การเมืองไทยบางเรื่อง อย่าไปยุ่งกับมัน(ศึกครั้งนี้อาจโดนแบนว่ะ)

การเมืองไทย และอะไรๆหลายอย่างในไทย บางเรื่องควรรู้ บางเรื่องไม่ควรรู้ ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน มันมีกลไกรซับซ้อนเยอะมากๆ บางคนรู้จริงแต่รู้ไม่สุด ก็ออกมาพูดออกมาโจมตีคนนั้นคนนี้ต่างๆนาๆ การเดินเกมส์รบไม่ว่าสนามไหนเขาก็จะส่งเบี้ยเดินก่อนเสมอ(เบี้ยก็พวกเราๆนี้ไงที่ไปเดินประท้วงกัน)ถ้าได้เปรียบก็เดินหน้าลุยต่อ ถ้าถึงตอนรุกฆาต(ตอนโดนปราบ)ก็ลุยกับฝ่ายรัฐบาลยุคใครก็ได้ เจ็บ ตาย อื้อถ้ามีสัญญานลอยมาจากไกลๆ(สัญญานอันนี้แหล่ะที่น่ากลัวที่สุด)ให้ถอยก็ต้องถอยแต่ตัวเล็กๆเจ็บ ตายเพียบ ตัวใหญ่ๆไม่มีใครเป็นอะไรซักคน แล้ววันหลังมานั่งจับเข่าคุยกันว่าจบแบบไหน ก็แค่ถ้าชนะเป็นเจ้า(ได้เป็นรัฐบาลต่อไป )แพ้เป็นโจร(กบฏแล้วต้องระเห็จออกนอกประเทศ)ไปก่อนวันหลังเหตุการณ์สงบแล้วค่อยมาใหม่ มันมีอะไรๆอีกมากมายในแผ่นดินนี้ที่ไม่ควรรู้ เพราะฉนั้นพวกเราทั้งหลายไม่ว่าสีไหน ข้างไหนเลิกทะเลาะกันเถอะมันไม่มีผลดีเลย รบกันแทบตาย ตัวใหญ่แค่จับมือแล้วก็เลิกลากันไป ผลประโยชน์ก็คือผลประโยชน์ ธุรกิจก็คือธุรกิจ ลองไปหาข้อมูลที่เจ๋งๆในต่างแดน หรือข้อมูลเก่าๆในเมืองไทยดูก็แล้วกันว่า ใครได้ ใครเสีย เอาแค่ยกตัวอย่างง่ายน่ะ เผาสถานที่ราชการ เผารถหลวง ทำลายทรัพย์สินทางราชการ เสียหายเป็นเงินกี่ร้อยล้าน พันล้าน ก็ไม่ใช้เงินของรัฐบาลคนไหนเลย มันคือเงินภาษีของพวกเราที่จะมาพัฒนาประเทศด้านไหนก็ได้ แต่ต้องมาจ่ายเป็นค่าซ่อมแซมของที่โดนทำลายไป แต่กำไรหรือผลประยชน์สูงสุดตกที่เจ้าของธุรกิจชิ้นนั้นๆไง...ถึงจะถูกพวกคุณว่าหาว่าไร้สาระ หรือดำน้ำพูด หรือมั่วมาก็แล้วแต่พวกคุณ แต่ที่แน่ๆลึกสุดขั้วของประเทศไทยรับรองได้ว่าไม่มีใครอยากไปเขี่ยบอลมันเลย (ถึงอยากเขี่ยก็ตาม)หึหึหึ..

ความเห็นที่ 1
Sirichokchai4
พิษเงินจำนำข้าว หนุ่มใหญ่ร้อยเอ็ดวัย 60 เครียดหนี้สินนับแสนเร่งรัด หาทางออกไม่ได้ "ผูกคอตาย" รับแจ้งจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ดว่ามีคนผูกคอตาย ทราบชื่อคือนายทองมา ไกยสวน อายุ 60 ปี ชาวบ้านโนนสั้น หมู่ 3 ต.โนนรัง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ที่ลำคอมีร่องรอยถูกรัดรอบคอเป็นรอยแดง ไม่พบหลักฐานการถูกทำร้ายหรือบาดแผลอื่นแต่อย่างใด สอบสวนนายถวิล ไกยสวน อายุ 70 ปี ลุงของผู้ตาย ทราบว่าก่อนหน้าผู้ตายไปกู้เงินจาก ธ.ก.ส.มาจำนวน 4 แสนบาทเศษ เพื่อมาซื้อรถตู้ให้ลูกเขยขับรับ-ส่งเด็กนักเรียนในหมู่บ้าน เดือนกุมภาพันธ์นี้ครบกำหนดจ่ายคืนธนาคารจำนวน 1 แสนเศษ แต่เงินที่จะจ่ายยังหาไม่ได้เลย ครั้นรอเอาเงินจากโครงการรับจำนำข้าว 1 แสนบาทเศษ ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะได้วันไหน ทำให้ผู้ตายเกิดความเครียดมาต่อเนื่อง เคยถามกับเพื่อนบ้านว่าผูกคอแบบไหนที่ตายเลยไม่ทรมาน จนหลายคนคิดว่าพูดเล่น
ความเห็นที่ 2
wawit
โครงการรับจำนำข้าว 1 แสนบาทเศษ ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะได้วันไหน ทำให้ผู้ตายเกิดความเครียดมาต่อเนื่อง เคยถามกับเพื่อนบ้านว่าผูกคอแบบไหนที่ตายเลยไม่ทรมาน จนหลายคนคิดว่าพูดเล่น โดย: Sirichokchai4 ----- ขวางรัฐไม่ให้กู้เงิน ธ.ออมสิน มาจ่ายชาวนา ก็กบฏนกหวีดของ พวกมรึง ไม่ใช่เหรออีสิริโต๊ก พวกมรึงนั่นแหละที่ฆ่าชาวนา ไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ
ความเห็นที่ 3
taotur
ขอบคุณคุณเจ้าของกระทู้ครับ.....อัดอั้นไม่น้อยเลยนะครับ..... ทุกวันนี้จะใช้กฎหมายรุกฆาตกันให้ม้วยไปข้างนึง.....ถ้าอย่างที่คุณพูด ก็ต้องยึดหลักธรรมาภิบาลเป็นแกนหลัก