คุณคิดอย่างไรกับแผนปรองดองของนายสนธิ ลิ้มทองกุล

นายสนธิ เสนอแนวทางปรองดองแห่งชาติมี 4 ข้อดังนี้(อ้างอิงจากกระทู้ข่าว Mthai)

1.การรักษาหลักนิติรัฐ โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะต้องหยุดทำลายหลักนิติรัฐทั้งทางตรงและทางอ้อม

2.ต้องธำรงไว้ซึ่งสถาบัน โดยทุกฝ่ายต้องหยุดการจาบจ้วงสถาบัน และแยกตัวออกจากกลุ่มที่ทำลายสถาบันให้ชัดเจน

3.ร่วมกันต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นทุกประการ

4.ต้องปฏิรูปนักการเมือง เพราะปัญหาทุกวันนี้มาจากนักการเมือง ซึ่งพลตรีสนั่นก็เห็นด้วยกับข้อเสนอทั้ง 4 ข้อ

คุณมีความคิดอย่างไรครับ  

ความเห็นที่ 1
Sky_1526
มันยังีค่ามีราคาอีกเหรอไอ้ลิ้มชั่วนี่ ใครเชื่อมันก็บ้าล่ะครับพี่น้อง
ความเห็นที่ 2
ตกสำรวจ
ทั้ง 4 ข้อ ..... เข้าตัวเองทุกข้อ นายสนธิ ' ลิ้ม ...... อยู่เฉยๆดีกว่า สบายกว่า ..... จะออกมาให้ชาวบ้าน ทบทวน ความระ-ยำ ของตัวเองทไม ปฏิเสธไม่ได้ว่า ...... ที่บ้านเมืองเป็นแบบนี้ นายสนธิ ก็มีส่วน ที่ทำให้มันเป็นแบบนี้
ความเห็นที่ 3
pyuht
ก็ไอ่สนธิเนี๊ยะไม่ใช่หรือที่เป็นจุดเริ่มต้นของความแตกแยกของทุกวันนี้ ขอเงินเค้า เขาไม่ให้ก็เริ่มเผาบ้านเผาเมือง อ้างนู่นอ้างนี่ ต่างๆนานา แล้วมึงส.ใส่ เกือก จะมาปรองดอง ปรองดองหาแป๊ะมึงดิ แม่..น่าจะกินกระสุนหมดเวรหมดกรรมไปตั้งแต่คราวก่อน แต่ดั้นมีกรรมเยอะบาบหนัก ยังใช้กันไม่หมด เลยยังไม่ได้ลงไปใช้กรรมในนรก คงยังต้องใช้กรรมบนโลกมนุษย์นี้ให้หมดก่อน ผู้ดีฯอย่างผม ไม่ลดตัวลงไปปรองดองกับลัทธิโกเต๊กของมึงหรอก
ความเห็นที่ 4
maleong
เพราะ... ไอ้ กะทิลิ้มนี่แหละ... ทหาร จึงอ้าง เอามาเป็น เหตุผล ในการ "รัฐประหวย...หัวคาน" - มันรู้อยู่แก่ใจ ว่ามัน จับมือทหาร สร้างเหตุในการปฏิวัติยึดอำนาจ.. - มันรู้อยู่แก่ใจว่า สิ่งที่ ดา ตอปิโด พูด ถ้าผิด.. มันก็ต้องผิด แต่มันก็ยังนำไปพูดต่อ - มันรู้อยู่แก่ใจว่า มันได้รับการสนับสนุน จาก แมงสาป สาวก พันธมิตร จึงเยอะ ในการชุมนุมครั้งแรกๆ - มันรู้อยู่แก่ใจว่า มันตั้ง พรรคการเมือง เดี๋ยวก็กัดกันกับ ประชาวิบัติ มันจึงลาออกจาก หน พรรค เพื่อรอวันที่พรรคล้ม - มันรู้อยู่แก่ใจดีว่าสิ่งที่มันพูด ถึงการปรองดอง ล้วนเกิดจากมันทั้งสิ้น... 1. การรักษา นิติรัฐ จะไม่มีปัญหา ถ้าพวกมัน เคารพ การตัดสิตในคดีต่างๆ ของศาล เมื่อ ครั้งกระโน้น โดยไม่เอามาเป็นสาเหตุ เดินขบวน นอกสภา.. จนมีปัญหาถึงวันนี้ ข้อสังเกต.. นปช ถูกจับ คุมขัง พันธมิตร โดนสักคนหรือยัง แล้วที่ ทักษิณ หนีไม่ยอมเข้าประเทศ เพราะต้องคิดคุก .. กับหน้าด้าน อยู่ในประเทศ.. โดยทำทุกอย่าง เพื่อกดดัน.. ผู้ที่เขาปฏิบัติหน้าที่ .. มันหมายความว่าอย่างไร...
ความเห็นที่ 5
maleong
ต่อ... 2. คนนี้บอก จะธำรงไว้ ซึ่งการปกป้องสถาบัน ... แต่พฤติกรรม คือ ดึงสถาบันมาเป็นเครื่องมือ.. ทำทุกอย่าง จน ภาพลักษณ์สถาบัน สั่นคลอน.. เสื้อเหลือง วันนี้ มีประชาชนไทยกี่มากน้อย ที่กล้าใส่ โดยไม่ระแวงว่า จะโดนมองว่าเป็น พันธมิตร ... แถมด้วยสีชมพูอีกสี... คนนี้ กล้าเอา คำพูดของ ดา ตอปิโด ไปขยายต่อ แล้วบอกว่า ไม่มีเจตนา ถามตรงๆ..ว่า มรึงเป็นสื่อมวลชน มากี่ปีแล้ว.. คนนี้ กล้าบอก สนิทแนบแน่นกับ ใน...wang.. จนเรียกได้ว่า ซี้กัน..มันพูดมาได้อย่างไร.. มันผู้นี้ โดนลอบเก็บ ก็เพราะมันบังอาจ ดึงสถาบันมาต่ำ ในทุกๆ โอกาส ใช่หรือไม่.. 3. ร่วมกันต่อต้านการทุจริต... วันนี้ หลังจากที่ มาร์ค ม 7 ขึ้นเป็น นายกรัฐมนตรี มันเคยออกมาพูดเรื่อง การทุจริต ที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้หรือไม่... มันหดหัวอยูที่บ้าน พระอาทิตย์... เพราะกลัวที่จะตอแย กับ เด็กเส้นหรือเปล่า... 4. ต้องปฏิรูป นักการเมือง.. พูดแล้วดูดี ชะมัด... บอกตามตรง ดู สส สว ในสังกัด พันธมิตรแล้ว... โตครน้ำเน่าและปัญญาอ่อนชิบหาย.. ยิ่งกะสิด..กับ บุญยอด.. น้ำครำชัดๆ...
ความเห็นที่ 6
วิมุตติ
อิๆๆๆสถาณการณ์ฝุ่นตลบ ดวงตามืดมิด ไม่มีใครฟังใคร ไม่มีใครยอมรับใคร ไม่มีเหตุ ไม่มีผล เหลือแต่เพียงตัวเอง และ พวกของตัวเอง ภายใต้ความเข้าใจที่ตัวเองมีมา อยากนักที่จะสื่อสารกันให้เข้าใจ
ความเห็นที่ 7
วิมุตติ
เรียน คห 27 สนธิ โดนศาลตัดสินไปแล้ว 2 คดี โทษจำคุกรวม 3 ปี ระหว่างนี้เขากำลังอุทรณ์คำสั่งศาลอยู่ ซึ่งเป็น กระบวนการที่ชอบธรรมตามกฏหมาย ไม่ใช่มี เงินแล้วไม่ติดคุกอย่างที่คุณเข้าใจนะครับ
ความเห็นที่ 8
pyuht
ยก ตย. คดีหมิ่นของ ดาฯ รู้ทั้งรู้ศาลตัดสินว่าหมิ่นฯ แต่ตัวเองเอามาหมิ่นซ้ำ โทษ 2 เท่าของดาฯ 36ปี อย่าให้แม่..รอลงอาญาแล้วกัน ศ า ลเอ๋ย
ความเห็นที่ 9
วิมุตติ
อืมๆๆๆคดีของ ดา กับ สนธิ อืมๆๆๆก่อนที่จะมีความเห็นใดๆอยากให้เพื่อนๆมีโอกาสฟังสิ่งที่ 2 คนพูดก่่อนดีไหมครับ แล้วค่อยตอบว่าเมื่อเราฟังทั้ง 2 คนพูดแล้วคุณรู้สึกอย่างไร อย่าเอาแต่เพียงเขาเล่าว่า เพราะมันคือเขาเล่าว่าไม่ใช่เราได้สัมผัสด้วยตัวเอง
ความเห็นที่ 10
นกกระดาษสีขาว
ไม่ปรองดองจะดีกว่า..มั๊ง.... ไม่นิรโทษกรรมจะดีกว่า..มั๊ง.... ไม่ต้องปฏิรูปดีกว่า..มั๊ง.... แค่รีบยุบสภาจะดีกว่านะ.... ถ้าไม่รีบยุบ..ตรูจะย้ายไปอยู่ดาวอังคาร...จิ๊งงง....