"สู้อย่างหมาจนตรอก"..ลูกแกะทัวร์สูญเหรียญ

"สู้อย่างหมาจนตรอก"..ลูกแกะทัวร์สูญเหรียญ

ติดตามการทำงานของตำรวจคดีทัวร์สูญเหรียญมานานเกือบปี..ช่วงแรกๆก็เคลิบเคลิ้ม..ดูสมเหตุสมผล..แต่พลันเมื่อศาลชั้นต้นยกฟ้อง..ด้วยหลักฐานในสำนวนอ่อนแสนอ่อน..ไม่น่าจะผ่านอัยการก็ผ่านไปจนถึงชั้นศาลได้..เลยหน้าแตกหมอไม่รับเย็บ..ตอนนี้ก็เตรียมอุทธรณ์คดี..แถมพ่วงให้อีกเรื่องหนึ่งเพิ่มเติมให้..คือเรื่องเสียภาษีไม่ถูกต้อง..เงินเกือบหมื่นกว่าล้านก็ไม่คืน..รถ2,000กว่าคันก็เลยไม่ต้องคืน..ก็ยึดถ่วงเวลาไว้ก่อน...

น่าแปลกก็ตรงที่คดีเริ่มต้นก็จับเข้าคุกขังยาว..แบบไม่ให้รู้เนื้อรู้ตัวมาก่อน..ติดคุกทันทีตั้งแต่วินาทีที่ทราบว่าตกเป็นผู้ต้องสงสัย..ทั้งครอบครัว..ยาวนานกว่า4 เดือน..มันโหดไปมั้ยครับกับนักธุรกิจที่สร้างเนื้อสร้างตัวมากว่า30 ปี..ไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสีย..ไม่เคยมีประวัติอาชญากร..แถมคัดค้านการประกันตัว...แล้วทำไมบริษัททัวร์อื่นๆก็ทำธุรกิจเหมือนกัน100% ทำไมไม่โดนบ้าง..แค่สะกิดสะเกาเบาๆก็ไม่มี..พอหลุดเรื่องแรกก็มาเจอเรื่องภาษี..แถมบทบาทนี้ควรจะเป็นหน้าที่หลักของสรรพกร..แต่กลายเป็นตำรวจมาเป็นพระเอกซะนี่..แม่เจ้าโว้ย..ท่านเก่งไปทุกเรื่องเลย...

...วันนี้สื่อต่างๆเริ่มเจาะลึกว่า..ข้อเท็จจริงมันคืออะไร..ภายใต้เรื่องราวนิยายที่สร้างกันมา..เพื่อขย้ำลูกแกะ..ดูแล้วท่านแถไปแถมา..อ้างความลับ..อ้างความเสียหายของประเทศ..ถามไปไหนมา..ตอบสามวาสองศอก...อ้างความเลวระยำของธุรกิจทัวร์..แต่แปลก..ท่านกลับไม่ตรวจความเลวระยำที่ท่านพูดถึงเพิ่มเติมอีก..การทำงานจะหยุดแค่นี้นะหรือ?...ถ้าท่านไม่มีข้อมูลจริงๆ.."สืบจากข่าว"ก็อยากจะชี้ทางสว่างให้...ท่านลองไปตรวจบริษัททัวร์ยักษ์ใหญ่อีก5 บริษัทนะครับว่า...มีบริษัทไหนที่เพิ่งเปิดได้ไม่กี่ปีนี้..ที่เจ้าของบริษัทเป็นชาวจีน100% ..แต่อยากได้สัณชาติไทยก็เลยแต่งงานกับตำรวจหญิงที่ภูเก็ตระดับสารวัตร..แถมมีศักดิ์เป็นหลานของอดีตนายตำรวจระดับสูงยศพล.ต.อ...วันนี้ก็ยังมีญาติเป็นตำรวจยศพล.ต.อ...ที่อยากให้ไปตรวจ..เพราะอยากให้ท่านจับ..ทำสำนวนคดีเหมือนที่ท่านทำอยู่เวลานี้..พฤติกรรม.อยากใหญโตร่ำรวยแซงหน้าบริษัทของไทย...ของบริษัทนี้นะหรือ..ก็ใช้กลยุทธ์เหมือนเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ของจีนสมัยก่อน..ทั้งส่งนักเลงไปทุบตี..ไปอาระวาด.ร้านค้าของฝ่ายตรงข้าม..ที่สุดเผาร้านค้าของเจ้าอื่นก็เคยทำ..พร้อมจ้างสื่อมวลชนช่วยกันสร้างเรื่องราวทัวรสูญเหรียญ..จนคนไทยรังเกียจ..ผวา..กลัวทัวร์ประเภทนี้..จากนั้นก็ให้ข้อมูลทิ่มแทงคนอื่น..ทำอย่างไรก็ได้..ขอให้คู่ต่อสู้ทางธุรกิจล่มสลาย..เพื่อกูจะได้รวย..จะได้โตแต่ผู้เดียว...ผมชี้ประเด็นแค่นี้..ท่านตำรวจคงไม่ยากแล้วใช่มั้ยครับ..ที่จะรู้ว่าใครคือมาเฟียตัวจริง..ใครเป็นอั้งยี่ตัวจริง...ท่านจะทำมั้ยครับ..ถ้าไม่ทำ..ก็คงตกเป็นขี้ปากของชาวบ้านต่อไป..และสมควรแล้วที่ตำรวจจะโดน.."ปฏิรูป"


ที่มา : https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1653411178066218&id=137188693021815