มันต้องเด็ดขาดแบบนี้สิครับท่านนายก เผด็จการไปเลยผมปรบมือให้

ยิ่งลักษณ์งัดมาตรา31 ทุกหน่วยงานขึ้นตรงต่อนายก 

 

น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงการแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมที่กำลังรุกคืบไหลทะลักท่วมกรุงเทพมหานครอยู่ในขณะนี้ ว่า การแก้ไขปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นนั้น คนไทยทุกคนต้องร่วมมือร่วมใจช่วยกัน

ทั้งนี้ รัฐบาลได้ตัดสินใจออกคำสั่งภายใต้ พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยปี 2550 มาตรา 31 ในการเตือนภัยพิบัติร้ายแรง โดยให้ทุกหน่วยงานขึ้นตรงต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อการทำงานที่เป็นเอกภาพ

โดยทาง กทม.เองก็ทำหน้าที่ให้เต็มที่ แต่ขออย่าได้มองว่าส่วนไหนเป็นหน้าที่ของ ศปภ.หรือของรัฐบาล และถ้าหาก กทม.จะช่วยเหลือด้วยก็ยินดี ถ้าต่างคนต่างมองในมุมของตัวเอง วันนี้ประเทศก็เดินไม่ได้

ส่วนที่มีหลายฝ่ายเสนอให้รัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่ กทม.นั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ต้องมีการพิจารณาให้รอบคอบก่อน เพราะถ้าหากประกาศไปก็จะยิ่งทำให้ความมั่นใจของนักลงทุนลดลง ซึ่งขณะนี้ทาง ศปภ.ก็ได้ความร่วมมือจากทุกเหล่าทัพเป็นอย่างดี ก็ไม่แน่ใจว่าจะดีขึ้นหรือไม่ถ้าใจของคนเราไม่ได้รวมกัน นายกรัฐมนตรีกล่าว

 

ที่มา : ข่าวMthai 

 

=============================================================== 

 

สนับสนุนครับ ปรบมือดังๆให้เลย

 

ผมบอกมาหลายครั้งแล้ว ว่าการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดมันต้องไม่เกิดความแตกแยกทางความคิด มันต้องเด็ดขาด เฉียบขาด เบ็ดเสร็จ สั่งการซ้ายขวาได้ แบบนี้

 

เห็นมั้ยพวกที่นิยมประชาธิปไตยทั้งหลาย

พอถึงเวลาจริงๆน่าจะเข้าใจได้แล้วว่าวิธีแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด มันต้องวิธีการแบบเผด็จการเท่านั้น

ขนาดนายกยิ่งลักษณ์ยังต้องยอมใช้วิธีเผด็จการเลย

ไม่งั้นมันทำอะไรไม่ได้หรอก มัวแต่ประชาธิปไตยทะเลาะกันทั้งชาติ เมื่อไหร่มันจะได้แก้ไขปัญหา