แฟนชอบแบบไหนกันแน่ ต้องการผู้หญิงแบบไหน

แฟนเราเป็นคนปากดี ผู้หญิงก็ชอบ แบบหยอกๆแหย่ๆ ก็มีผู้หญิงเข้ามาเรื่อย ทั้งแฟนเราและผู้หญิงคนอื่นนี่พอกันเลย ได้หมดถ้าสดชื่น รู้ว่ามีผัวมีเมียกันแล้ว ก็คุยกัน ผู้หญิงแต่ละคนค่อนข้างแรง แต่งตัวเย้ายวน โพสเหงาโสดตลอดเวลา (เพื่อนแฟนจะไม่ค่อยชอบเรา เพราะเราจะไม่ค่อยคล่องตัว ไม่ค่อยได้ทำงาน เน้นเรียน พอมาอยู่ทำมาหากิน ทำอะไรก็จะไม่เข้าตา ก็จะถูกเพื่อนแฟนยุให้เลิกกันตลอด แฟนเราก็เชื่อเพื่อนซะด้วย ทะเลาะกันทีไรพูดแต่เรื่องหย่า) ช่วงนั้นแฟนจะปิดบังเรื่องของเรา เพราะเพื่อนแฟนไม่ค่อยเห็นด้วย แต่ให้ผู้หญิงคนอื่นมาเสนอหน้าบนเฟส แซวกันนู่นนี่ บรรดาเพื่อนก็พากันรุมแซวแทะโลม พอเราเห็น แฟนก็จะบอกคุยกันแบบพี่น้อง 


เคยไปนั่งมิตติ้งร่วมโต๊ะ มีผู้หญิงคนอื่นด้วย แฟนเรากับผู้หญิงคนนั้นก็หยอกันกันเล่นกัน เราก็เงียบมองดู พอกลับห้องก็มาเคลียกัน แฟนบอกว่าลองใจเรา เราจะได้รู้บ้างว่าการที่รู้สึกอีกฝ่ายมีคนอื่นมันเป็นยังไง เราก็เงียบ และงง คือจะลองใจทำไม เราก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องผู้ชายอื่นอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยทะเลาะกันเรื่องชายชู้อะไรเลย เพื่อนผู้ชายก็ไม่มี


ต่อมามีคนนึง นางแสดงออกเปิดเผย ขอใช้นางแฝงว่า ญ.พี เพราะแฟนเราไปโกหกคนอื่นว่าเราเลิกกันแล้วทั้งที่ทะเบียนสมรสยังคาอยู่ พอเรื่องของเรากับแฟนถูกเปิดเผย ดูเหมือนว่าแฟนเราจะเอาเรื่องของเราไปเล่าให้ ญ.พี ฟังหมด ก็ดูเหมือนเพื่อนที่ปรึกษานะ แต่ไม่น่าจะเป็นไปทางที่ดี เพราะบางเรื่องที่เราทะเลาะกับแฟน หรือด่ากัน ญ.พี คนนี้ก็เอาไปโพสแขวะในเฟสบุ๊คของนาง คืออ่านก็รู้เลยว่านี่คือคำพูดของแฟนเรา บางที่นางก็ใส่เครดิตแฟนเรา บางทีก็ใส่เครดิตว่ามีคนกล่าวไว้ ญ.พี จะเป็นคนเฟรนลี่และทะลึ่งใต้สะดือด้วย คิดว่าแฟนเราคงถูกใจนางมาก ขนาดเรามีปัญหากับนาง แฟนเราก็เข้าข้างนาง จนเพื่อนและผู้ใหญ่ ต้องออกมาเตือน แฟนถึงมาขอโทษเรา


ก็เหมือนจะดีขึ้นนะ ญ.พี ก็ห่างๆไป ไม่ค่อยโพล่มา ต่อมาเราท้อง แฟนก็เลยมาผูกแขน (เราจดทะเบียนสมรสกันก่อนอยู่ด้วยกันผู้ใหญ่รับรู้ โดยไม่ได้มีพิธีรีตองอะไร) แฟนลางานมา 2 วัน วันแรกไม่มาอยู่กับเรา โทรไปตี 3 บอกว่าอยู่กับเพื่อน เราก็ไม่ได้งี่เง่าอะไรอยู่แล้ว ก็นอน เพราะพรุ่งนี้เช้าแฟนจะมาผูกแขา โดยที่เราไม่รู้เลยว่าแฟนนัดกับ ญ.พี ไว้ มารู้ทีหลัง ตอนที่มีคนแซวในเม้นเฟส ตอนเช้าผูกแขนก็ผ่านไปด้วยดี คืนนั้นแฟนก็มาอยู่กับเรา ประมาณ 5 ทุ่มเที่ยงคืน ญ.พี ก็โทรตามแฟนเรา เราเห็นแชทเฟส นางถามแฟนเราว่าจะไปมั๊ย เราก็เงียบ นอน ทั้งที่ไม่โอเค เก็บอะไรหลายอย่างไว้ในใจ


หลังจากนั้นแฟนเรากลับไปทำงานที่ตจว. พอลูกได้สัก 6 เดือน เริ่มป้อนกล้วยป้อนข้าว เราก็ไปทำงานที่เดียวกับแฟน ก็ได้ดูโทรศัพอีกแล่ะ เห็นคุยกะผู้หญิงคนอื่น เราไม่สนใจ ไม่ถาม เราบล็อคหมด รวมทั้ง ญ.พี ด้วย เฟส ไลน์ เบอร์โทร แฟนเราก็รู้ แต่คงพูดไม่ได้ ก็เห็นซะขนาดนั้น เราทำงานได้ไม่นาน ก็กลับบ้านมาอยู่กับลูก นานทีแฟนจะมาหา ก็อาศัยโทรคุย เฟส คอล


ต่อมาแฟนเราย้ายงานมาจังหวัดใกล้บ้าน แฟนก็ยังไม่เคยกลับมาสักที บอกเริ่มงานใหม่ เงินน้อย รอผ่านโปร เราก็เข้าใจ ผ่านไปประมาณ 3 เดือน เราก็ขายบ้าน และคิดจะไปหางานที่ตจว.บ้าง ก็ว่าจะไปพักกับแฟนจะได้ประหยัด หารกันไป เราไปที่ห้องแฟน สิ่งที่เราเจอ เกลือสปาขัดผิว ต่างหู(แฟนใส่ไม่ได้จะอักเสบ) แป้งหลายกระปุกมาก(อยู่ด้วยกันมา ไม่เคยเห็นแฟนทาแป้ง) โลชั่นทาผิว กระปุกยางมัดผม เราเงียบ ไม่ถาม แต่แฟนบอกเราว่า เซลเครื่องสำอางให้มา เราก็รับฟังเฉยๆ ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันคืนแรก แฟนเล่นเกมตลอดเวลา เราก็ลุกๆนั่งๆ เล่นโทรศัพท์ เสริทดูงานบ้าง ฟังเพลงบ้าง ไม่มีไรทำ ประมาณ 3 ทุ่ม มีวีดีโอคอลมาเครื่องแฟน แต่เราก็ไม่เห็นหน้าจอนะ แฟนไม่ได้รับ เรากับแฟนหันไปสบตากันโดยที่ไม่มีคำพูดอะไร


วันต่อมาเรามีปัญหาเรื่องเอกสารสมัครงาน เราเลยตัดสินใจกลับบ้าน กลางวันก็อยู่ซักผ้าล้างจ้าน รอแฟนกลับมา คืนนั้นเราก็เอาโทรศัพเครื่องเก่าแฟนมาเล่น มันก็ยังโอเคอยู่ เลยขอเอาไปใช้ต่อ เพราะเครื่องเก่าเราก็อยู่ทนมา จะ 8 ปี แล้ว ร้าวหน้า ร้าวหลัง ก็เอาโทรศัพแฟนกลับบ้านไป เราก็เปิดดู ก็ลบอะไรออกไปหลายอย่างแต่ลบไม่หมด เราก็เจอไลน์ของ ญ.พี มันไม่มีประวัติแชทหรอก แต่คงเคยแชทแน่ๆ เบอร์ที่เราเคยบล็อคไป ก็ถูกปลดบล็อคออก อีโมจิที่ใช้ประจำ ก็มีพวกหัวใจ จุ๊บ เขิน ซึ่งแฟนไม่เคยใช้กับเราเลย ตอนนี้แฟนห้ามเราแท็คโพส แม้กระทั้งเฟสลูกก็ห้ามแท็ค เขาบอกแอบหนีงานมา เดี๋ยวที่ทำงานรู้ว่ากลับบ้าน ล่าสุดวันหยุดไปหาไปเที่ยวด้วยกัน เราก็ไม่ได้ถ่ายรูป ไม่ได้เช็คอิน 


คือที่ผ่านมา เมื่อก่อนนี้แฟนเราเป็นคนที่เอาแต่ใจมากๆ ยิ่งเพื่อนยุให้เลิกกับเรา แฟนก็ยิ่งโชว์พาวเวอร์ ดีที่แฟนไม่เคยทำร้ายร่างกาย ตลอดเวลาที่ทะเลาะกัน เราไม่พูดอะไร แฟนเหวี่ยงจะเอาอะไรให้ได้ดั่งใจ เราไม่เคยตามเกมแฟนเราเลย เราเงียบไม่พูดสักคำ และมองดูการกระทำของเขา เป็นแบบนั้นมาปีนึง เราบอกกับแฟนว่านิสัยแบบแฟนเรา เป็นเองต้องหายเอง ไม่ใช่ให้เราทำทุกอย่างให้ถูกใจแล้วหาย เขาก็เงียบไป ตอนหลังมานี้แฟนใจเย็นขึ้นเยอะ ไม่เคยขึ้นเสียงกับเราเลย แต่คนอื่นก็ไม่ชอบแฟนเราหรอก แต่เราก็ไม่เคยคิดจะเลิก เรามีความคิดที่ว่า แต่งงานครั้งเดียว ผัวเดียว มีแต่คนให้เลิก แต่เรายังทำใจยอมรับความผิดพลาดในชีวิตไม่ได้ ไม่พร้อมจะเป็นหม้าย เราคิดว่าปัญหาครอบครัวมันไม่ควรที่จะเกิดขึ้น เราอดทน และประคับประคองชีวิตคู่มาตลอด


พอเป็นแฟนแบบนี้เราก็คิดว่าจะแก้ปัญหาตรงนี้ยังไงดี สิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้ คือ พยายามแสดงตัวตน ทำให้คนอื่นรู้ว่า เมียของเขานั้นมีอยู่จริง ไหนจะลูกอีก เราพยายามแสดงออกให้คนอื่นรู้ ว่าเรายังอยู่ด้วยกัน โดยเฉพาะผู้หญิงคนอื่น ถ้าเขามีคนอื่นอยู่ตัวนี้ ผู้หญิงอีกคนที่แอบซ่อนอยู่ในหลืบ คงอกแตกตาย เพราะการได้ออกหน้าออกตาแสดงตัวตนของเรา ซึ่งนางไม่มีสิทธิ์


อีกอย่างเราเห็นแฟนชอบคุยกับผู้หญิงคนอื่น เขาบอกคุยกับเราไม่สนุก เราแอบอ่านก็เห็นผู้หญิงบางคนก็คุยเรื่อยๆ แต่แฟนเราก็ถามกินข้าวกับอะไร ช่วยซักผ้า เขาก็ไม่เคยคุยแบบนี้ก็บเรา กับเราคุยแต่เรื่องงาน คุยเรื่องปัญหา เราก็รับฟัง ให้กำลังใจ และแฟนก็ชอบผู้หญิงแรงๆ อย่าง ญ.พี ติดเรทใต้สะดือ เราก็เลยคิดว่า เราอยากเป็นทั้ง 2 แบบ คือคุยแบบเมีย ปรึกษาเรื่องงาน ปัญหา ให้กำลังใจ และก็เป็นในรูปแบบของเมียน้อยด้วย คุยแบบติดเรท หยอกล้อสองแง่สองง่าม เพื่อที่ว่าจะได้ครบในคนเดียวไปเลย ไม่ต้องไปคุยกับใคร ไหนจะเรื่องแต่งตัว รูปบนเฟส อาจจะต้องเพิ่มความเซ็กซี่บ้าง แล้ววันนี้เราก็ลองคุย แค่เรทเบาๆ เขาก็เงียบ ไม่รู้เขางงหรือเปล่า เราก็เลยงง ทำไมไม่ตอบไม่คุยเล่น แบบที่คุยกับคนอื่น และอีกอย่าง ผัวเมียกันคุยกันเรื่องบนเตียงบ้างก็ไม่เห็นเป็นไร เราก็งงตอนนี้ จะไปทางไหน แฟนเราต้องการแบบไหน ผู้หญิงแบบไหนกันแน่


ใครพอจะมีคำแนะนำ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ เราควรปรับปรุงตรงไหนยังไง ถ้าผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ