อลงกรณ์ แกะดำ หรือ กระจกเงา

ประเด็นส่วนตัว....
ผมขอเสนอมุมมองของผม ต่อรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์สักหน่อย หลังๆมานี้เห็นชักจุดกระแสติดพอสมควร
คนที่จะพูดถึงเป็นใครไม่ได้ นั้นคือ แกะดำ อลงค์กร พลบุตร หรือ เฮีย จ้อนแห่งเมืองเพชรบุรีนั้นเอง นะครับ
1.กระแส ของเฮีย เขาก็คือ การเสนอแนวทางปรับเปลี่ยนพรรค ที่สวนทางกับแนวทางเดิมของ ปชป.นั้นเองพูดง่ายๆ ก็ คือการ thinking out of the box หรือการคิดนอกกรอบนั้นเอง

2.ประเด็นนี้ กลายเป็นแรงเหวี่ยงที่ทำให้เกิดปรากฎการ คนเสื้อแดงชื่นชอบ คน ปชป. แต่ก็เป็นปรากฎการ คนเสื้อฟ้าเกลี่ยดคน ปชป.ของตัวเอง มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น นั้นแหละ ก็เฮียแกดันออกตัว ตำหนิ พรรคที่แก่เก่าที่สุดอย่าง ปชป. ว่าเป็นพรรคที่อิงเผด็จการ(คำที่น่ารักเกียจ ในทางการเมือง)อย่างหน้าตาเฉย การยอมรับว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมา ปชป.ใช่เงินในการปฎิบัติการเลือกตั้งครั้งนี้มากกว่า พรรค พท.หลายเท่านัก และก็ อีก ฯลฯ

3.การพูดเช่นนี้ ของเฮียจ้อน ถูก คนในพรรค และแฟนคลับ ปชป.เอง ตำหนิอย่างรุนแรงว่า เป็นการใส่ร้ายพรรค ในที่แจ้ง ซึ่งหากเฮียจ้อนอยากจะแก้ไขอะไรก็เสนอในพรรคสิ ไปพูดข้างนอกทำให้เสียหายต่อภาพรวมพรรค ทำอย่างนี้ก็เหมือนว่า เฮียจ้อนนั้น เป็น คนทรยศ พรรค นั้นเอง

4.ผมขอคอมเมนท์ ถึงเหตุการณ์ อลงกรณ์ฟีเวอร์ว่า นี้ คือจุดเปลี่ยนที่สร้างสรรค์ คนเรา หากกล้าแล้วต้องกล้าจริงๆที่จะนำเสนอต่อสาธารณะชน มันเป็นเหมือนการหยิบกระจกมาส่องดู เงา หรือ รูปลักษณ์ตัวเอง เพราะที่ผ่านมาแล้วพรรค ปชป.นั้น อุปมาตัวเองว่าเป็นพรรค ที่คลีน พรรคที่สะอาด แต่ที่จริง นั้นมันแค่ฉากหน้า ที่เห็นมาจนเบื่อกับ นวนิยายที่แต่งสรรค์หลอกกองเชียร์ ตัวเองเท่านั้น พูดง่ายๆ ว่าพูดโกหกซ้ำๆจนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง 
4.1 คุณอลงกรณ์ นั้นหากวางสถานะของตนเองขณะนี้ ต้องบอกได้เลยว่า อยู่ในตำแหน่งของ leadership(ภาวะผู้นำ) อย่างมากที่สุด ใน ปชป.นั้นเอง มีความแตกต่างที่สามารถเห็นได้ชัด มีความกล้าที่จะพูดและปรับเปลี่ยน เป็นคุณสมบัติ ของผู้นำ
4.2 การที่ มีคนที่คิดต่างในระดับองค์กรณ์มาชื่นชม มันเหมือนเป็น momentum transfer(ทฤษฎี โมเมนตั้ม) ที่มีการสลับสับเปลี่ยนตำแหน่ง การชมการชอบ จากเกลียดเป็นรัก(คนนอนปชป.) จากคนรักเป็นเกลียด(คนใน ปชป.) มันก็ เลยทำให้รู้สึกแปลกๆแต่ดีมากเลยนะครับสำหรับผม

5.เอาเป็นว่า ผมยังมองเหมือนสมาชิกของห้องเรา คือ ท่าน Marus Tadchagorn ที่มองว่า คุณอลงกรณ์เป็นอะไร ไป เป็นแกะดำ หรือ เป็นผู้ทรยศ 555 โดยส่วนตัวผมมองว่า คุณอลงกรณ์เป็นกระจกเงา ของพรรค ปชป.มากกว่า จะเป็นอะไรก็ตามที่เรียกให้แกเสียเครดิต 

6.ผมมองถึงstatus ของเฮียแกในอนาคต ว่าหาก ปชป.อยากเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ชื่อ ของเฮียจ้อน ในแคนดิเดท หัวหน้าพรรค ควรจะมีที่ให้แก มาเข้าชิงบ้าง ผมชื่นชอบ ครับ จะมองว่าผมมาเกี่ยวอะไร กับ ปชป.เห็นหลายคนเคยมาบอกว่ามายุ่งกับเรื่องภายในทำไม (เพราะพูดแต่ละที เหมือนจะเป็นอะไรที่แทงใจดำกัน555) ก็ ผมขอพูดในฐานะ คนที่ติดตามการเมืองทั่วไปและขอ เป็นส่วนนึ่งในการจัดสรร พรรค ปชป.สักนิสนึ่งก็ยังดี

7.บุญรักษาฯ....ฟันธง หากปชป.จะก้าวไกล อย่ามองข้ามแนวทาง ที่ คุณอลงกรณ์ นำเสนอ ฟันธง ว่า จะมี คนต่างสีไปกาให้แน่นอน