รีวิว อาหารปลา Sakura Micro

 

สวัสดีค่าาาา กลับมาอีกครั้งพร้อมรีวิวอาหารปลาตัวใหม่ตามคำเรียกร้อง ไปชมกันเลยค่ะ >___<

 

พูดถึงอาหารสำหรับปลาเล็ก ทุกคนก็คงจะใช้อาหารปลาเม็ดจิ๋วทั่วๆไป คงไม่ค่อยมีใครนึกถึงอาหารสำหรับปลาตัวเล็กที่มีขนาดเม็ดพอดีกับปากและขนาดตัวของมัน

                การเลือกขนาดเม็ดอาหารที่เหมาะกับปลานั้น สำคัญไฉน?

ปลาควรได้กินอาหารที่มีขนาดเหมาะสมกับตัวและขนาดปากของปลา หากปลาตัวใหญ่กินอาหารที่มีเม็ดเล็กกว่าตัวมาก ก็จะทำให้มีลมเข้าไปในท้องมากเกินไป อาจเกิดอาการท้องอืดได้ และถ้าปลาตัวเล็กกินอาหารที่มีขนาดเม็ดใหญ่เกินไป ปลาจะต้องคอยตอดอาหารกินซึ่งจะทำให้มีเศษอาหารปลาตกสู่พื้นและทำให้น้ำเน่าเสียง่าย หรือ อาหารอาจติดคาปากอาจทำให้ปลาตายได้     

ก็เลยได้ออกไปสำรวจตลาด ไปเดินดูว่ามีอาหารปลาตัวไหนนะที่มันจะตอบโจทย์สำหรับคนเลี้ยงปลาขนาดเล็กให้ได้แฮปปี้ทั้งคนทั้งปลา… และแล้วก็ไปสะดุดกับเจ้า Sakura Micro

 

 

 

 

             Sakura Micro มีขนาดเม็ดเพียงแค่ 0.5 มม. เหมาะสำหรับปลาที่มีขนาดเล็ก หรือ ปลาปากเล็ก น้ำหนักซอง ขนาด 60กรัม ราคา 50บาท แต่ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่คุ้ม เพราะพวกปลาที่มีขนาดเล็กมักจะกินอาหารไม่มาก และควรให้ในปริมาณที่เหมาะสม

 

 

 

                Sakura Micro ลูกไรแดงอัดเม็ด ตัวเม็ดเป็นสีแดงสีเดียว มีโปรตีน  32% มีส่วนผสมของ Astaxanthin ในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้เม็ดสีในผัวหนังและกล้ามเนื้อปลามีสีเข้ม สวยสด และช่วยกระตุ้นการวางไข่ ที่สำคัญมีส่วนผสมของสาหร่ายสไปรูลิน่าที่อุดมไปด้วยโปรตีน เป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มสารอาหาร เช่น กรดอะมิโน นอกจากนี้ยังมี Vitamin C ที่ช่วยให้แผลตามตัวหรือครีปหางที่ขาดสมานตัวไว Vitamin E เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ปลาทนต่อการติดเชื้อที่เหงือก และยังช่วยให้ปลาทนต่อสภาวะความเครียดได้ดี และสุดท้าย มีเบต้าแคโรทีน ซึ่งมีคุณสมบัติเป็น Provitamin A จึงสามารถเร่งสีเหลืองและสีแดงตัวปลาได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น

 

 

 

 

                อาหารปลา Sakura Micro เป็นอาหารชนิดเม็ดลอยน้ำ สามารถลอยน้ำได้นานและยังเป็นสูตรที่ย่อยสลายง่ายจึงไม่ทำให้น้ำเน่าเสีย เหมาะสำหรับปลาที่มีปากและลำตัวขนาดเล็กต่างๆ เช่น ปลาหางนกยูง ปลาเทวดา ปลาสอด ปลาบอลลูน และยังเป็นอาหารทดแทนสำหรับลูกปลาชนิดอื่นๆได้อีกด้วย

 

ส่วนตัวเราเองได้ทดลองใช้แล้วรู้สึกว่ามันโอเคจริงๆ สำหรับการเลี้ยงปลาเล็กๆ เพราะถ้าใช้ไรสดน้ำก็เน่าเสียง่าย ให้กินลูกน้ำถ้าปลากินไม่หมด ก็ออกมาเป็นยุงไปอีกทีนี้ 5555555 ยังไงใครได้ไปลองใช้เหมือนกันบ้างแล้วก็มาช่วยแชร์ความคิดเห็นกันได้นะคะ

 

ปล. ปลาจะสวยจะแข็งแรงได้นอกจากอาหารจะจำเป็นแล้ว อย่าลืมดูแลรักษาน้ำให้มีสภาพดีควบคู่กันไปด้วยนะคะ <3