สร้างรัฐสภาใหม่ หรือเพื่ออยากได้กินคอมมิชชั่น

คำถามถึง รัฐบาลสมัคร  

 รัฐสภาแห่งเก่าที่ใช้ๆกันอยู่  ห้องประชุมสภาก็ใหญ่พออยู่แล้ว  เวลามีประชุม  จำนวนสมาชิก ก็ ไม่ได้มากันครบ  ไม่ได้แน่น ไม่ได้คับแคบอยู่แล้ว  

 

ถามว่า ทำไม ถึง กระเหี้ยนกระหือรือ อยากจะสร้างใหม่ กันนัก  (ไปทำให้ นักเรียน โยธินบูรณะเขาเดือดร้อนอีก )  

ถ้าจะสร้างจริงๆ  ต้องสร้างโรงเรียนแห่งใหม่ให้โยธินบูรณะให้เสร็จก่อน แล้วค่อยสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ 

แต่ทำไมถึงรีบอยากจะสร้างอยากจะรีบอนุมัติ โครงการก่อสร้างให้ได้ก่อนยุบสภา   เพราะ จะได้กินค่าคอมมิชชั่นใช่ไหม  รัฐบาลหน้าสุกรปากสุนัข 

 

จำได้มั๊ย ตอนเป็นผู้ว่า กทม. ก่อนจะหมดวาระพ้นจากตำแหน่ง ก็ไปอนุมัติโครงการเรือดับเพลิง (ได้ผลประโยชน์อะไรไปเท่าไหร่ ใครที่มีหน้าที่ช่วยตรวจสอบหน่อย)     ทำเอาอภิรักษ์ที่เข้ามาทีหลังยังไม่ทันรู้เรื่องรู้ราวอะไรก็พลอยซวยไปด้วย

คราวนี้ก็เอาอีกแล้ว  พอรู้ตัวว่า รัฐบาลกำลังจะไปไม่รอด  โดนทั้งพันธมิตรฯโจมตีภายนอก โดนทั้งกลุ่มก๊วนในพรรคตัวเองที่ยังภักดีกับทักษิณ โจมตีทั้งภายใน   พอรู้ตัวว่าจะไปไม่รอด ก็เลย รีบอนุมัติ โครงการสร้างรัฐสภาแห่งใหม่  (มีผลประโยชน์แอบแฝงอะไรหรือไม่  ใครก็ได้ ช่วยออกมาให้ข้อมูลหน่อย) 

 

ที่สำคัญ รธน. ปี 50 ก็มีบทบัญญัติไว้แล้ว  ว่าการก่อสร้างในลักษณะนี้ ต้องทำประชาพิจารณ์ประชาชนในพื้นที่ ต้องทำรายงานผลกระทบต่อชุมชน  ไม่ใช่นึกจะทำก็ทำ

(เดี๋ยว ก็มีใครไปร้องต่อศาลให้ตีความ มติอนุมัติโครงการก่อสร้างว่า ขัดรัฐธรรมนูญอีก แล้วก็ กลายเป็นมีความผิดอีก    แล้วพวกคุณ พวกรัฐบาล ก็พาลไปโทษศาลอีก )

 

ที่สำคัญ  ในสถานการณ์ตอนนี้   ประเทศไทยเราร่ำรวยถึงขนาดจะมาก่อสร้างอะไรที่ฟุ่มเฟือย ไม่มีความจำเป็นเร่งด่วน  แบบนี้นะหรือ 

 

หรือเพราะ มันมีเงินค่าคอมมิชชั่น อิฐหินปูนทราย รอให้แบ่งเค้กกันอยู่  ถามจริงๆเถอะ

ความเห็นที่ 1
Kamfer

สภา ปัจจุบันไม่ใช่ สภาถาวรแต่แรกแล้วแถมยังใช้ที่เขตพระราชฐาน ย้ายไปก็เหมาะสมอยู่แล้วเพราะมีการจะสร้างใหม่มากว่า16ปีแล้วแต่ไม่มีรัฐบาลไหนทำซักที
เรื่องคอมมิชชั่นถ้าไม่มีหลักฐานใครก็พูดได้เหมือนโกงเงินบริจาคไปกินกันเองทั้งๆที่ใช้ น้ำ ใช้ ไฟจากวัดท่านไม่ให้ก็ด่าบนเวทีซะงั้น
ไม่ก็แบบเป็ดที่ เบิกค่าเครื่องบินไปสัมนาพ่วงครอบครัวไปด้วยแต่จริงๆได้ตั๋วฟรีจากการสะสมไมจากการบินไทย และใส่ชื่อครอบครัวตัวเองไปในฐานะผู้เกี่ยวข้องทั้งที่ไม่เป็นความจริงเป็นต้น

ความเห็นที่ 2
f

ช่ายเค้ามาจากการเลือกตั้ง ไอพวกควายทั้งหลายรู้ไว้ซะด้วย ขอให้ทำสำเร็จ อย่างไปสนใจเสียหมาเสียงแมวบ้าๆ พวกนักเรียนพวกนี้ผมเห็นพวกพันธมิตรมันจ้างมา ไม่ต้องไปสงสารไอ้สาดนักเรียนพวกนี้ สมน้ำหน้า ประท้วงดีนัก เค้ามาจากการเลือกของประชาชนรู้ไว้ซะด้วยคนหยิบมืออย่าสะเออะ

ความเห็นที่ 3
ขอตอบ

รายการแด ก ด่วนไง รู้ว่าอยู่ได้ไม่นานต้องรีบกินแล้วก็จะไปละ

ไม่ได้ดูตาม้าตาเรือเลยว่าสร้างไปทำไมตอนนี้ ไม่สร้างแล้วใครจะเป็นจะตายหรือไง สร้างซิทำให้คนแถวนั้นเค้าเดือดร้อน ไม่เคยแจ้งไม่เคยถามความเห็นมาก่อนจู่ๆมาทำแบบนี้ใครจะไปรับได้ ถนนก็แคบสร้างแล้วเกิดปัญหาการจารจรอีก

ไม่เคยรู้หรือไงว่า กทม มันเป็นเมืองหลวงมานาน มันต้องถูกย้ายไปที่อื่น ไม่ใช่กระจุกตัวความแออัดแบบนี้ โง่และขาดวิสัยทัศน์มากๆ คิดแต่จะหา แด กอย่างเดียว

ความเห็นที่ 4
ซุ่มอยู่นานละ

เป่าประโยน์ที่จะกรอกหูจริงๆ ( 1 กะ 2 )...
พวกนี้อยู่ในตม...ตมที่อยู่ในน้ำอีกชั้นนึง...

น่าสงสาร...

ความเห็นที่ 5
sebe9999

ประธานวุฒิสภา ที่สรรหากันมาที่ชอบนักหนา บอกแล้วว่าจำเป็น

ความเห็นที่ 6
นพดวย

ไหนว่าจะย้ายไปอยู่นอกเมืองอ่ะ

ความเห็นที่ 7
poy_devil

เขาก็ว่าจะย้ายมันตั้งนานแล้วนิ ถ้า พูดเรื่องนี้ ตอนที่ ปชป. เป็นรัฐบาล จะว่าอย่างนี้ไหมล่ะ

ความเห็นที่ 8
เบื่อเตมที

ทำไมไม่ไปสร้างที่อื่นฟะ ทำไมต้องมาเบียดกันตรงนี้ด้วย

ความเห็นที่ 9
วี

ถ้าทำตอนที่บ้านเมืองมีเงินมากมาย เราก็ไม่ต่อต้านหรอก แต่นี่พ่อแม่พี่น้องเห็นอยู่ว่ารัฐบาลมีงบขาดดุล แล้วจะสร้างมันทำวิมานอะไรหรือ ไอ้ หอกหัก

ความเห็นที่ 10
สนุ

งง ไอ้คนที่สนับสนุน คิดได้ไงวะ สร้างตอนประเทศไม่มีเงินแม้แต่จะกระตุ้นเศรษฐกิจ...สงสารคนไทยที่มีคนไม่มีความรู้เต็มบ้านเต็มเมือง นี่แหละน้าบ้านเราถึงเป็นชาติด้อยพัฒนา