5 ส.ส. ที่ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา!

หลังจากวันที่ 4 มิ.ย. 62 ที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกรรมการบริหารพรรค แถลงข่าวผลการประชุมเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ มีมติ 61 เสียงส่วนที่ออกเสียงไม่ร่วมรัฐบาล 16 เสียง งดออกเสียง 2 บัตรเสีย 1 นั้น ต่อมาก็มี ส.ส. ทะยอยลาออก ดังนี้


1. ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 15 มีนบุรี คันนายาว ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

ผมยินดีที่ได้รู้จักและร่วมงานกันกับทุกท่านนะครับ และต้องขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกให้ผมใน เขต 15 มีนบุรี คันนายาว ร่วมถึงทุกคะแนนทั่วประเทศ สมาชิคพรรคทุกท่าน ในเมื่อคำพูดต้องเป็นคำพูด ผมขอยุติบทบาททางการเมืองไว้แต่เพียงเท่านี้ครับ ขอเป็นกำลังใจให้ พรรคประชาธิปัตย์เสมอ และเชื่อในฝีมือของ ส.ส.และว่าที่ รมต. ทุกท่านว่าจะทำคุณประโยชน์ให้แก่ชาติบ้านเมืองได้แน่นอน


2. พริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

ขอขอบพระคุณประสบการณ์และมิตรภาพ ที่พรรคประชาธิปัตย์มอบให้ครับ ผมขอลาออกจากสมาชิกพรรคทันทีครับ คำไหนคำนั้นครับ


3. สมชัย ศรีสุทธิยากร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยให้โอกาสลงรับสมัครเลือกตั้ง และให้การสนับสนุนต่างๆ ทำให้มีประสบการณ์ที่ไม่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่าย แต่เมื่อแนวทางอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน คงขออนุญาตที่จะลาออกจากสมาชิกพรรคครับ


4. นัฏฐิกา โล่ห์วีระ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จังหวัดชัยภูมิ ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้โอกาสดิฉัน เป็น 1 ในผู้สมัคร ส.ส. และขอบคุณทุกคะแนนเสียงของจังหวัดชัยภูมิ เขต 1 ที่มอบให้ แต่การตัดสินใจและมติของพรรคในการร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐไม่ตรงกับความคิดเห็นและอุดมการณ์ส่วนตัว ทั้งนี้ จึงขอยุติบทบาททางการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้พรรคได้ทำงานอย่างมีเอกภาพและเข้มแข็ง อย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจให้กับ ส.ส.ของพรรคในการผลักดันนโยบายที่ได้หาเสียงไว้ เพื่อประโยชน์ของประชาชนอย่างแท้จริง


5. ทัดชนม์ กลิ่นชำนิ ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

ผมเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่อายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ และได้ตัดสินใจยืนยันการเป็นสมาชิกอีกครั้งเมื่อ คสช.ประกาศให้มีการยืนยันสมาชิกภาพใหม่ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมเป็นเพียงสมาชิกตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ไม่ได้มีบทบาทอะไรมากมายในพรรคประชาธิปัตย์ แต่ผมมั่นใจมากว่าตลอดเวลาของการเป็นสมาชิกพรรค ผมได้ทำหน้าที่สมาชิกอย่างสมบูรณ์ยิ่งเท่าที่สมาชิกคนหนึ่งจะกระทำได้


และล่าสุด คุณอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ ก็ได้ประกาศลาออกจากการเป็น สส.เรียบร้อยแล้วด้วย

น่าเสียดาย คนเก่งๆ คนรุ่นใหม่จริงๆ


(credit : สมชัย ศรีสุทธิยากร, พริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์,ทัดชนม์ กลิ่นชำนิ, นัฏฐิกา โล่ห์วีระ, ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย)