เทพเถือกจะปิดกรุงเทพเพื่อ.......

เพื่อหาทางลงไง ประท้วงเป็นแรมเดือน บาดเจ็บล้มตายก็เยอะ ด่ากันไฟแลบแต่คนที่เจ็บ ตาย ก็บรรดาลิ่มล้อของพวกมันทั้งนั้น ส่วนตัวเองหลบ เป็นธรรมดาสากลเวลาประท้วงเรื่อยๆบรรดาแกนนำตัวเจ๋งจะออกมาพูดปลุกระดมให้ประชาชนลุกขึ้นต่อสู้ พอเริ่มบานปลายไกล้ถึงจุดเจ็บตัว ไอ้พวกนี้หายหัวกันหมด ปล่อยให้ตัวกระจ๊อกโดนเลยเจ็บตายหลายตัว เคยมีมั๊ยที่แกนนำจะเจ็บตัว ไม่มีหรอก เหมือนกับการเดินหมากรุกนั้นแหล่ะ ส่งเบี้่ยไปตายก่อนถ้าได้เปรียบก็ลุยต่อ เบี้ยตายกี่ตัวก็ช่าง แต่พอเริ่มเสียเปรียบชิงล้มกระดานเฉยเลย แค่อ้างว่าประเทศบอบช้ำมาเยอะแล้ว เราคนไทยต้องปรองดองกัน ไม่อยากให้ต่างชาติดูถูกพวกเรา ไม่อยากให้เบื้องบนต้องเสียใจเพราะคนไทยทะเลาะกันเอง แล้วบอกว่าสลายการชุมนุมเจอกันอีกทีหลังเลือกตั้งเสร็จ(ไปหาข้อมูลมาก่อนว่าครได้เป็นรัฐบาล)แล้วก็เดินกลับบ้านไป แล้วไอ้พวกที่เจ็บ ตายล่ะเคยไปเยียวยาเขามั๊ยล่ะ แต่วันนี้ที่เขาบอกว่าปิดกรุงเทพจริงๆ ถุ้าเป็นจริงแล้วมีคนออกมาต่อต้านและฆ่ากันเอง ทหารทนไม่ไหวออกมาจัดการแบบที่ผ่านๆมาแล้วถูกทหารจับ สุดท้ายก็ลี้ภัยไปเมืองนอกคนเดียว แบบนี้ไงที่เทพเถือกต้องการ เพราะสู้แบบไม่สู้ก็ไม่ได้ ต้องให้ถูกรวบก่อนแล้วว่ากันใหม่ ถ้าคราวหน้่ามีประท้วงอีกก็อาจจะได้เป็นแกนนำเดินประท้วงอีกแล้วอ้างว่าที่ผ่านมาผมอยู่ข้างประชาชนจนโดนจับ แต่ถ้าบอกสลายการชุมนุมก่อนโดนทหารเช็คบิล ครั้งหน้าจะได้เป็นแกนนำเดินประท้วงอีกหรือ ถ้ามีใครดันเฉือกตามมันอีกคนนั้นก็ควายสองขาที่เดินได้อยู่ดี..พาไปเจ็บตาย แต่ตัวเองเดินกลับบ้านแบบสบายๆ....(สูตรแบบนี้เด็กอนุบาลเขาใช้กัน ใช้กันมานานตั้งแต่สมัย 14 ตุลาแล้ว ลี้ภัยไปต่างประเทศ ซักพักก็กลับ (ถนอม ณรงค์ ประพาส สนั่น สุจินดา)...

ความเห็นที่ 1
มฤตยู
คนโพสกระทู้ นี้ ค่อนข้างอคติไม่ได้ศึกษาข้อมูลมาให้รอบด้าน ผมถือว่ามั่วและนั่งเทียน? ปัญหาครั้งนี้เกิดจากรัฐบาล ลุแก่อำนาจ ดูถูกประชาชน ออกกฎหมายล้างผิด จนตัวเองสดุดล้มเอง เพราะคิดไม่ถึงว่าจะสร้างความไม่พอใจเป็นวงกว้าง จนต้องถอยหลังไม่เป็นท่า ทำให้กฎหมายที่มาของสว ตกไปด้วย และยังลามไปจนทำให้การกู้เงิน 2.2พันล้านๆพังลงไปด้วย ทั้งนี้เพราะทำผิดกฎหมายชัดเจน ทั้งเสียบบัตรแทนกัน และแก้ร่างปลอมขึ้นถวาย การประท้วงครั้งนี้จึงไม่ใช่เรื่องของสุเทพกะรัฐบาล แต่เป็นเรื่องของคนที่ไม่พอใจรัฐบาลที่ฉ้อฉล สุเทพเป็นเพียงตัวแทนของความไม่พอใจครั้งนี้ ประชาชนสร้างสุเทพขึ้นมาไม่ใช่สุเทพสร้างประชาชน แต่คนที่สร้างประชาชนขึ้นมาไล่ก็คือรัฐบาลชุดนี้ เอง หลายกลุ่มคนแสดงให้รัฐเห็นแล้วว่า เค้าไม่กลัวที่จะทำความดี แม้ถูกยิงหรือเจอระเบิดทุกคน ใจพร้อม กายพร้อม รอเพียงเวลาเท่านั้น?
ความเห็นที่ 2
มฤตยู
ถ้าสุเทพ:-)มจริง คนออกมาปานนี้และพร้อมขนาดนี้ รัฐบาลชุดนี้คงไม่ได้นั่งอยู่ในประเทศเพื่อให้มาออกสื่อเพื่อโกหกปวงชน จนโดนจับได้ครั้งแล้ว ครั้งเล่า โดยไม่มีสำนึกสำหรับคำพูดของตน ที่ไร้ศิลธรรมและคุณธรรม?แน่นอน แต่คนที่ชั่วและ:-)มจริง คือคนที่ เสี้ยมตำรวจให้เกลียดประชาชน ทั้งการสร้างคลิปปลอม การโกหก โดยใช้สื่อของรัฐเพื่อมาโกหกในครั้งนี้ ไม่คำนึงถึงว่าตำรวจจะต้องมาเผชิญหน้ากะประชาชนถ้าสุมความแค้นไว้ให้ เลือดไม่นองแผ่นดินเหรอ เพราะถ้าถึงจุดที่มวลชนทนไม่ได้และหาอาวุธมาตอบโต้ บ้านเมืองจะลุกเป็นไฟ นี่หรือคนที่บริหารชาติเราอยู่เวลานี้? ชั่วหรือเลวคงไม่เหมาะสมกับคนพวกนี้เพราะมาตฐานต่ำกว่าสัตว์เดรัจฉาน
ความเห็นที่ 3
kokocun
ไอ้เทือก และผู้ชุมนุมนกกหวีด มันไม่ทันได้ปิดกรุงเทพหรอก แต่มันจะโดนสไนเปอร์ โดนประชาชนยิงตายก่อน เพราะประชาชนเขาไม่เอา ระบอบไอ้เทือก ม็อบนกหวีด
ความเห็นที่ 4
มฤตยู
ความเห็นที่3 คุณคงเตรียมตัวไปรวมพลกับม๊อบแดงได้แล้วนะครับ เพราะเค้าเรียกมาเผากรุงเทพอีกรอบแล้ว? ตู้เอทีเอ็ม ห้างต่างๆ คราวก่อนขโมยเฮี้ยน คราวนี้คงอยากจะได้อีก? เชิญครับ?นรกเปิดรอพวกคุณแล้ว ชั่วไม่รู้จักชั่ว เลวไม่รู้จักเลว ตามืดบอด ชาวนายังไม่ได้ค่าข้าวหลายเดือน โกหกใส่ร้ายธกสเพื่อเอาตัวรอด ตำรวจทุบรถ ซ้อมคน มีคนตายคนเจ็บ แต่ออกมาใส่ร้ายผู้ชุมนุม เสี้ยมตำรวจให้มาฆ่าประชาชน? คนที่อยากให้บ้านเมืองนองเลือดเเละฉิบหาย โดยใช้สื่อที่ได้เปรียบใส่ร้ายคน มันไม่ใช่คนดีหรอกครับ? มันหน้าตัวเมีย ? เพราะมีพวกตัวเองที่หน้าไม่ด้านมาเปิดเฉย แต่คนที่ตอแหลก็ยังไม่ทุกข์ไม่ร้อน เพราะทำชั่วจนเคยตัว
ความเห็นที่ 5
acman07
เสื้อเเดงเปิดกทม. เรียกร้อง จตุพร เหล่าเสื้อเเดงมาชุมนุม กรุณาไส่เสื้อเเดงมาชุมนุมนะครับ เเล้วจตุพรเดินนำหน้านะครับ อย่าไส่เสื้อหลากสีล่ะ เสียอุดมการณ์หมด...กัวตายด้วยเหรอ....... เวลาจ่ายตังค์อย่าให้ไครถ่ายคลิบได้อีกล่ะ กรุอายเเทน เวลาบอก เรามาชุมนุมด้วยความบริสุทธิ์จายยย โชคดี..
ความเห็นที่ 6
มฤตยู
เสื้อแดงที่มาออกรัชมังคลา สังเกตุได้ว่า จะถือป้ายของ สส แต่ละเขต เพื่อโชว์พาวให้เจ้านายตัวเองดู บางคนถือป้ายฮุนเซ็นสงสัยไม่ใช่คนไทย? เพราะฉนั้น คุณจะระดมคนมากทม ได้สักเท่าไร? ที่สำคัญอย่าลืมใส่เสื้อแดงมาแสดงดัวด้วยนะครับ?
ความเห็นที่ 7
Gingerseed
เท่าที่เห็น มีแต่การชุมนุมของควายแดงเท่านั้น ที่เป็นที่รังเกียจ ควายแดงไปที่ ไหน เผาที่นั้น ควายแดงไปที่ไหน หายนะ บังเกดิที่นั่น ควายแดงไปที่ไหน ไม่มีใครอยากออกมาร่วมด้วย ควายแดงไปที่ไหน มีคนตายตลอด ควายแดงไปที่ไหน ระรานเขาไปหมด.. ... หรือว่าไม่จริง.....สำเหนียกซะบ้างนะ... ... คุณสุเทพ ยังไม่มี หมู่บ้านสุเทพเลย แต่ควายแดง มีป้ายโชวหรา หมู่บ้านควายแดง.. ... คุณสุเทพ ไปไหน มีคนเอาเงินมาให้เป็นล้าน.. ควายแดง ลงขันล่าสุเทพ ได้ไม่ถึง 2 หมื่น.. ... คุณสุเทพ พูดจริง ทำใจจริง ใจนักเลง แกนนำควายแดง แต่ละตัว กลับกลอก ตอแหล หลอกลวง แต่เสือกมีคนเชื่อ.. .. คุณลองแหกตาดูนะ ไอ้ที่พวกควายๆศรัทธานะ ขี้คุกทั้งนั้น ไอ้คางคก ก็ ติดคุก ไอ้เต้น ก็ ติดคุก เจ๋งดอกจิก ก็ติด คุก หมอเหวง ก็ คุก ไอ้กี๊ หนีคดี เหลี่ยมทักษิน หนีคดี วัฒนา หนีคดี เด็จพี่ลิเก เมิงก็คุก…. .. นี่แหละพวกที่ควายแดง ศรัทธา ขี้คุกทุกตัว ใช้สมองเยอะๆหน่อยสิวะ กูเห็นขี้ข้า ควายแดงแต่ละตัว
ความเห็นที่ 8
sw3910
ควายแดงมันรู้จักทางกลับเข้าคอก ส่วนแก๊งฟาสซิสเทือก มันคิดว่ามันเป็นเจ้าของประเทศไทยคนเดียว ใครขวางมันไม่ได้ กลับเข้าคอกไม่ถูก หาทางกลับไม่เจอ ระเบิดระเบ้อคิดปิดกรุงฯ ที่มีคน 10 ล้าน ทำมาหากินอยู่
ความเห็นที่ 9
ชายไร้พุง
เฮ้อ...ม็อบสุเทพ มีแต่คนการศึกษาสูงๆ ทั้งนั้น..มาด้วยใจ..ไม่ได้จ้างมาแบบเสื้อแดง แต่ทำไมไม่ยอมลงเลือกตั้งสู้กับเพื่อไทยล่ะครับ..เอากันให้ชัดๆ ไปเลยว่า ... คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศเขาเลือกใคร.. ไปหาว่าเขาโกงเลือกตั้ง ทั้งๆ ที่เลือกตั้งครั้งที่แล้ว ..ปชป. เป็นรัฐบาลอยู่แท้ๆ ...กกต. ก็อยู่ฝ่าย ปชป. .. องค์กรอิสระทั้งหมด ก็หนุน ปชป. ทำไมแพ้เพื่อไทยหนอ...ไม่เข้าใจ
ความเห็นที่ 10
มฤตยู
เค้าไม่เคยบอกเลยสักครั้ง ว่าจะไม่เลือกตั่ง อ่านภาษไทยไม่ออกเหรอครบ? คุณเอาเขา ออกสักวันได้ไหม? ปัญหาก็บอกหลายครั้งแล้วว่ารัฐบาลนี้ลุแก่อำนาจ ทำสิ่งที่ไม่ควรทำโกหกตอแหลไปวันๆ มีหลักฐานมีคลิปมากมาย คนเลยออกมาไล่? ประชาชนต้องให้การให้นักการเมืองมาเล่นกติกาของประชาชน ไม่ใช่ของนักกินเมือง? รับได้ไหม ให้ยึดทรัพย์ ติดคุก ไม่มีอายุความ? ไม่ใช่เลือกเข้าไปแล้วเหมือนเดิม ไปกิน ไป:-) ไปใช้อำนาจ? ออกแบบพิมพ์เขียวมาเสนอประชาชนครับ ว่าจะแก้กติกาเลือกตั่งยังไง ? ถ้าประชาชนรับได้เลือกตั่งไแเลยครับแล้วจะไม่มีใครมาประท้วงอีก ตอนนี้ผู้ใหญ่ตอแหล ยังหน้าด้านเลย จะให้ประชาชนเชื่อได้ไง? เพราะมึงตอแหลรายวันจนจับได้ แต่ไม่ยอมรับผิด?