สมาคมทนายความฯ จี้ 'ศาลรธน.' สั่ง 'กปปส.' ยุติชุมนุม ยุบ 'ปชป.' เพิกถอนสิทธิ กก.บห. 5 ปี

    

6 ธ.ค. 56  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 10.00 น.  สมาคมทนายความแห่งประเทศไทย นำโดย นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมฯ และคณะ เข้ายื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ ขอให้วินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 กรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคประชาธิปัตย์ ได้กระทำการใช้สิทธิและเสรีภาพ เพื่อล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตามวิธีทาง บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 หรือไม่

                        โดยนายนรินท์พงศ์ กล่าวว่า เวลานี้ประเทศไทยกำลังเกิดวิกฤติทางเมือง ที่เกิดจากการกระทำของผู้ถูกร้องทั้ง 3 คนในคำร้อง ที่มีการชุมนุมมาเป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้ว อีกทั้งการชุมนุมเป็นการละเมิดสิทธิและเสรีภาพของประชาชนและกฎหมาย ดังนั้นขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองฉุกเฉินให้ผู้ถูกร้องยุติการชุมนุมที่มี ลักษณะของการปิดล้อม เข้ายึด บุกรุกสถานที่ราชการ สถานที่ของเอกชน ปิดให้บริการสาธารณูปโภค การคมนาคมขนส่ง และไม่ให้มีการชุมนุมเพื่อล้มล้างรัฐบาล รัฐธรรมนูญและการปกครอง แต่ให้ชุมนุมตามกรอบรัฐธรรมนูญ มาตรา 63 รวมทั้งขอให้มีคำสั่งยุบพรรคประชาธิปัตย์และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งกรรมการ บริหารพรรคเป็นเวลา 5 ปี

ความเห็นที่ 1
ชายไร้พุง
เรื่องนี้ ศาล รธน. มันจะใช้วิธี "ดอง" ไม่หยิบมาพิจารณาหรอก..สันดานของพวกมัน ..มันพวกเดียวกัน..
ความเห็นที่ 2
ตกสำรวจ
ตอนนี้ สส. ปชป. ภาคใต้ ..................... กำลังรีบระดมพล เกณฑ์คนจากภาคใต้ เข้า กทม. เพราะคน กทม. แท้ๆ แทบไม่เหลือแล้วในม็อบ จะมีก็แต่ คนใต้ ใน กทม.
ความเห็นที่ 3
ฅนไทยรักไทย
พรรค ประชาวิบัติ คือ พรรคขี้โรคแห่งประเทศไทย
ความเห็นที่ 4
โอกาสหน้าพบกันใหม่
ถ้าระบอบประชาธิปไตยไทย ไม่จบ.. ทุกระบอบที่แอบอ้าง ก็จบ ปล.อวสานเซลแมน..คนปล้นอำนาจประชาชน ก็คือคนขายชาติ
ความเห็นที่ 5
เม็ด-มอแปด
ตลก. ไอ้พวก ตลก ยังไงมันก็เล่นได้แค่ตลก พวกตรูทำอะไรก็ได้ เพราะเป็นพวกตรู คนอื่นผิดหมดเพราะไปแย่งอากาศมันหายใจ
ความเห็นที่ 6
acman07
3ธค. แถลงการณ์สภาทนายฯ เหตุรัฐไม่รับอำนาจศาล ยันเรื่องสำคัญต้องแจง ปชช.ย้ำคำวินิจฉัยศาลเด็ดขาด ผูกพันรัฐ แถไม่ได้ ชี้เป็นการถ่วงดุลอำนาจอธิปไตย ยกระบอบ ปชต.มี:-)เป็นประมุขทรงใช้พระราชอำนาจทั้ง 3 ทาง การที่รัฐปัดคำวินิจฉัยศาลต่อสาธารณะ ย่อมไม่ชอบตามหลักนิติธรรม เท่ากับปฏิเสธพระราชอำนาจ ไม่สำนึก นายกฯไม่ถอนร่างทูลเกล้าฯฉาวกลับมา ผิด รธน.ชัด มิบังควรเข้าถวายพระพร 5 ธ.ค. หาอ่านต่อเอาเอง
ความเห็นที่ 7
ชายไร้พุง
อ. คณิณ บุญสุวรรณ เผย อำมาตย์ เจ้าของอำนาจลึกลับ เตรียมล้ม รธน. ปี 50 เนื่องจาก หมดเขี้ยวเล็บแล้ว..ใช้กำจัดเพื่อไทยไม่ได้.. โดยให้สุเทพเดินเกมให้ https://www.facebook.com/photo.php?v=439878109467983
ความเห็นที่ 8
ไพร่อุปทาน...
พี่น้องเสื้อแดงทั้งหลายครับ อย่ามัวอยู่แต่ในซ่องโสเภณีขายชาติ รอรับสะเก็ดน้ำลายจากพวกแกนนำชั่วขายชาติกันอีกเลยครับ ออกมาดูโลกภายนอกบ้างนะครับ ว่าพวกแกนนำมันทำตัวเป็นโสเภณีเร่ขายชาติ ยอมกราบแม้ กระทั่งกระโปกเขมรที่เผาสถานทูตไทย ฆ่าทหารและชาวบ้านชายแดนไทย จ้องจะยึดดินแดนไทย เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ให้ชาวโลกได้เห็นความอัปยศไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ------------- http://www.youtube.com/watch?v=Z0sXRIdxkDk ------------ http://www.youtube.com/watch?v=C9LB-CVMarw
ความเห็นที่ 9
zgundam
ควายแดงดิ้นกันเข้าไป ใกล้จบละ ดิ้นๆๆๆๆ
ความเห็นที่ 10
yoye2009
ศาล รัฐธรรมนูญก็รับเรื่องไว้ ส่วนจะพิจารณา อาจเป็นปีหน้าเป็นอย่างเร็ว เชื่อเหอะ