พันธมิตรคือความขายขี้หน้าของชาติ (สื่อนอก)

สื่อต่างชาติที่ออกมา ต่างแสดงความคิดเห็นว่าการยึดสนามบินในไทยเป็นการจำกัดสิทธิส่วนบุคคล และเป็นการก่อการร้ายสากล ไม่ยอมรับว่าเป็นการเรียกร้องในทางระบอบประชาธิปไตย เร่งให้รัฐบาลให้นำผู้ชุมนุมออกจากสนามบิน และเปิดสนามบินเพราะเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีแต่เฉพาะไทยเราเท่านั้นที่ได้รับความเสียหาย

 

แต่ส่งผลกระทบต่อสายการบินในภูมิภาค เอเชียและยุโรปและทั่วโลกอีกจำนวนมากที่ต้องใช้สนามบินในการเป็นฮับที่เชื่อมต่อ ไปยังประเทศต่างๆ

 

 

ผมดูข่าว CNN หรือรอยเตอร์แล้วรู้สึกแบบ ประเทศไทยเราเป็นอะไรไปแล้วนี่ สิ่งนี้หรอที่เราเรียกว่าการเรียกร้องสิทธิพื้นฐานของพลเมือง(ในแบบของพันธมิตร) ต่างประเทศเค้ายังไม่ยอมรับและถือให้เป็นภัยการก่อการร้ายด้วยซ้ำ

  

คนในที่ประชุมไม่ทราบข้อมูลเหล่านี้เลย แกนนำมันผิดข่าวตลอด มีคนอยากออกมาก็ออกไม่ได้ การ์ดมันตรึงกำลังไว้ เข้าได้ออกไม่ได้ มีข้าวให้กินอยู่ไปเรื่อยๆ บางคนเข้าๆออกๆเพราะต้องทำงานแต่ก็ไม่นำพาเพราะมองไม่เห็นความเดือดร้อนของผู้คน เพราะเข้าไปในนั้นทีไรก็มีข้าวกิน สนุกเต้นแร้งเต้นกาปลดปล่อยอารมณ์ตนเองบนความทุกข์ของคนรวยทั้งหลาย แต่เราก็ว่าดีนะเพราะคนที่หนุนหลัง พธม. อยู๋ล้วนคนมีเงินทั้งสิ้น...ต้องอดทนแต่คงใกล้เวลาสลายแล้ว ความชอบธรรมทำแบบใจร้อนไม่ได้ เพราะยังเหลือนักสิทธิฯของไทยซึ่งรับเงินจากต่างชาติยังออกมาบอกอยู่กลุ่มเดียวว่าห้ามไล่ พธม. ออกจากสถานที่ทั้ง 3 แห่งนั้น...เอ็นดูประเทศไทยจริงๆ พธม. คงรอประกาศชัยชนะที่จะได้รับจากศาลปปช. ที่จะยุบพรรคการเมืองของไทยอยู่ เลยเห็นว่าควรให้นอนต่อในนั้นไปก่อน...ความจริงปิดประเทศไปเลยก็ดี..กลัวอย่างเดียวหลังจากยุบพรรค ศาลจะอยู่ไม่ได้ อาจมีการทำลายระบบศาลไทย แล้วคนไทยคงตีกันตายไปไม่เว้นแต่ละวัน เราหวั่นใจว่าจะมีการลอบฆ่ารายวัน...สงสารประเทศไทยจริงๆ...
ความเห็นที่ 2
กบนอกกะลา
บางส่วนของแถลงการณ์ โดยคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนแห่งเอเชีย หัวเลี้ยวหัวต่อประชาธิปไตยและหลักนิติรัฐไทย ระบบยุติธรรมของไทยได้กลายเป็น เรื่อง?ตลก? ไปแล้ว หน่วยงานและบุคลากรของตุลาการไทยไม่สามารถและไม่ยอมทำการแทรกแซงเพื่อปกป้องทรัพย์สินสาธารณะและชีวิตประชาชน แม้กระทั่งดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด การที่กองทัพสามารถก่อการรัฐประหารได้เพียงนายพลนึกอยากจะทำ และเปิดฉากรบกับประเทศเพื่อนบ้านด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ไม่รับผิดชอบปกป้องทำเนียบหรือสนามบินนั้นเป็นเรื่องปาหี่จริงๆ การที่หน่วยงานรัฐบาลถูกบังคับให้ต้องเจรจาและยอมถอยแทนที่จะยืนยันการบังคับใช้กฎหมายนั้นเป็น"ความเขลาที่อันตราย" อีกทั้งการที่ตุลาการภิวัฒน์มีคำพิพากษาแบบการเมืองออกมาอย่างต่อเนื่อง และมีส่วนสำคัญในการสร้างความยุ่งเหยิงที่เป็นอยู่ในเวลานี้กลับไม่มีน้ำยาเลยในยามที่ชีวิตของผู้คนถูกใช้เป็นเดิมพันและประเทศต้องการสติปัญญาเพื่อหาทางออก ช่างน่าละอายแท้ๆ ความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากพันธมิตรจะมากมหาศาลกว่าที่เกิดจากรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ที่ถูกโค่นล้มไป ที่มา ; http://www.thaingo.orgcgi-bincontentcontent3show
ความเห็นที่ 3
iol
พวกเดรัจฉานเสื้อเหลือง ทำให้ประเทศชาติเสียหาย ขอให้สลายการชุมนุม ถึงมีคนตายแผ่นดินคงสูงขึ้น
ความเห็นที่ 4
koko
พวกพันธมิตรมันได้แต่กล่าวหา อย่าง CTX ก็ไม่ปรากกฎว่าผิดจริง แล้วมันสมควรไหมที่จะกล่าวหาเขาสุ่ม5 สุ่ม6 แต่ทำให้ชาติพังยับเยิน
ความเห็นที่ 5
-.-
เป็นประเทศอื่นนะ อยู่ได้ไม่ถึงวันนี้หรอก ก้าวแรกไปก็โดนสอยแล้ว ไอ้นี่เห็นรัฐบาลยอมไง เลยเหลิง ร้อยทั้งร้อยโดนสลายแน่ รอวันตายได้เลย อะไรจะขาดอีกเดี๋ยวรู้กัน