ห้องไร้ฝุ่นไร้ขนสัตว์ เครื่องดูดฝุ่นแนวใหม่ เหมาะสำหรับคนขี้เกียจที่รักสัตว์อยู่ในห้องพื้นที่จำกัด


ถึงเราจะอยู่คอนโดที่มีพื้นที่จำกัดเป็นอย่างมาก แต่ว่านั่นไม่ได้แปลว่าเราจะรักสัตว์และมีสัตว์เลี้ยงเอาไว้เป็นเพื่อนไม่ได้จริงมั้ย? ซึ่งเราก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เลี้ยงหมาในคอนโด ซึ่งปัญหาหลักๆ ของคนเลี้ยงหมา ทุกคนที่ต้องเจอนั่นก็คือปัญหาขนร่วง ซึ่งปัญหาอันนี้เป็นทั้งแบบเลี้ยงในบ้าน และคอนโด เลยจริง แต่ประเด็นคือคนที่อยู่ในคอนโด ต้องรับกรรมหนักหน่อย เพราะว่าพื้นที่มีความจำกัดมาก ร่วงนิดร่วงหน่อย ขนก็เต็มห้องแล้วจ้าาาาา ต้องหมั่นทำความสะอาดกันเป็นประจำ ไม่งั้นก็จมขนตายไปสิ อิอิซึ่งต้องขอแนะนำพระเอกของงานนี้ก่อน ไอ้ตัวแสบนี้มีชื่อว่า "หมา" ไม่งงนะ หมาชื่อหมา ฮ่าๆๆ เจ้านี้เป็นชิวาว่าจอมซนที่เดินวุ่นไปทั่วห้อง และที่สำคัญมันไม่ชอบนอนบนเบาะของตัวเอง จะชอบมาอ้อนขอนอนบนเตียงทุกคืนตลอด จนสรุปว่าต้องเอาเบาะไปเก็บ เพราะว่าไม่ได้ใช้เลยจริงๆ ซึ่งปัญหาหลักๆ เลยก็คือเมื่อไอ้แสบมานอนบนเตียงแล้ว ขนมันก็กระจายเต็มที่นอน ต้องทำความสะอาดทุกวัน ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการก็คือเครื่องดูดฝุ่นนี่แหละ ซึ่งเอิ๊กใช้ของ Dyson เครื่องดูดฝุ่นแบรนด์ที่ส่งตรงมาจากเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ รุ่น Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นที่ดูไม่เหมือนเครื่องดูดฝุ่นเลย 5555 มีความฉีกกับเครื่องดูดฝุ่นแบบเก่าๆ ที่มีความหนา ตัน และดูเทอะทะมากๆ แต่นี่มาดูสวยเก๋ โมเดิร์น จนดูแล้วสามารถเอาไปเป็นของแต่งบ้านได้อะ ซึ่งในครั้งนี้เอิ๊กก็จะรีวิวไอ้เจ้า เครื่องดูดฝุ่น ดีไซน์เก๋ ใช้งานสะดวกเครื่องนี้ให้ได้อ่านกันเนอะ

มาว่ากันด้วยเรื่องตัวเครื่องกันก่อน ดีไซน์ คือแปลกตามากตั้งแต่ที่เห็นเลย ข้อดีของมันก็คือ ไร้สายจ้า งานนี้จะเดินไปไหน ทำความสะอาดตรงไหน ปัญหาสายเครื่องดูดฝุ่นตึง เดินไปได้ไม่สุดจะไม่มากวนใจอีกหลาวววว นอกจากนั้น คือหัวทำความสะอาด มีมาให้เลือกใช้เยอะมาก ถามว่าได้ใช้ครบทุกอันรึยังตอนนี้ ตอบเลยว่ายัง 55555+ เพราะเยอะจริงๆ และคอนโดเอิ๊กก็ไม่ได้มีพื้นที่เยอะมากขนาดนั้นเลยใช้เท่าที่เหมาะกับห้อง แต่ก็ถือว่าใช้หลายหัวอยู่นาจาาาา เพราะแต่ละหัวมันออกแบบมาตอบโจทย์กับหลายๆ พื้นที่ ที่มีความจำกัดอันไหนเข้าไม่ได้ เปลี่ยนหัว แล้วดูดต่อสบายๆ แถมนอกจากนั้นถ้าวัดกันกับเครื่องดูดฝุ่นแบบอื่น อันนี้เสียงเบากว่ามากๆ แทบครึ่งต่อครึ่ง 50% เลยจริงๆ ไม่ต้องรู้สึกกังวลว่าข้างห้องจะมาดักทุบ เพราะดูดฝุ่นทุกวันแล้วรบกวนด้วยต่อมาก็ถึงเรื่องของการใช้งานกันหน่อย ตัวเครื่องเบามาก ใช้มือเดียวก็เอาอยู่ แค่กดปุ่ม (ฟีลเหมือนจับที่เป่าผมเลย) เครื่องก็จะดูดฝุ่นให้เราแบบสบายๆ ไม่ต้องออกแรงกดที่หัวเพื่อให้มันทำความสะอาดแบบตรงจุดแบบของเก่าๆ บอกเลยว่า ชีวิตสะดวกขึ้นมากๆ
ไม่ว่าจะซอกหลืบ บนชั้นสูงๆ ตรงไหน ก็สามารถจัดการกำจัดฝุ่นได้อย่างสบายๆ
หรือจะเป็นชั้นวางของเล็กๆ ที่มีของวางเต็มไปหมด แค่เปลี่ยนหัวทำความสะอาดเป็นแบบหัวเล็ก เหมาะสำหรับพวกซอกซอยเล็กๆ ทีมีของวางอยู่เยอะๆ
จะเป็นพวกซอกมุมบนผนังที่มักจะมีพวกหยากไย่อยู่ถ้าปล่อยเอาไว้นาน ก็จัดการได้สบายๆหรือจะเป็นจุดปราบเซียนตรงหลังแอร์ ก็ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล (สังเกตด้วย นี่ใช้มือเดียวนาจา เพราะเครื่องเบามากๆ)และมาที่เตียงกันบ้าง ถอดตัวท่อต่อออก ติดแต่ตัวหัวทำความสะอาด ก็ดูดฝุ่นออกมาได้อย่างหมดจด
และแล้วก็มาถึงการทำความสะอาดตัวเก็บฝุ่นกันบ้าง อยากให้ดูชัดๆ เลยว่ามันดูดฝุ่นออกมาได้อย่างดีมาก พวกไรฝุ่นเล็กๆ ที่พวกไม้กวาดกวาดออกมาใส่ที่ตักผงฝุ่นไม่ได้ อันนี้ดูดออกมาหมดเลยทำความสะอาดตัวถังดีตรงที่เราไม่จำเป็นต้องมือเปรอะเปื้อนโดนฝุ่นแม้แต่นิดเดียว แค่ถึงตัวล็อกสีแดงตรงตัวเครื่อง ฝาเก็บฝุ่นด้านล่างก็จะเปิดออก ทิ้งเศษฝุ่นเศษขยะออกไปอย่างง่ายๆ


สรุปให้คะแนนกันซักหน่อยคะแนนเต็ม 10 ให้ 9 ไปเลย ด้วยองค์ประกอบตามนี้การใช้งาน

ถือว่าใช้งานดีมากๆ เครื่องมีความเบา ใช้มือเดียวก็ยังได้ อันนี้น่าจะเหมาะกับผู้หญิงมากๆ เลยด้วยมั้ง ที่มีความเบา ไม่เทอะทะ จนต้องขอให้ผู้ชายช่วย แถมเสียงไม่ดังไม่รบกวนคนข้างห้องด้วย อันนี้เหมาะเลยสำหรับคนที่อยู่คอนโด (แถมไอ้ตัวแสบก็ไม่โวยวายด้วย เวลาทำความสะอาด)


ความหลากหลาย

เพราะว่า Dyson รุ่น V8 มีหลายหัวทำความสะอาด เลยทำให้เลือกได้แบบสบายๆ เลย เวลาเจอพื้นที่จำกัด ก็แค่เปลี่ยนหัวที่ใช้แล้วเลือกหัวที่เหมาะสมกับพื้นที่แล้วทำความสะอาดต่อ เลยทำให้ทำความสะอาดได้หลากหลายและเข้าถึงจุดที่เข้ายาก


ความสะดวกสบาย

 ด้วยความไร้สายของมันนี้แหละคือหมัดเด็ดของมันเลย จะเดินไปไหนมาไหน สบายๆ จากอีกฟากห้อง ไปอีกฟากห้อง ก็ไม่มีการสายตึงเดินไปไม่ถึงอีกแล้ว แค่เสียบสายชาร์จแบต 40 นาที แค่นี้ก็คลีนได้ทั้งห้องจริงๆ