การแทรกแซงเทคโนโลยีเซลล์ต้นกำเนิดขั้นสูงในปี 2019 อยู่ไม่ไกลจากเรา _ ข่าวอุตสาหกรรม (จีน)

หากศตวรรษที่ 20 เป็นยุคของการรักษาพยาบาลแล้วศตวรรษที่ 21 เป็นยุคของการรักษาด้วยเซลล์


 

- นักชีววิทยาชาวอเมริกัน George Daley  ในฐานะตัวแทนของเวชศาสตร์ฟื้นฟูการบำบัดด้วยเซลล์นั้นมีมานานหลายร้อยปีแล้ว แนวคิดของการรักษาด้วยเซลล์แรกสามารถย้อนกลับไปที่ 1493 ถึง 1541 ในประเทศจีนการบำบัดเซลล์ได้ดำเนินการในคลินิกการจัดการสุขภาพย่อยและความงามทางการแพทย์แผนกการทำงานที่เกี่ยวข้องได้ออกนโยบายจำนวนมากเพื่อเป็นแนวทางและส่งเสริมการบำบัดเซลล์ในประเทศจีน ด้วยการพัฒนาสุขภาพของยาปฏิรูป

 ความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการวิจัยเซลล์ต้นกำเนิดจะก่อให้เกิดประโยชน์มากมายแก่มนุษย์ ในปี 1999 วิทยาศาสตร์ตีพิมพ์งานวิจัยเซลล์ต้นกำเนิดเป็นอันดับหนึ่งในสิบของความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์อันดับหนึ่งของโลกก่อนที่จะมีการจัดลำดับจีโนมมนุษย์และเทคโนโลยีการโคลนนิ่งในปี 2007 และ 2012 รางวัลโนเบลสาขาสรีรวิทยาหรือการแพทย์ ดร. Vincent Giampapa ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลประจำปี 2557 เพื่อการวิจัยด้านเซลล์ต้นกำเนิดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2018 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของรัฐยอมรับใบสมัครการลงทะเบียนทางคลินิกของการรักษาด้วยสเต็มเซลล์ซึ่งบ่งบอกถึงการประยุกต์ใช้ทางคลินิกของการเริ่มต้นการบำบัดด้วยสเต็มเซลล์ในประเทศจีน ตามสถิติตั้งแต่ชุดแรกของโครงการนำร่องแผนวิจัยและพัฒนาแห่งชาติที่สำคัญเริ่มขึ้นในปี 2558 โครงการพิเศษที่สำคัญได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลกลางเป็นเวลาสามปีติดต่อกัน: 25 ในปี 2559, 480 ล้านคนในปี 2017, 43 โครงการ, 940 ล้าน ในปี 2018 มี 30 รายการ 580 ล้านรวมมากกว่า 2 พันล้านหยวน มันแสดงให้เห็นอย่างเต็มที่ว่ารัฐให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับด้านเซลล์ต้นกำเนิดและเวชศาสตร์ฟื้นฟูจากการออกแบบระดับสูงสุดของประเทศในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนวัตกรรมระบบ

 เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 คณะกรรมการสุขภาพและสวัสดิการแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ออกประกาศในเว็บไซต์ทางการของสถาบันทางการแพทย์เพื่อร่วมมือในการพัฒนางานวิจัยทางคลินิกของสเต็มเซลล์ในการจัดการคุณภาพของสเต็มเซลล์ในสต็อกเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสถาบันทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้อง เมื่อโครงการถูกนำมาใช้มันเป็นแนวทางที่สำคัญสำหรับการจัดการคุณภาพของการเตรียมเซลล์ต้นกำเนิด

 เมื่อเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของคณะกรรมการสุขภาพและสุขภาพแห่งชาติได้จัดพิมพ์ "จดหมายตอบข้อเสนอของเซสชั่นแรกของคณะกรรมการแห่งชาติครั้งที่ 13 ของคณะกรรมการแห่งชาติ CPPCC หมายเลข 4443 (ฉบับที่ 434 สำหรับกีฬาการแพทย์)

 จดหมายตอบกลับที่กล่าวถึง: จนถึงขณะนี้สถาบันการแพทย์ 102 แห่งและโครงการวิจัยทางคลินิก 19 โครงการเสร็จสิ้นแล้วทำให้เทคโนโลยีการบำบัดด้วยสเต็มเซลล์จากการวิจัยขั้นพื้นฐานไปสู่การวิจัยทางคลินิกซึ่งเป็นแรงผลักดันที่ทรงพลังสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีการบำบัดเซลล์ต้นกำเนิดในประเทศจีน สนับสนุนผลิตภัณฑ์เซลล์บำบัดอย่างเต็มรูปแบบเพื่อประกาศการขึ้นทะเบียนยา ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการรักษาร่างกายของโรคที่ทนไฟเช่นเนื้องอกได้แสดงให้เห็นถึงการใช้งานที่ดี เพื่อตอบสนองความต้องการทางคลินิกและสร้างมาตรฐานและส่งเสริมการพัฒนาของการบำบัดด้วยเซลล์ร่างกายคณะกรรมการของเราและสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของรัฐได้มีการหารือหลายครั้งเกี่ยวกับการกำกับดูแลของเทคโนโลยีเซลล์บำบัดและได้ศึกษารูปแบบการจัดการวิจัยทางคลินิกของเซลล์ต้นกำเนิด การคัดเลือกและการยื่น

 ปี 2019 เป็นปีที่คุ้มค่ารอคอย ระฆังปีใหม่มีอายุมากกว่าหนึ่งเดือนและได้รับการอนุมัติการทดลองทางคลินิกสองครั้ง (IND) สำหรับยาใหม่จากเซลล์ต้นกำเนิด

นับตั้งแต่ได้รับการอนุมัติยาสเต็มเซลล์ตัวใหม่ IND ในปลายเดือนมกราคมปีนี้ยาสเต็มเซลล์ตัวใหม่ได้รับการอนุมัติเมื่อเร็ว ๆ นี้ยาทั้งสองตัวนี้เป็นของ Mesenchymal Stem Cell Therapy ผลิตภัณฑ์สิ่งบ่งชี้คือโรคข้อเข่าเสื่อมเข่าและแผลในเบาหวาน .

 สถานการณ์การพัฒนาแบบนี้ทำให้ผู้คนเห็นว่าการบำบัดด้วยสเต็มเซลล์ของจีนได้เกิดขึ้นแล้วด้วยขบวนสปริงและวันที่ผู้ป่วยในประเทศใช้ยาสเต็มเซลล์ใหม่ใกล้เข้ามา

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมายาสเต็มเซลล์ตัวใหม่ของจีนได้รับการอนุมัติจากศูนย์อนุมัติยาของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของรัฐซึ่งไม่เพียง แต่จะทำให้ผู้ประกอบการสเต็มเซลล์ยังตื่นเต้นกับผู้ป่วยจำนวนมาก

 การประกาศใช้“ แนวทางการวิจัยและประเมินผลิตภัณฑ์เซลล์บำบัด (Trial)” ในปี 2017 มีแนวทางใหม่สำหรับการออกแบบการทดลองทางคลินิกและข้อมูลการทดลองทางคลินิกของการบำบัดด้วยเซลล์ในอนาคตการอนุมัติผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในผลประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด .

กล่าวอีกนัยหนึ่งตามหลักการแนวทางใหม่เวลาที่ใช้ในการทดลองทางคลินิกของผลิตภัณฑ์การบำบัดด้วยเซลล์จะไม่นานนักซึ่งจะช่วยกระตุ้นการเปิดตัวของตลาดของผลิตภัณฑ์การบำบัดเซลล์ในประเทศ

 คนในวงการคาดการณ์ว่าจะมีการใช้งานมากขึ้นสำหรับการวิจัยทางคลินิกเกี่ยวกับยาสเต็มเซลล์ใหม่ การได้รับการอนุมัติทางคลินิกจากหน่วยงานกำกับดูแลเป็นขั้นตอนสำคัญในการพัฒนายาใหม่

ขั้นตอนนี้ให้ผู้คนเห็นรุ่งอรุณของการเปลี่ยนแปลงทางคลินิกรักษาเซลล์ต้นกำเนิดการเชื่อมโยงไปถึง!

รัฐบาลให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมเซลล์ต้นกำเนิดเพื่อเร่งการพัฒนาแอปพลิเคชันทางคลินิก

 ตามประกาศโครงการปี 2019 ของโครงการสำคัญ“ การวิจัยเซลล์ต้นกำเนิดและการเปลี่ยนแปลง” ที่ออกโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีรัฐสนับสนุนการรักษาทางคลินิกของโรคเซลล์สำหรับผลิตภัณฑ์เซลล์ต้นกำเนิดที่มุ่งเน้นทางคลินิกสำหรับโรคที่สำคัญบางอย่างหรือการบาดเจ็บในเส้นประสาทระบบทางเดินหายใจ การวิจัยในขณะที่รัฐยังสนับสนุนการดัดแปลงทางพันธุกรรมในเซลล์ต้นกำเนิด pluripotent หรือเซลล์ต้นกำเนิดผู้ใหญ่เพื่อรับเซลล์บำบัด

 ในทิศทางทั่วไปของนโยบายระดับชาติรัฐบาลท้องถิ่นได้พัฒนาอุตสาหกรรมเซลล์บำบัดอย่างต่อเนื่องในลักษณะที่ชัดเจนส่งเสริมการพัฒนาของอุตสาหกรรมเซลล์ต้นกำเนิดและเร่งการประยุกต์ใช้ทางคลินิกของยารักษาเซลล์ต้นกำเนิด

 ตัวอย่างเช่นคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปจังหวัดกวางตุ้งออกประกาศ "ประกาศคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปจังหวัดกวางตุ้งเพื่อชี้แจงการพัฒนาลำดับความสำคัญของจังหวัด" อย่างชัดเจนระบุการพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเซลล์บำบัดและผลิตภัณฑ์เพื่อการพัฒนา ไดเรกทอรีของการส่งเสริมการลงทุนสำหรับหมื่นล้านอุตสาหกรรมและความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระจายของอุตสาหกรรมการส่งเสริมการลงทุนในเมืองจี่หนานและมณฑลที่ระบุไว้อย่างชัดเจนการรักษาเซลล์ต้นกำเนิดเป็นรายการคู่มือสำหรับการส่งเสริมการลงทุนของอุตสาหกรรมหมื่นล้านด้านบนในเมือง

ภาพ

 ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2561 ประเทศจีนยังคงดำเนินการปฏิรูประบบการตรวจสอบและอนุมัติยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ภายใต้สภาพแวดล้อมนโยบายใหม่การอนุมัติยาสเต็มเซลล์ใหม่คาดว่าจะเกิดขึ้นเร็วกว่านี้


ทุกแง่มุมของการพัฒนายาสเต็มเซลล์ใหม่ส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยที่ต้องการการรักษาทางคลินิก จากความคืบหน้าของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ไปจนถึงการอนุมัติการสมัครทดลองทางคลินิกจนถึงการอนุมัติรายชื่อในแต่ละขั้นตอนมีความสำคัญมากและความคืบหน้าในแต่ละขั้นตอนมีคุณค่าสำหรับความสนใจและความตื่นเต้น ทุกวันนี้ผู้คนได้เห็นการพัฒนาอย่างรวดเร็วของยาสเต็มเซลล์ใหม่ในประเทศจีนและพวกเขาเชื่อมั่นมากขึ้นว่ายุคของการบำบัดด้วยสเต็มเซลล์ในจีนกำลังมาท้ายที่สุดสุขภาพสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด ชีวิตอาจแข็งแรงหรือเปราะบางอย่าคิดว่าเป็นโรคที่อยู่ห่างไกลและชีวิตไม่แน่นอน คนจีนส่วนใหญ่เสียสละสุขภาพเพื่อหารายได้เมื่อพวกเขายังเด็กและพวกเขาใช้เงินเพื่อซื้อสุขภาพ การสูญเสียสุขภาพสำหรับคนยากจนนั้นเท่ากับการสูญเสียสุขภาพสำหรับคนรวยซึ่งเท่ากับทุกสิ่ง สุขภาพเป็นพรและความรับผิดชอบสุขภาพของคุณไม่เพียง แต่เป็นของคุณเอง สำหรับคนที่คุณรักและคนที่รักคุณมากที่สุดและหวงแหน!LOVING HELP International:


www.lifehelp520.com