นายสนธิ ลิ้มทองกุล ขนาดเขมรยังรังเกียจ

ขอเอาคำพูดของผู้นำเขมรจากข่าวเอ็มไทย

สำนักข่าว ดีมอัมปึล ของกัมพูชา รายงานว่า นายซกอาน รองนายกรัฐมนตรีของกัมพูชา ออกมาให้สัมภาษณ์ ถึงนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่าเป็นคนป่าเถื่อนแห่งศตวรรษนี้

“นายสนธิ เป็นคนสร้างยุคมืดของความสัมพันธ์ทางการทูต และเป็นคนทำลายชื่อเสียงของประเทศไทยเอง  โดยนายสนธิ ดูหมิ่นเหยียดหยามสมเด็จฮุนเซน แถมยังทำพิธีกรรมทางศาสนาด้วยวิธีที่บ้าคลั่ง ผู้ชายคนนี้ไม่ใช่คนมีอารยะในศตวรรษนี้”

“วันหนึ่งนายสนธิ จะฆ่าตัวเองด้วยสิ่งที่เขาทำ” ฮุนเซน กล่าว

แล้วชาวบ้านที่ทำมาหกินอย่างพวกเราๆ คงจะชอบนายคนนี้มากจริงๆ

ความเห็นที่ 1
MC มง
ไปด่าพ่อเค้า เขาก็ไม่พอใจ ครับ คิดกลับกัน ใครมาด่าพ่อเรา เราก็ไม่พอใจครับ เข้าใจว่า สนธิิก็คือคนไทยที่อาศัยแผ่นดินไทยอยู่ แต่ถ้าเที่ยวไปด่ากวาดกับคนที่ตัวเองไม่พอใจไปทั่ว แถม ออกสื่อ ให้คนเค้ารู้ ถ้าผิดทำแล้วต้องขอโทษครับ ผมไม่ใช่ไทยใจเขมร นะครับ แต่ผมมองว่า ถ้าใครมาด่าพ่อในประเทศเรา เราจะรู้สึกเหมือนเขมรหรือป่าว ผมไม่รุ้ แต่ผมคิดเหมือนเขมร คือ แค้นสนธิ และจะต้องปกป้องพ่อของไทย ถ้าหมาตัวไหนมาด่า ไม่ใช่ไปปกป้องคนด่า เหมือนที่บางคนกำลังคิดอยู่ตอนนี้ ปล. พ่อคนไทยของผม ไม่ใช่ แม้วนะครับ เบื่อพวกเหลืองมาเม้นแนวนี้ เช่น พ่อเมิงแม้วหรา เป็นต้น
ความเห็นที่ 2
MC มง
ตอบแทนแดง คห.8 แดงไม่ใส่ใจเขมรหรอก มันไม่ใช่พ่อแดง แต่เมื่อคนของเราผิด จะไปปกป้องหาพระแสง อะไรครับ เขมรมันเรียกร้อง มา คนเราผิดจริงอย่างที่มันกล่าวหารึป่าว ถ้าใช้ ก็จัดการสิ ไม่ใช่มา เ ห่ า มา ห อ น ว่าเขมรเป็นพ่อเมิง ไปยุ่งไรกับเขมร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จะมา ฉิ บ หาย แค่คนๆเดียว คนเสื้อแดงเค้ามอง กันตรงนี้ ครับ เอาไปคิดนะครับ
ความเห็นที่ 3
MC มง
28 ครับ ฮุนเซนมันไม่มีบุญคุณอะไรกับเราหรอกครับ แต่ในทาง ต่างประเทศ คบค้า สมาคม กับเพื่อนบ้าน มันเป้นสิ่งสำคัญครับ คนอยู่ชายแดนจะได้ทำมาหากินได้ครับ ถ้าเกิด ฮุนเซน มัน ไม่พอใจ กับการตอบรับ ที่ นายสนธิกับพวก พธม.(ไม่ใช่คนไทยทั้งประเทศ) ทำหรือด่ามันไว้ มันอาจจะเล่เหลี่ยม เล่นแง่ ทั้งในด้านพื้นที่ทับซ้อน หรือ บ่อน้ำมัน การลงทุน ซึ่งมันไม่สนใจหรอกว่าคนไทยจะรู้สึกยังไง ขอให้ได้เปรียบไว้ก่อน ซึ่งถ้าไทยตกอยู่ในสถานะการแบบนั้น มันก็เท่ากับว่านายสนธิ เป็นตัวการครับ ปล.บอกอีกครั้งนะครับไม่คิดจะชอบเขมรแต่ถ้าเราเอาเหตุเอาผลมาพูดกัน เรามองดูนะครับว่าคนไหนผิดหรือถูก และให้เลือกเอานะครับ สนธิกับประเทศไทย 28 จะเลือกอันไหน
ความเห็นที่ 4
MC มง
ต่ออีกนิดประเด็นอยู่ที่ว่า สนธิได้ไปด่า ฮุนเซน ตามที่ กล่าวหรือป่าว หยาบคายเหมือนคนบ้านป่าเมืองเถื่อน ตามที่ เขมร แถลงการหรือป่าว และขอสังเกตุ หรือ เรียกว่าเดาดีกว่า จาก ข่าวที่ มาร์คเริ่มมีไมตรี กับฮุนเซนตามที่อ้างตามหน้าข่าวนั้น ไม่แน่ มาร์คอาจยืมมือฮุนเซน เล่นงานหรือกดดันสนธิให้ลดข้อต่อรองบางอย่างก้เป้นได้ เพื่อจะได้ปชป คุมเกมต่อไป เหมือนขจัด หนามข้างแคร ไปในตัว เพราะตอนนี้ ไม่มีปัญญาจัดการด้วยตัวเองแน่ๆ ขนาดโดนยิงสนธิยังหึ้มๆ สุเทพอยู่เลย
ความเห็นที่ 6
วิมุตติ
ใครเขาจะชอบ คนพูดเรื่องจริงละครับ จขกท อิๆๆๆๆ
ความเห็นที่ 7
prame9
แล้วเค้าจะสนไม๊ละเนี่ย รังเกียจมากก็น่าจะส่งคนมาอุ้มไปเลย
ความเห็นที่ 8
kan05
หากสามัญสำนึกดี คงไม่เป็นอย่างที่เห็นหรอก...
ความเห็นที่ 9
bemcobur
OVM21แนวสุดๆ มันคืองานออนไลน์+เว็บสังคมออนไลน์ เหนือชั้นกว่าตัวอื่นมากมาย ........................... :-)www.ovm21.com/bemcobra/ เคยแนะนำเพื่อนเล่น Facebook,Hi5,Twitter แล้วได้ตังค์ปะ.. ไม่ได้ใช่มะ?..ได้แต่เพื่อนล่ะสิ? ลองแนะนำเพื่อนเล่น OVM21 ดิ ได้ทั้งเพื่อนได้ทั้งตังค์... OVM21 เป็นงานออนไลน์+เว็บสังคมออนไลน์...ที่แนวสุดๆ เจ๋งโคตรๆ สุโค่ยยยจิงๆ... นี่คือความต่าง แบบเหนือชั้นกว่า เพราะ เขาให้... -บริการจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ค่าสาธารณูปโภคฟรี -บริการจองโรงแรม จองบริษัททัวร์ท่องเที่ยว ฯลฯ ฟรี -โหลดไฟล์ฟรี ได้แก่ วีดีโอ,เพลง,รูปภาพ,E-Book,โปรแกรม,เกมส์,อื่นๆ -คุณอยากขายอะไร ขายผ่าน OVM21 ฟรี -อัพโหลดอัลบั้มส่วนตัวฟรี -สร้าง Blog ฟรี :-)www.ovm21.com/bemcobra/