คนธรรมดาจะรักกับซุป'ตาร์ได้ไหม? จะไปกันได้ไหม

แม้อยู่ในช่วงฤดูฝน แต่เมื่อ “ฝนที่ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้ ยังอยากได้ยินทุกเรื่องราว ยังนอนดึกอยู่ใช่ไหม? เธอผอมไปหรือเปล่า? อย่าลืมเล่าสู่กันฟัง” จึงเป็นช่วงที่มีละครเวทีที่ดีมากๆให้ได้ดูกัน ได้แก่ แฟนจ๋า เดอะ มิวสิคัล ซึ่งจะว่าไปละครเวทีเรื่องนี้ไม่ค่อยมีดาราดัง หรือซุป’ตาร์ดึงดูดให้คนทั่วไปรู้สึกตื่นเต้นตั้งแต่แรกเพื่อได้เข้าไปดูหรอกจะมีนักแสดงซึ่งเป็นที่รู้จักแค่ไม่กี่คนอย่าง นันทิดา แก้วบัวสาย, ชนม์ทิดา อัศวเหม และชรัส เฟื่องอารมณ์ ไรงี้ ซึ่งเชื่อว่า การออดิชันสรรหานักแสดงไม่ได้ดูที่ความดังเท่าไร เพราะขืนยึดติดกับสิ่งนั้นอาจทำให้ละครเวทีในรูปแบบเดอะมิวสิคัลไปไม่รอด แต่ขึ้นอยู่ว่า นักแสดงคนนั้น มีพลังเสียงที่ดีเป็นที่ยอมรับหรือไม่ต่างหาก


ที่สำคัญ ละครเวทีนี้มีธีมเกี่ยวข้องกับความรัก, ความผูกพันและความเข้าใจ ซึ่งอยากพูดถึงอยู่พอดี จึงนำมาเล่าสู่กันฟัง ในละครเล่าเรื่อง ซี (แปลว่าทะเลนะ ไม่ใช่ตัวอักษร C) หนุ่มน้อยที่ก่อตั้งวงดนตรีเพื่อหารายได้พิเศษกับเพื่อนๆอีก 2-3 คนไปวันๆ แต่วันนึง ทราย เด็กหญิงที่สนใจอยากเป็นนักร้องก็ขอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงขนาดเล็กกระจ้อยร่อยนี้ ตอนแรกเธอโดนดูถูกเพราะสมาชิกในวงคิดว่า เธอเป็นลูกสาวผู้ว่าราชการจังหวัด ดังนั้นคงเป็นคุณหนูมากกว่าจะร้องเพลงเพราะ แต่ทรายก็ผ่านการทดสอบร้องเพลงไปได้อย่างสบายๆ


ทำให้ซี (เด็กวัดที่หลวงตาเก็บมาเลี้ยง) ทึ่งในเสียงร้องของทรายมาก ขนาดหลงรักเธอด้วย แต่ความที่พ่อของสาวน้อย “ทราย” ต้องกลับไปรับราชการที่กรุงเทพฯ ทั้งซีและทรายจึงต้องแยกจากกัน กระทั่ง “ซี” โตเป็นผู้ใหญ่ ด้านทรายก็โตขึ้นเป็นสาวเสียงดี (เพลง-ชนม์ทิดา)


ดังนั้นจึงควร “ทำใจ” ให้ได้ว่า ในเมื่อฝ่ายที่กลายเป็นดาวจรัสแสง ไม่ค่อยมีเวลาให้คุณเหมือนเมื่อก่อนที่เคยเป็นคนธรรมดา (โนเนม) เหตุนี้จิตใจของคุณก็ควรเข้มแข็งไว้ ถ้าไม่มีโอกาสได้เจอกันทุกวันยิ่งต้องหาทางสร้างเสริมจิตใจให้เข้มแข็งไว้ให้มากๆ


หาคำตอบได้ง่ายมาก ในเมื่อบุคคลในวงการบันเทิงมักมีหน้าตาดี ดังนั้นพวกเค้าจึงน่ารักและทำให้คุณอยากมองเค้าตลอดเวลา แถมอยากอยู่ใกล้ชิดบ่อยๆ ก็เป็นธรรมชาติของมนุษย์อ่ะนะที่มักชอบและเข้าหาคนหน้าตาดีมากกว่า อีกอย่างถ้าคุณทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนหรือรู้จักกันมาก่อน ก็ง่ายมากที่จะพัฒนากลายเป็นแฟน แต่เดี๋ยวนี้ถ้าคนธรรมดาไม่มีฐานะและนิสัยไม่ดีพอ ก็อาจแห้วได้นะ.