นางฟ้าหรือว่าสร้างภาพ “กิฟท์ กุลกนก” ขนอาหารแจกคนเร่ร่อน “หัวลำโพงแทบแตก”

เป็นกระแสข่าวตลอดทั้งวัน สำหรับคุณกิฟท์ กุลกนก หว่อง เจ้าของสถานเสริมความงามย่านสาธร ซอย 1 ภายหลังโซเชียลพากันแชร์ว่อนภาพที่เธอกำลังนำอาหารกล่อง และน้ำขวดแจกจ่ายให้กับผู้คนย่านหัวลำโพงนับร้อย วันนี้ทีมข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง เพื่อเฝ้าดูว่า เธอจะมาแจกอาหารเหมือนเดิมหรือไม่ กระทั่งเวลาประมาณ1 ทุ่ม ขณะที่ฝนเริ่มหยุดตก รถตู้ยี่ห้อโฟ๊ก คันเดิมได้จอดเยื้องด้านข้างสถานีรถไฟหัวลำโพง ท่ามกลางผู้คนที่ยืนต่อคิวรอกันนับ 100 ด้วยความเป็นระเบียบ “เคยมาแจกแล้วหลายครั้ง แต่ไม่ได้เป็นกระแสข่าว พอแจกหมดก็รีบกลับเพราะมันก็ค่ำมากแล้ว บังเอิญเมื่อวานมีคนผ่านไปมาเยอะ เลยน่าจะเก็บภาพขณะกำลังแจกของไว้แล้วโพสต์ลงโซเชียล ก็อย่างที่บอกไปค่ะว่ารู้สึกดีใจที่คนให้ความสนใจกับเรื่องเล็กๆที่ตัวกิฟท์เองตั้งใจทำเพื่อสังคม”

สำหรับวันนี้คุณกิฟท์ กุลกนก นำข้าวมันไก่มาแจกทั้งหมด 400 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม ซึ่งก็มีประชาชน ผู้โดยสารรถไฟ และคนเร่ร่อน รวมถึงคนที่ผ่านไปมาแถวนั้นต่อคิวกันยาวแน่นขนัด

“มีพี่โชเฟอร์แท็กซี่ โชเฟอร์รถเมล์ แล้วก็พี่ๆรปภ. รวมถึงคนที่ผ่านไปมา และคนเร่ร่อนไร้ที่พักพิง ก็ได้รับแจกไปเหมือนๆกันค่ะ กฎกติกาง่ายๆเลย ให้ยืนเข้าแถวแล้วรับของ พร้อมขอช่วยให้ทุกคนทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทางเพื่อไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร เพราะเกรงว่าคนที่อาศัยอยู่ย่านดังกล่าวจะไม่สบายใจหากเรามาแจกของให้คนแถวนี้ พอกลับไปขยะต่างๆต้องเป็นภาระให้เค้าต้องเก็บ ดังนั้นกิฟท์จะย้ำกับทางคนที่มารับอาหาร ขอความกรุณาให้เค้านำกล่องอาหารและขวดน้ำ ทิ้งให้เป็นที่เป็นทางค่ะ”

สำหรับถ้าใครมองว่านี่คือการสร้างภาพ ก็ไม่รู้สึกโกรธ เพราะต่างคนต่างจิตใจ ต่างความคิด คิดกันไปได้หมด ขอแค่เราทำแล้วสบายใจเราก็รู้สึกมีความสุข

“ขอบพระคุณทุกๆท่านที่แชร์ข่าวกิฟท์นะคะ ขอบพระคุณพี่ๆสื่อมวลชนทุกสำนักด้วยเช่นกัน ถ้าข่าวออกไปเยอะๆ มันจะทำให้สังคมได้ทราบว่า พี่น้องคนไทยที่ปักหลักแถวนี้ยังลำบาก เผื่อใครมีความคิดอยากจะแบ่งปัน จะได้มาช่วยกันแจกจ่ายอาหาร เป็นการทำบุญให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน กิฟท์ว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ”