สันติ อหิงสา....? ..ซะเมื่อไหร่

 นายสุวัฒน์ กล่ำคำ อายุ 49 ปี
บ้านเลขที่ 84/1 หมู่ 2 ต.บางขุนทอง อ.บางกรวย จว.นนทบุรี

ประกอบอาชีพพนักงานไฟฟ้านครหลวงสำนักงานวัดเลียบ

พร้อมด้วยของกลาง
1. อาวุธปืนออโตเมติกยี่ห้อ CZ ขนาด 9 มม.
2. แม็กกาซีน 2 อัน
3. กระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 20 นัด
4. อาวุธมีดสปาต้า 1 เล่ม

พฤติการณ์ ในการจับกุม คือ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจความมั่นคงอยู่พบผู้ต้องหาขับขี่รถยนต์ jeep หมายเลขทะเบียน ชณ 6664 กรุงเทพมหานคร ผ่านเข้ามามีพฤติกรรมน่าสงสัยจึงเรียกทำการตรวจค้น พบอาวุธมีดอยู่บริเวณข้างเบาะคนขับ และพบอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนของกลางอยู่บริเวณอยู่บริเวณที่ครอบถังแก๊ส ท้ายรถ
โดยภายในรถพบเสื้อผ้าหลายชุดพร้อมวิกผม หมวก และสายนกหวีด

จึง ได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมสิทธิตามกฎหมายให้ผู้ต้องหาทราบและจึงควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง ท้องที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 กปปส ปะทะเดือด แดงปทุมฯ ตร.ยึดรถตู้กปปส. พบอาวุธปืน ประทัดทำเอง

ความเห็นที่ 1
acman07
จับเลยครับ ลูกปืน ไม่เข้าไคร ออกไคร พวกเดียวกันก็มีสิทธิ์ตาย....ลูกปืนไม่มีตา
ความเห็นที่ 2
TarlMay
กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก คดีเบา แต่ก็เดือดร้อนแล้ว กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก เก่งขนาดตัดไฟ สถานที่ราชการหรือไม่ สืบสวนดู
ความเห็นที่ 3
kokocun
เอาคนใต้ มาเลียนแบบโจรใต้ทั้งนั้น หรือว่า โจรใต้จริง ๆ
ความเห็นที่ 4
ilovemygirl
นี่ละครับ สันติ สงบ อหิงสา แบบ 3 จังหวัดภาคใต้
ความเห็นที่ 5
hello4110
แดงเทียม
ความเห็นที่ 6
มฤตยู
*****ฝ่ายรัฐบาลก็แค่รับปากว่าถ้าได้จัดตั่งจะเข้าไปแก้ทันทีในเรื่องที่ฝ่ายต้านเสนอโดยไม่ยุ่งเรื่องอื่นแล้วจึงยุบสภามาเพื่อเลือกตั่งกันใหม่? ข้อเสนอที่เป็นประโยชน์สำหรับทุกคนแต่เป็นโทษของคนโกงสังคมย่อมรับได้ ? แต่สังคมเราไม่มีใครรักชาติจริง บ้านเมืองจึงกำลังก้าวไปสู่การนองเลือดในที่สุด? สุดท้ายทหารก็เข้ามาเพื่อรักษาความสงบในท่ามกลางความขัดแย้งที่ไม่มีวันจบไม่ว่าทหารจะตั่งใครมาเป็นคนกลาง บ้านเมืองก็ไม่มีทางสงบลงได้แบบถาวร เพราะทุกฝ่ายไม่เอาปฎิวัติ?
ความเห็นที่ 7
มฤตยู
***ฝ่ายต้านบอกต้องปฎิรูปก่อนเลือกตั่ง ก็ถอยมาสักก้าวให้มีการเลือกตั่งก่อนปฎิรูปได้แต่มีข้อแม้ให้คนที่จะมาเป็นรัฐบาลต้องเข้าไปแก้ทันทีเรื่องอะไรที่ฝ่ายต้านต้องการโดยมีประชาชนและทหารเป็นพยานให้สังคมทั้งในและนอกรู้เงื่อนไขนี้โดยมีเงื่อนเวลาชัดเจน เช่น กฎหมายการคัดคนและการทุจริตชาติ? 1.โกงเลือกตั่ง ติดคุก ตัดสิทธ์ลงตลอดชีพ ต้องชดใช้รัฐในค่าใช้จ่ายทุกอย่าง 2.การโกงและคอรับชั่น ให้ติดคุก ยึดทรัพย์ คดีไม่มีอายุความ ตัดสิทธ์ตลอดชีวิต
ความเห็นที่ 8
มฤตยู
แนวโน้ม สังคมเราใกล้จุดแตกหักทุกที? แปลก ทั้งฝ่ายต้านและรัฐบาลต่างก็รู้? แต่ก็กำลังเดินไปเพื่อให้ถึงจุดนั้น?ทำไม? ทั้งๆที่ ถ้าต้องการแก้ไขจริงจังมันไม่ใช่เรื่องยากเลย ทหารคือผู้ถือดุลย์อำนาจ แต่รักชาติจริงหรือไม่?หรือรักษาแต่ผลประโยชน์ตัว? ตอนนี้จุดร่วมของสังคมที่คนรับได้มันมีคือการปฎิรูป เพียงมีเงื่อนไขคือก่อนหรือหลังเลือกตั่งเท่านั้น ถ้าทหารทำหน้าที่เป็นคนกลางอย่างเที่ยงตรงและรักแผ่นดินก็เรียก2ฝ่ายมาคุยถึงจุดที่จะรอมชอมกันให้ได้?
ความเห็นที่ 9
แมววัด
ม๊อปเทียมน่ะครับ ขนาด ตำรวจ ยังมีเทียมเลย คิดอะไรมาก
ความเห็นที่ 10
kokocun
คห. 8 ปชป. มันจะปฎิรูปอะไร รธน. 50 ก็พรรค ปชป. พวกปชป. เป็นคนเขียน ก็นั้นแหละ คือการปฎิรูป ของพรรค ปชป. ทั้งที่ รธน. 40 มันดีอยู่กล้ว ไปปฎิรูปจนเสียหาย ไม่เห็นใครเขายอมรับ ปล่อยให้ ปฎิรูปอีก ก็เหมือนปี 50 ไม่มีใครเขายอมรับอีก เพระปฎิรูปอยู่ฝ่ายเดียว เพือทำลายฝ่ายตรงข้าม