(((บุญรักษาฯ))) กล่าวหา ชูวิทย์...บน จินตนาการ จะจริงหรือไม่

                                                                

จากประเด็นการเมืองในปัจจุบัน นี้ คุณ ชูวิทย์ กลายเป็นบุคคลสำคัญ ในหน้าข่าวการเมืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะคนนี้คือ คีย์ ตัวสำคัญ ที่ทำให้ทุกฝ่าย ระส่ำระสายกันไปหมด

 

 โดยวันนี้ กระผมได้มีโอกาส ที่ได้อ่าน บล๊อกเกอร์๑ท่านเขียนจาก ค่าย เมเนเจอร์ ซึ่งบางครั้งตัวอักษรที่เขียนก็ค่อนข้าง จับแพะชนแกะ โยงใยไปมา....

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000111400

รู้ทัน “สุนัขรับใช้” รู้ทัน “ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์”...

ผมมองว่าบางครั้งผู้เขียนใช้จินตนาการในการชี้นำมาก จนทำให้รู้สึกได้ว่า ผู้เขียนนั้นได้แสดงความหวาดระแวงต่อ ผลงานคุณ ชูวิทย์อย่างที่ปฎิเสทไม่ได้ หลายคำถามที่เขาประเคนเข้าให้ผม ก็มองแล้วรู้สึกว่า ไม่เป็นธรรมเสีย มากกว่า จะยกตัวอย่าง ในบางข้อบางประเด็นเท่านั้นนะครับ

 

  เช่น (สรุปง่ายๆ ก็คือ พรรครักประเทศไทยของนายชูวิทย์ตั้งขึ้นมาเพื่อตัดคะแนนพรรคประชาธิปัตย์และ VOTE NO โดยตรง ซึ่งเท่ากับเป็นผลดีทางอ้อมต่อพรรคเพื่อไทย)

       

ผมมองว่า การที่ผู้เขียน มองอย่างนั้นผมก็เข้าใจว่าคงไม่แปลกเพราะผู้เขียนก็มีสิทธิ์ที่จะคิดจะวิจารณ์ออกมาได้ แต่ บริบทนี้ควรจะมี ข้อแย้งสักนิดว่า มันมีมวลความจริงมากน้อยเพียงใด คนที่เลือกชูวิทย์ นั้น จริงๆแล้ว คือกลุ่มคนที่ ชื่นชอบเขาเป็นการส่วนตัวมากกว่า ผมมองว่าการไปตัดแต้ม ปชป.นั้นเป็นการคิดในทฤษฎี X มากกว่า หรือ ทฤษฎีขวางโลก (แพ้แล้วพาล)

เช่น(  และข้อสำคัญคือ แทบไม่ปรากฏว่า นายชูวิทย์เคยออกปากวิพากษ์วิจารณ์พรรคเพื่อไทยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร)

 ผมมองว่า หากเพื่อนสมาชิกตามข่าว คงไม่ตกข่าวในกรณี คุณ ชูวิทย์ ตำหนิ พรรค พท.นะครับ หลายเรื่องทั้ง ตำหนิคุณ ยิ่งลํกษณ์ ตำหนิ คุณสุรพงษ์ รมว.ต่างประเทศ และหลายครั้งตามเนื้อข่าววิจารณ์นโยบายก็พอที่จะได้เห็น

เช่น(   และในที่สุด “หาง” ของนายชูวิทย์ก็โผล่ในการแถลงนโยบายบริหารประเทศต่อรัฐสภาของรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ เมื่อนายชูวิทย์รับงานแฉแหลกเรื่องการเปิดบ่อนการพนันผิดกฎหมายในกรุงเทพมหานคร โดยมีการนำคลิปมาเผยแพร่ในรัฐสภาอย่างเอิกเกริก ด้วยความร่วมมือเป็นอย่างดีของขุนค้อน-นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงสมาชิก ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่เปิดโอกาสให้แฉเต็มที่ โดยไม่มีองครักษ์พิทักษ์นายหญิงคอยประท้วงให้วุ่นวายใจแต่อย่างใด

 ผมมองว่า ประเด็นนี้ คือประเด็นสำคัญที่สุด การที่จะมองว่าคุณชูวิทย์นั้นเป็นคนแฉ บ่อนการพนัน จนทำให้ ทั้งสำนักงานตำรวจ ร้อนรน ดั่งไฟ แล้วออกมาแก้ตัวรายวัน นั้น ผมกลับมองว่านี้คือสิ่งที่ สร้างสรร สิ่งที่ทำให้คนที่เลือก จะกา เบอร์5 นั้น รู้สึกถึงความปิติ ที่เขาไม่ผิดหวังกับการเสียสละเวลาเพื่อที่จะไปลงคะแนนให้ ในครั้งนั้น ....ซึ่ง ต่อมา กลับกลายเป็นว่า คนทำดี กลับจะโดน สื่อในข้างที่ อคติ กลับหน้ามือเป็นหลังมือ จากคนเป็นฮีโร่ จะทำให้เขากลายเป็น ปีศาจ โดยที่จริงๆแล้ว ผมกลับมองว่า คนในสังคมเรากลับหลงประเด็นไปเสียเองนะครับ ....เอาเป็นว่าอย่างนี้แล้วกัน หากจะยอมรับในข้อกล่าวหาไปก่อนหากจะมีการกล่าวหากัน คุณชูวิทย์ เป็นฝ่ายค้าน เพื่อ พรรค พท....คุณ ชูวิทย์ ถูกส่งมาเพื่อเลื่อยขาเก้าอี้ คุณ วิเชียร(ผบ ตร.) โอเค หากตัด ๒ ประเด็นนี้ ออกไป ผมถามว่า คนเราที่กล้าลุกขึ้นมาสู้กับอำนาจเถื่อน นั้นเราสมควรชมเขา หรือ สมควรตำหนิ คนเรากล้าที่จะเเฉ ทั้งๆที่คนอื่นไม่กล้ายุ่ง ...ส่วนจะมองว่าทำไมต้องมาเลือกแฉ ตอนนี้ ผมมองว่า แล้วแฉ ตอนนี้กลับไม่กล้าที่จะแฉ อันไหนควรตำหนิ ส่วนหลายท่านมองว่าทำไมต้องแฉ บ่อนนี้ ผมก็มองว่า มันก็ยังดีกว่าไม่แฉ อีกเช่นเคย สรุปเลยแล้ว กันผมมองว่า คุณชูวิทญ์เขาทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เราควรปรบมือเสียด้วยซ้ำ ไม่ใช้มีอคติจิต มาคอยจ้องจับผิด ดึงหน้าดึงหลังโยงประเด็นไปมั่ว การที่คนเราจะรู้จักมักคุ้นใครก็ตาม ผมมองว่าไม่ว่าใครก็ใครในประเทศนี้ มีสิทธิ์จะรู้จักกันได้ และไม่จำเป็นที่จะต้องมาเหมารวมว่าทำงานเพื่อกัน ผมว่าหากให้ดี ผู้เขียน น่าจะโยงไปสมัย อนุบาล หรือ ประถม เลย หากจะเอาให้ละเอียดถึงขั้นนั้น.....

เช่น(นายชูวิทย์กำลังทรยศต่อคะแนนเสียงของประชาชนที่เลือกพรรครักประเทศไทยเพื่อให้ไปทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล มิใช่เลือกให้ไปเป็นฝ่ายค้านเทียมในสภาผู้แทนราษฎ)

 ผมมองว่าผู้เขียน นี้ คิดเองเออเอง ชงเองตบเองเสียมากกว่า อยากจะให้ลุกจากหน้าคอมไปถามความรู้สึกของคนที่ประกาศชัดว่า จะขอกาเบอร์5 ดูนะครับว่าเขาคิดเหมือนผู้เขียนหรือป่าว ผมกลับมองเป็นว่า คนส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบกับการทำหน้าที่ของเขาในครั้งนี้ ซ้ะมากกว่า หากมีการเลือกตั้งใหม่ ในช่วงนี้ ผมว่าคุณชูวิทย์ สามารถนำทีมเข้ามาในสภาได้ อีกไม่ต่ำกว่า ๑๐ คนเห็นจะได้ เพราะอย่างน้อยเขาก็ได้ทำให้เห็นแล้วว่า นักการเมืองสร้างสรร ที่แท้จริงไม่ได้เก่ง แต่ วาจา ต้องเก่งที่ความกล้าและการกระทำ   l

ปล.ผมมองว่าบางครั้งคนเราควรจะยอมรับในสิ่งที่ดี ของคนแม้เขาจะไม่ใช้คนที่เราชื่นชอบเป็นการส่วนตัว สิ่งไหนดีต้องกล้าชม สิ่งไหนไม่ดีต้องกล้าที่จะตำหนิ ...ไม่ใช่มานั่งเทียน นึกอยากจะให้เขาเป็นอะไรก็ปลดปล่อยออกทางปลายนิ้วเช่นนี้....

 ประวัติ คุณวิทย์ http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%8A%E0%B8%B9%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B9%8C_%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A8%E0%B8%B4%E0%B8%A9%E0%B8%8E%E0%B9%8C

 บุญรักษา อันดามัน คูเป้...แห่ง FBกลุ่ม ขำๆ