ทำไมเวลาไม่พอใจอะไรถึงต้องปิดถนนประท้วง!

สงสัยมานานแล้ว่าเวลาไม่พอใจอะไรทำไมต้องปิดถนนหนทางประท้วงกัน คนที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวต้องมาเดือดร้อนด้วย ยกตัวอย่างเช่นเรื่องข้าว ยางพารา เวลาแย่งกันปลูกไม่เห็นใครปิดถนนบอกเลยว่าแย่งกันปลูก เวลาได้กำไรไม่เห็นปิดถนนบอกเลยว่าได้กำไร เวลามีความสุขกับอะไรๆหลายอย่างในอาชีพของตัวเองไม่เห็นปิดถนนบอกเลย แต่พอเวลาตัวเองมีปัญหาทำไมต้องปิดถนนเพื่อให้คนอื่นเขาเดือดร้อน คนที่ใช้ถนนมันไม่ได้ร่ำรวยกันทุกคนที่ไหน เหมือนกับให้ทุกคนรับรู้ปัญหาของตัวเอง ถ้าปิดถนนเป็นเดือนๆไม่ต้องไปทำมาหากินกันพอดี ทำไมไม่ไปถามนักการเมืองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือแม้แต่สส.ของจังหวัดนั้นๆล่ะบ้านช่องของพวกมันชาวบ้านก็รู้ว่าอยู่ที่ไหนทำไมไม่ไปปิดล้อมบ้านมันแทนถนนสาธารณะล่ะเหมือนกับที่สุภาษิตเข้าบอกว่า..ทีตอนมีความสุขไม่เห็นต้องบอกใครๆ พอมีความทุกข์เที่ยวฟ้องชาวบ้านชาวเมืองให้รับรู้ความทุกข์ของตนเอง แล้วเคยถามคนที่เดือดร้อนจากการปิดถนนกันบ้างมั๊ยว่าพวกเขาก็มีเรื่องเดือดร้อนอยู่เหมือนกัน(ก็ต้องทำมาหากินไปไม่ทันไปไม่ได้ก็อดได้เงิน)หรือสรุปง่ายๆว่าใครก็แล้วแต่ในประเทศนี้พวกข้าไม่สนใจถ้าข้าเดือดร้อนพวกเอ็งก็ต้องเดือดร้อนตามด้วย จนกว่ารัฐบาลมันจะช่วย(ถ้ามันไม่ช่วยพวกเอ็งก็ตกงาน อดข้าว อดได้เงินไปก็แล้วกัน แต่พวกข้าไม่เกี่ยวที่ข้าต้องทำเพราะพวกข้าเดือดร้อนฝ่ายเดียวว่ะ)...........

ความเห็นที่ 1
kokocun
ก็อันธพาลไหงคับ
ความเห็นที่ 2
กู ล่ะ เบื่อ...
สาเหตุที่ต้องปิดถนน เพราะพูดแล้ว รัฐบาลมันทำหูทวนลมไงครับ ไม่หือ ไม่อือ ไม่จ่าย มันก็เลยต้องปิดถนนเรียกร้องความสนใจ
ความเห็นที่ 3
kokocun
เดียวต่อไป โจรใต้ ก็ขอยืนเรือง ให้ประเทศไทย ยกดินแดน 3 จังหวัดภาคใต้ ให้โจรใต้ได้บ้าง เพราะการเรียกร้องของโจรใต้ ก็ไม่ได้แตกต่าง จากพวก กปปส. เลย คือเรียกร้องในสิ่งที่มันเป็นไปไม่ได้ เรือกร้องในสิ่งที่ผิดกฎหมาย เรียกร้องในสิ่งที่เจ้าของอำนาจเขาไม่ยอมให้
ความเห็นที่ 4
folioh
ปิดสนามบิน ปิดทำเนียบ ปิดทางเสด็จ โอยชิวๆ เนอะควายเหลือง กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
ความเห็นที่ 5
มฤตยู
มันเป็นมาตรฐานการยกระดับของม๊อบทั่วโลก? ที่มีผู้นำที่หน้าด้าน ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนที่เดือดร้อน จึงต้องมีการทำบางสิ่งเพื่อให้ภาครัฐและผู็มีอำนาจหันมามอง มาเจรจา และแก้ปัญหาให้
ความเห็นที่ 6
มฤตยู
มันเป็นมาตรฐานการยกระดับของม๊อบทั่วโลก? ที่มีผู้นำที่หน้าด้าน ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนที่เดือดร้อน จึงต้องมีการทำบางสิ่งเพื่อให้ภาครัฐและผู็มีอำนาจหันมามอง มาเจรจา และแก้ปัญหาให้
ความเห็นที่ 7
wataru8733
การปกป้องระบอบประชาธิปไตย เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน