พันธมิตรรับไม่ได้นักข่าวใส่เสื้อ "ยุติความรุนแรง"

เช้าวันที่ 30 พ.ย. นักข่าวได้มีปากเสียงกับอาสาสมัครพันธมิตร ให้ถอดเสื้อสีขาวที่สกรีนด้านหลัง ข้อความว่า "ยุติ ความรุนแรง" และยังบอกกับนักข่าวอีกว่า ถึงนักข่าวท่านนั้นจะใส่เสื้อข้อความเช่นนั้น แต่ความรุนแรงก็จะเกิดขึ้นอยู่ดี

 

เสื่อที่เป็นต้นเหตุดังกล่าวทางสมาคมสื่อยังยืนยันจะใส่เสื้อ ยุติความรุนแรง เพื่อเตือนสติคนไทยไม่ให้ใช้ความรุนแรง

ความเห็นที่ 1
อยากได้ใช่ไหม
งั้น ก็ มอบความรุนแรงแก่ พวงมันซะ กำลังรอดู
ความเห็นที่ 2
กบนอกกะลา
บางส่วนของแถลงการณ์ โดยคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนแห่งเอเชีย หัวเลี้ยวหัวต่อประชาธิปไตยและหลักนิติรัฐไทย ระบบยุติธรรมของไทยได้กลายเป็น เรื่อง?ตลก? ไปแล้ว หน่วยงานและบุคลากรของตุลาการไทยไม่สามารถและไม่ยอมทำการแทรกแซงเพื่อปกป้องทรัพย์สินสาธารณะและชีวิตประชาชน แม้กระทั่งดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด การที่กองทัพสามารถก่อการรัฐประหารได้เพียงนายพลนึกอยากจะทำ และเปิดฉากรบกับประเทศเพื่อนบ้านด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ไม่รับผิดชอบปกป้องทำเนียบหรือสนามบินนั้นเป็นเรื่องปาหี่จริงๆ การที่หน่วยงานรัฐบาลถูกบังคับให้ต้องเจรจาและยอมถอยแทนที่จะยืนยันการบังคับใช้กฎหมายนั้นเป็น"ความเขลาที่อันตราย" อีกทั้งการที่ตุลาการภิวัฒน์มีคำพิพากษาแบบการเมืองออกมาอย่างต่อเนื่อง และมีส่วนสำคัญในการสร้างความยุ่งเหยิงที่เป็นอยู่ในเวลานี้กลับไม่มีน้ำยาเลยในยามที่ชีวิตของผู้คนถูกใช้เป็นเดิมพันและประเทศต้องการสติปัญญาเพื่อหาทางออก ช่างน่าละอายแท้ๆ ความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากพันธมิตรจะมากมหาศาลกว่าที่เกิดจากรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ที่ถูกโค่นล้มไป ที่มา ; http://www.thaingo.orgcgi-bincontentcontent3show
ความเห็นที่ 3
มิบ
ม็อบ คือ ฝุงชนที่ก้าวร้าว เต็มด้วยอารมณ์ ไร้สติและเหตุผล ดังนั้น พูดอะไร ทำอะไร ขวางหูขวางตา เป็นผิดไปหมด
ความเห็นที่ 4
คนไทย 100 %
ผมในนามของความจริงที่ควรทำมีสองสิ่งที่อยากเสนอ 1.ขอประนาม พธม.ที่มันทำรายชาติปิดสนามบินทำให้ประเทศเสียหาย ทำให้ขาดความเชื่อถือของทั่วโลก ขอสาปแช่งให้มันและทีมงานของมันรวมถึงครอบครัวของมัน ให้ตกนรกเจ็ดช้ว่โคตร ภายใน 7 วันเพราะเลวมากที่ทำตัว เหมือนโจรของแผ่นดินนี้ขอประนามและสาปแช่ง 2.เกี่ยวกับรัฐบาลถ้าไม่มีความสามารถในการจัดการประเทศ ให้สงบสุขได้โดยไม่กระทำการไดๆๆเลยที่จะทำให้ประเทศ รอดจากการก่อการร้ายของ พธม.และไม่เด็ดขาดกับเรื่องนี้ จะทำอะไรก็ไม่ทำปล่อยให้ประเทศเสียหายอยู่ได้ ถ้ามันไม่มีทางเลือกก็ยุบสภาเลย อย่างน้อยก็ได้ทำอะไรให้ ประเทศมั่งจะรออะไรอีกมันถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำ เพราะอยู่ไปก็ไม่มีอะไรดีเลยมีแต่เลวลงอีก สรุป ขอให้ทุกคนมีความตั้งมั่นในการปกป้องประเทศเป็นหลัก ส่วนเรื่องพรรค และส่วนตัวใว้ทีหลัง ขอให้ช่วยกันครับ ขอบคุณมากที่ช่วยประเทศ IP: 202.71.47.XXX
ความเห็นที่ 5
cnn
oly 2 options 1.police paratrooper from Hua-hin 2. US+EU+Israeli commando!
ความเห็นที่ 6
cnn
oly 2 options 1.police paratrooper from Hua-hin 2. US+EU+Israeli commando!
ความเห็นที่ 7
.....
ตำรวจกับทหารโว้ยพธมมันอยากใช้ความรุนแรงโว้ยจัดไปหน่อยซิ
ความเห็นที่ 8
8
ใช่เลย เอา LPG ไปเจรกะมันหน่อย มันชอบ แต่จริงๆแล้ว พี่ๆที่เค้าจะเจ้งเพราะพิษสุวรรณภูมิ เค้าก็เตรียมเจรจาเองแล้วล่ะ รอดูละกัน ไอ้ ลิ้มเอ้ย ส่วนควายๆที่นั่งฟังมัน ก็รอเข้า รพ. ละกัน เพราะมันรู้ว่าจะมีระเบิดตอนใหน แต่ที่มันไม่บอก ก็เพราะอยากให้ควายโดนอะ จะได้มีข้ออ้างทำความเลว 555+ มันคงจะดีใจ ที่มีควายมาเป็นการ์ดให้มันเยอะ
ความเห็นที่ 9
เราจะสู
มีแต่หมาลอบกัด ลอบทำร้ายพันธมิตรทุกคืน เพราะการสนับสนุนของไอ้พวกเลวทรามว่ะ
ความเห็นที่ 10
.............
พาลทะมิดจริงๆ