รู้มั๊ยว่าระบอบทักษิณคืออะไร (เห็นอยากจะโค่นกันจริง)

แค่เสี้ยวนึงพอน่ะ ระบอบทักษิณคือการนำมาภาษีที่เก็บมาทุกอย่างแบ่งสันปันส่วนเพื่อใช้บริหารประเทศและอื่นๆ ส่วนนึงที่ระบอบนี้ให้มาคือ เบี้ยยังชีพคนชรา เบี้ยยังชีพคนพิการ น้ำ ไฟ รถเมล์ รถไฟฟรี 30บาทรักษาทุกโรค(ถ้าคนจนเจอแค่เบาหวาน ความดัน ไต แค่นี้ค่ารักษาปาไปเท่าไหร่แล้วล่ะไม่รวมพวกมะเร็ง สมอง หัวใจ และโรคแพงๆอีกหลายอย่าง)แค่นโยบายอันนี้อันเดียวประชาชนที่หาเช้ากินค่ำปลอดภัยขึ้นเยอะเลย ไม่ต้องนอนรอวันตาย นี้แค่ตัวอย่างเดียวน่ะยังได้ใจคนจนเพียบ ลองมองดูก็แล้วกันเคยมีนายกคนไหนที่ทำได้แบบนี้บ้าง แล้วพอหมดสมัยคราวหน้าย่อมมีคนเลือกอยู่ดี เห็นเมืองบรรหารบุรีมั๊ย ก็คล้ายๆกับระบอบทักษิณนั่นแหละ ต่างกันที่จังหวัดของท่านบรรหารจังหวัดเดียว แต่ทักษิณทุกจังหวัดในประเทศนี้นั้นแหล่ะ บางคนเกลียดเค้าหาว่าโกงบ้านโกงเมืองแล้วพวกเค้าก็ใช้บริการของเค้าอยู่ดี (ยกเว้นคนรวยน่ะ)อายุ60ขึ้นก็ได้เบี้ยยังชีพแล้ว แล้วที่มานั่งประท้วงกันอยู่นี้ล่ะไม่เคยใช้บริการเขาหรือ ด่าเขาแต่ยังใช้บริการของเขาเพื่อปากท้อง สุขภาพ และความสะดวกสบาย แบบนี้เขาเรียกว่าคนเนรคุณมันไม่เจริญหรอก ถ้าแน่จริงอย่าใช้บริการของทักษิณทุกอย่างซิ แล้วผมจะเชื่อว่าท่านคือคนจริงที่จะกอบกู้ประเทศนี้(คนรวยไม่เกี่ยวเพราะมันเกลียดทักษิณอยู่แล้วเพราะเก็บภาษีแพง ที่เก็บแพงก็เพื่อพี่น้องคนยากจนจะได้มีสวัสดิการดีขึ้น หรือจะให้ตอบตรงๆคือพวกคนรวยมันเกลียดคนจน คนจนไม่สมควรมีสิทธิเท่าคนรวย ก็แบบที่มันด่าลงในเฟสไง....

ความเห็นที่ 1
seledova
เออ แบ่งปันเข้ากระเป๋าพ่อมึงคนเดียวอ่ะดิไอ้สาด มึงไปหลอกควายแดงต่อไปไอ้สาด
ความเห็นที่ 2
แมววัด
30บาทรักษาทุกโรค มาตรฐาน ขั้นเทพ . ถ้าน้องเคยใช้ แล้วจะ ร้องๆๆๆๆๆๆ ส่งประกันสังคังไป ป่วยที... ... จ่ายให้ นิดเดียว ที่เหลือ ควักเนื้อตัวเอง...จ่ายส่วนต่าง
ความเห็นที่ 3
propang
แกนนำมันแต่งเรื่องหลอกมรึงแล้วไอ่ควายแดง เดวมันพาไปเผาบ้านเผาเมืองเอานะ
ความเห็นที่ 4
DeMoMo
อยากจะบอกว่ารับฟังแต่ข่าวควายๆข้างเดียวก็เป็นแบบ จขกท แหละนะ ต้องรับฟังคนอื่นบ้าง จนตอนนี้ ผมเกลียดทั้ง 2 ฝ่ายไม่ต่างกัน แต่ระบอบทักษิณ ใช้อำนาจตัวเองเอิ้อผลประโยชน์บริษัทตัวเองมากไปหน่อย เข้าใจว่าเสียภาษีเหมือน ปชช แต่วิธีการเสียภาษีมันช่างทุเรศ ในตำแหน่งตัวเองในการแทรกแซงลดภาษีบริษัทต่างๆ บริษัทลูกของตัวเองได้เงินกู้ 5,000 ล้าน จาก ICT ดอกเบี้ย 0% ไม่กำหนดเวลาชำระคืน สุดยอดระบอบทักษิณ หาผลประโยชน์ให้ตัวเองมากกว่าประเทศ ถ้าอยากให้ประเทศได้ผลประโยชน์มากกว่านี้ คงไม่ลด ภาษีบริษัทต่างๆของตัวเองหรอก แทนที่จะเข้ากระเป๋าประเทศ นี่ยังไม่รวมโกงกินอีกนะคงกินกันถล่มทลาย ถุยย!
ความเห็นที่ 5
riaf
เบี้ยยังชีพคนชรา คนพิการ ได้เดือนละ 600 บาท มันไม่พอใช้หรอกครับ และเบี้ยยังชีพ มีปัญหาจ่ายเงินช้า ระยะเวลาโอนเงินเข้าบัญชีก็ไม่แน่นอน ควายแดงช่วยไปบอกอีปู ให้ตั้งกองทุนการออม สิครับ ได้บำเหน็จชราภาพ ประมาณ 900,000 บาท หรือเลือกรับบำนาญ ประมาณ เดือนละ 6,000 บาท แบบนี้ คงช่วยให้ คนแก่ ใช้ชีวิตวัยเกษียณอย่างมีความสุข
ความเห็นที่ 6
kokocun
ระบอบทักษิณ พัฒนาประเทศ ช่วยประชาชนระดับล่าง ระบอบสุเทพ สร้างม็อบ ไม่ให้มีเลือกตั้ง ระบอบมาร์ค จัดตั้งในค่ายทหาร ระบอบชวน สร้างเอกสารเท็จ ด่าพ่อบรรหาร ระบอบ บรรหาร สร้าง รธน. 40 ระบอบ เนวิน พรรค ไหนจะชนะ เข้าไปอยู่พรรค นั้น จะเอาระบอบไหนดี เลือกเอา
ความเห็นที่ 7
pavida1703
30 บาทนี่ตายและเรื่อรังมาหลายรายแล้วนะคะ ได้แต่พารา
ความเห็นที่ 8
taotur
ข้อมูลจากนักวิชาการครับ.....เขาให้คำจำกัดความระบอบทักษิณไว้ดังนี้..... - ยักยอกรัฐธรรมนูญ ยึดครองประชาธิปไตย การแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญให้มีความสอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวพันธ์หรือมีผลประโยชน์แอบแฝงเพื่อหมู่คณะของตนเอง - หลงใหลทุนนิยมใหม่จนลืมประเทศชาติ สร้างกระแสระบบทุนนิยมโดยลืมความเป็นรากเหง้าความเป็นไทย - ปัญหาการฉ้อราษฎร์บังหลวงจำนวนมากมายไม่ได้แก้ไข ทำผลธุรกิจแอบแฝง - ทำให้บ้านเมืองสิ้นความสงบสุข เป็นตัวการในการสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นในประเทศชาติ (ผู้ที่ใช้คำนี้เป็นคนแรก คือ อาจารย์ธีรยุทธ บุญมี)
ความเห็นที่ 9
acman07
อ้ายบ้า.บอก...ไปไล่เขาเเต่เรายังไช้ประโยชน์จากนะโยบายจากระบอบทักษิณ.....พูดมาได้ย่างไร ภาษีกรุทั้งน๊าน ทุกนโยบายมุงเอาภาษีกรุไปไช้ทั้งน๊าน ถ้ามุงเอาเงินอ้ายเเม้วไปทำ นะโยบาย กรุจะไม่ไช้บริการเลย ขยะเเขยง โกงทั้งโค.ตะ.ระ ยังไปออก พรบ.อีก ยกโทษให้ตะกูลเดียวกันอีก มีไครหน้าด้านอย่างนี้อีกไหม ประเทศไทย
ความเห็นที่ 10
cowcow3
ภาษีกรูเหมือนกันแต่กรูพอใจพรรคที่จัดสรรพให้ประชาชน ดีกว่าพรรคที่เอาภาษีไปอุ้มคนรวย ล้มบนฟูก