"ตูน" คือชายผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่ง! ในเวลานี้ ''ก้าวคนละก้าว'' คืนความสุขยิ่งกว่าใครๆ


ตูน บอดี้สแลม หรือ คุณ อาทิวราห์ คงมาลัย เขาคือคนที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในเวลานี้ และกล่าวได้ว่า เป็นชายในประวัติศาสตร์ที่มีแนวคิดแบบนี้ สุดยอดจริงๆ เรามาดูเพจหนึ่ง ที่มีชื่อว่า Army PR Center ได้เขียนชื่นชมเขาไว้ดีมากๆ ครับ

---------------------------

ไม่เคยมีใครทำได้ในพื้นที่ตรงนี้!!

เขาคือปรากฏการณ์ เขาคือ men of honor ,,ชายร่างผอมบาง จิตใจดี อ่อนโยน ยิ้มง่าย อ่อนน้อมถ่อมตน และให้เกียรติเคารพผู้อื่นทุกระดับ ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้ #ชายที่ชื่อตูน หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวง rockชื่อดังอันดับ1

เมืองไทย ณ.เวลานี้ เขาคือผู้ชายที่ทรงอิทธิพลที่สุดในประเทศไทย


ไม่ใช่คำกล่าวหรืออวยเกินจริงแต่อย่างใด ชายหนุ่มวัย 38

คนนี้ ได้มาพังทลายกำแพงความอึมครึม ระหว่างพี่น้องมุสลิมในพื้นที่กับคนต่างศาสนา ไม่เคยมีครั้งใดที่จะมีผู้คนทุกวัยทุกระดับตั้งแต่เบตง มาถึงบันนังสตา ที่มายืนคอยต้อนรับบุคคลใดคนหนึ่งแบบนี้ และชายที่กำลังวิ่งอยู่นี้ก็ต่างศาสนาออกไป ภาพที่เราเห็นกันทางหน้าจอทีวี ไม่ว่าเขาจะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด แต่ทุกที่ทุกครั้งที่มีคนมาคอยให้กำลังใจขอถ่ายรูป เขาไม่เคยปฏิเสธ แถมเป็นคนเซลฟี่ให้เองอีกด้วย ด้วยรอยยิ้ม ด้วยความเต็มใจ 2-3 วันมานี้ พื้นที่ตรงนั้น พื้นที่สีแดง พื้นที่ก่อเหตุรุนแรง เปลี่ยนกลับไปเหมือนช่วงก่อนปี 2547 ที่คนทุกศาสนา อยู่ด้วยกันฉันพี่น้อง ถึงแม้จะใช้งบหมื่นล้านแสนล้าน ก็ไม่มีทางนำรอยยิ้ม นำความสุข มาให้ในพื้นที่ได้เท่าชายคนนี้ทำแน่นอน


...ทำไมชายคนนี้ถึงได้มีอิทธิพลต่อคนไทยถึงเพียงนี้ ค่าตัวเขาเล่นดนตรี ครั้งละ 750,000 บาทต่อ 2 ชม.

เวลา 60 วันที่เขามาวิ่งครั้งนี้ และเวลาที่เตรียมร่างกายก่อนหน้านี้ สามารถทำเงินให้เขามหาศาล เขาไม่ต้องมาวิ่งให้เหนื่อย แค่คิดว่าต้องวิ่งถึง 2 พันกว่ากิโล ผู้เขียนได้ยินก็เข่าทรุดหน้ามืด มันไม่มีทางที่จะเป็นไปได้ที่ต้องวิ่งไกลขนาดนั้น สภาพภูมิประเทศเดี๋ยวฝนตกแดดออก แต่เขาไม่หยุด ยังคงวิ่งต่อไปท่ามกลางสายฝนกระหน่ำ เขาทำไปทำไม ทำเพื่ออะไร ในโลกนี้จะมีสักกี่คน ที่คิดจะทำแบบเขา วิ่งท่ามกลางภาวะสงครามในพื้นที่ และที่สำคัญ ผู้หญิงของเขา ที่เคียงข้างเขา คุณก้อย คุณเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบจริงๆ คอยให้กำลังใจพี่ตูนตลอดเส้นทาง คุณสองคนก้าวข้ามคำว่าเสียสละไปแล้ว คนที่คิดที่จะทำเพื่อผู้อื่นจนบางครั้งตัวเองอาจจะหมดลมหายใจ คนแบบนี้เราต้องรักษาให้ดีที่สุด


#ก้าวคนละก้าว


เครดิต : Army PR Center


ก้าวคนละก้าว จากตูน บอดี้สแลม