้นฟูใจได้เร็วๆบ้างสิ"

ความเห็นที่ 1
petermo1

ตัดใจเถอะ มันไม่ชัดเจนตั้งแต่แรกแล้วอะ คุณทำถูกแล้วครับ กลับมาดูแลตัวเองให้สดใสเหมือนเดิมดีกว่า ยิ้มเยอะๆนะครับ

ความเห็นที่ 2
angangindepen

จขกท.สตองมากค่ะ ตอนเราอกหักโทรมมากแบบนี้เหมือนกัน ข้าวปลาไม่กินจนแม่ต้องหาอาหารเสริมมาให้แทน
กลัวลูกขาดสารอาหาร ผสมน้ำคลอโรฟิลล์ให้กินแทนน้ำเลย ก็ดีนะคะช่วยให้สดชื่นไวดี
ของชาเม่ วีคอลอะค่ะ เราว่าช่วยได้จริงนะ

ความเห็นที่ 3
chris

ถ้าเป็นแบบนี้ วิธีแก้แค้นที่แสบที่สุดคือ สวยกว่าแฟนใหม่มันค่ะ
เรานี่อกหักละเข้าวัตสัน ซื้อของบำรุง ซื้อซายเอสมากินเลย
ไม่เกินสองเดือนเอาหุ่นสวยๆหน้าเด้งๆไปเย้ยเลยค่ะ

ความเห็นที่ 4
barich

กินV-col ดูไหมคะ ดีท๊อกของเสียออกไปจากชีวิตดีนะคะ อิอิ :em07: :em07: