Sex talk 7 ข้อเพื่อเซกส์ที่ดียิ่งขึน


Sex talk 7 ข้อเพื่อเซกส์ที่ดียิ่งขึนเคยไหมที่เจอปัญหาเรื่องเซกส์กับคู่ของคุณ ทำให้ความสุขที่ควรจะได้จากเซกส์ลดน้อยลงจนแทบไม่เหลือ หรือที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้น เซกส์อาจกลายเป็นของสแลงสำหรับคุณไปเลย


เรื่องเหล่านี้ อาจจะเกิดจากเรื่องเล็กๆ อย่างความไม่สบายใจเรื่องกลิ่นปาก ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ อย่างการโดนบังคับสอดใส่ทางประตูหลัง เมื่อมันเกิดขึ้นบ่อย และนานมากเท่าไหร่ ยิ่งจะบั่นทอนความรู้สึกสุขที่ควรจะได้จากเซกส์ให้น้อยลงไป


Sex talk หรือการเปิดอกเรื่องเซกส์กับคู่ของคุณ จำเป็นและสามารถช่วยให้เซกส์มีคุณภาพ และลดทอนปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้


อย่างไรก็ดี หลายคนอาจจะเคยเจอประสบการณ์ ว่าเขาหรือเธออาจจะเคยบอกคู่ไปแล้ว(อย่างหนักแน่น) ว่าสิ่งใดคือสิ่งที่ไม่ชอบหรือไม่อยากทำ แต่ได้รับการปฏิเสธหรือเฉยเมยต่อการร้องขอเสียอย่างนั้น


แล้วเราจะทำอย่างไรดี ?


1. คุณไม่ควรเกรงใจเกินไป 

เซกส์เป็นเรื่องของความสัมพันธ์ทั้งทางกายและทางใจ ถ้าคู่ของคุณกำลังทำสิ่งที่คุณไม่ชอบ คุณควรบอกเขาหรือเธอโดยตรง ณ เวลานั้น อย่าปล่อยให้เหตุการณ์นั้นล่วงเลยผ่านไปเสียก่อนจึงมาพูด เพราะอาจสายเกินไป


2. เซกส์ที่ดีที่สุดเกิดจากความยินยอมพร้อมใจ 100%

จูบคงไม่ดูดดื่มได้ถ้าอีกฝ่ายเบือนหน้าหนี ถ้าคุณอยากได้เซกส์ที่ดี ควรให้มั่นใจว่าคู่ของคุณพร้อมจะมีเซกส์ คุณได้ทำสิ่งที่ชอบ หรือสิ่งที่คุณทำไม่ได้ทำให้เขาหรือเธอลำบากใจ


3. คุยกันก่อน อย่างตรงไปตรงมา

การพูดความต้องการของตัวเองออกไปไม่ใช่เรื่องเสียหาย พูดตรงๆ ใช้คำพูดชัดเจน เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการแสดงออกให้คู่ทราบ ทั้งความต้องการ ปัญหา สิ่งที่อยากให้แก้ไข เพิ่มเติม


4. อย่าคิดเอง และอย่าหวังว่าคู่จะเข้าใจเราทั้งหมด

คนเราไม่มีใครเหมือนกัน แม้แต่ฝาแฝดยังไม่ได้คิดเหมือนกันทุกครั้ง ดังนั้น จงถาม และฟัง


5. อย่ากลัวการปฏิเสธ

ทุกคนมีสิทธิที่จะปกป้องตัวเอง ยิ่งกับคู่ของคุณยิ่งไม่ควรกลัวที่จะปฏิเสธ 


6. อย่ายอมแพ้ง่ายๆ อดทนที่จะช่วยเหลือคู่ของคุณ หรือพัฒนาตัวเอง

ทุกคนมีข้อจำกัด และข้อดีข้อด้อยต่างกันไป แต่อย่างน้อยบางอย่างสามารถพัฒนาแก้ไข หรืออดทนจนผ่านสถานการณ์นั้นไป คู่ของคุณอาจหลั่งเร็วเกินไป หรือเสร็จยากมาก อดทน และหาทางแก้ไปด้วยกัน


7. เข้าใจ ยอมรับ และหาทางออกร่วมกัน

เพราะถ้าคุณไม่สามารถเปลี่ยนคู่ของคุณได้บ่อยๆ การยอมรับย่อมเป็นทางออกในการประนีประนอมและประคับประคองชีวิตเซกส์ให้ยั่งยืนยาวนานได้


สุดท้ายแล้วปัญหาของแต่ละคนมีรายละเอียด ข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป ข้อคิดเห็นต่างๆ เหล่านี้อาจจะช่วยให้ปัญหาต่างๆ ทุเลาลงไปได้บ้าง สิ่งสำคัญคือความเข้าใจในคู่ของคุณเองนั่นแหละครับ


ปล.บทความนี้เรียบเรียงและเขียนขึ้นโดยผมเอง ไม่ได้ลอกหรืออ้างอิงจากแหล่งไหน ถ้ามีข้อผิดพลาดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ


อ้างอิงจาก http://www.saboojaii.com/forum/index.php?topic=5588.0