ปูตินยกรางวัลเป็น "ฮีโร่" 2 นักบินจอดฉุกเฉินกลางทุ่ง ช่วย 233 ชีวิตรอด


ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน มอบรางวัลเชิดชูเกียรติ "ฮีโร่แห่งชาติ" ให้กับ 2 นักบินและลูกเรือสายการบินอูราล แอร์ไลน์ส หลังนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน และช่วย 233 ชีวิตได้อย่างปาฏิหาริย์

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักบินและนักบินผู้ช่วยบนเครื่องบินสายการบินอูราล แอร์ไลน์ส เตรียมได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติจากท่านผู้นำรัสเซีย ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน หลังถูกยกย่องให้เป็น "ฮีโร่แห่งชาติ" จากวีรกรรมนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินกลางทุ่งได้อย่างปลอดภัย ช่วยชีวิตผู้โดยสารได้มากถึง 233 คน

  กัปตันดาเมียร์ ยูซาโพฟ วัย 41 ปี และ จอร์จี เมอร์ซิน อายุ 23 ปี นักบินและนักบินผู้ช่วยบนเครื่องบินแอร์บัส 321 สายการบินอูราล แอร์ไลน์ส ได้เข้ารับการเชิดชูเกียรติจากท่านผู้นำรัสเซีย พวกเขาจะได้รับรางวัล "ปูตินอวอร์ด" เพื่อเป็นเกียรติและจารึกในประวัติที่เคยก่อคุณงามความดีให้กับประเทศชาติ

  นักบินและผู้ช่วยนักบินทั้ง 2 คนนี้ ถือได้รับการยกย่องให้เป็นฮีโร่แห่งชาติคนล่าสุด หลังจากที่พวกเขาได้ช่วยกันนำพาเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย หลังจากทยานขึ้นจากสนามบินแห่งหนึ่งในกรุงมอสโก และบังเอิญมีฝูงนกบินชนเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์ขัดข้องกะทันหัน และประสบเหตุเพียงไม่กี่ไมล์จากสนามบิน

สนับสนุนโดย : ดาวน์โหลด slotxo