สวนลุมพินี วันนี้ ...สุดตะลึง!

 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 พ.ค.2557 ที่สวนลุมพินี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้เเละตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด(อีโอดี) นำโดยพ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้เเละตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด(อีโอดี) ร.ต.ต.ณรงค์ บุญตามทัน นายตำรวจผู้ควบคุมการปฏิบัติ ด.ต.ธุมากร วงษ์ไพศาล ผบ.หมู่ กตว.บก.สปพ.ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยสุนัขตำรวจ เข้าตรวจสอบพื้นที่ภายในสวนลุมพินี หลังจากกลุ่มมวลชน กปปส. ได้เคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่
โดยจุดที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบนั้นจุดที่เคยเป็นเต็นท์ที่กลุ่มการ์ดกปปส.ใช้เป็นที่พัก ซึ่งอยู่ในส่วนของพื้นที่ประปาของสวนลุมพินี จากการตรวจสอบบริเวณแคร่ในพื้นที่ดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบเสื้อเกราะจำนวน 10 ตัว วัตถุระเบิดแรงสูง หรืออิมัลชัน จำนวน 1 ลูก พร้อมแบตเตอร์รี่ เชื้อประทุไฟฟ้าที่ยังไม่ได้ประกอบ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ นอกจากนี้ยังพบบัตรประชาชนของนายนฤเทพ ชูเกิด อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 2 ตำบลนาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช อยู่ในกระเป๋าดังกล่าว อีกทั้งกระดาษจดชื่อการ์ดสมทบของกปปส. นอกจากนี้ในส่วนของพื้นที่ประปาของสวนลุมพินี เจ้าหน้าที่พบระเบิดชนิดไปป์บอมจำนวน 6 ลูก ซุกซ่อนอยู่ในแท็งค์น้ำจำนวน 3 ลูก และในถุงขยะบนแทงค์น้ำดังกล่าว 3 ลูก พลุจำนวน 1 แท่ง และเศษบอลประทัดจำนวนมากอยู่ภายในกล่องใกล้เต็นท์ที่พักของการ์ด นอกจากนี้ยังพบระเบิดปิงปองชนิดขว้าง 2 ลูก อยู่ใต้ต้นไม้ใกล้พื้นที่ชุมนุม
ร.ต.ต.ณรงค์ กล่าวว่า ในส่วนของระเบิดแรงดันสูงหรืออิมัลชัน ที่พบนั้น มีอานุภาพรัศมีความแรงประมาณ 5 เมตร ถ้ามีการนำไปใช้ซุกซ่อนอยู่ในท่อเหล็ก หรือถังแก๊ส จะเพิ่มอานุภาพการทำลายล้างมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะพบมากในอุตสาหกรรมเมืองแร่ อุตสาหกรรมถ่านหิน เนื่องจากอานุภาพสามารถระเบิดภูเขาได้

ขณะที่ทางด้าน พ.ต.ท.สมัคร ปัญญาวงค์ พงส.ผนก สน.ลุมพินี กล่าวว่าเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำของกลางทั้งหมดที่ตรวจยึดได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเรียกตัวนายนฤเทพ ชูเกิด มาสอบสวน ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

******สันติอหิง....สวน   และเป็นม็อบที่สะอาด...ซะเมื่อไหร่   สุดท้ายโปรดระวัง ...ก ร ว ย   !

ความเห็นที่ 1
ชายไร้พุง
ม็อบสงบ สันติ อหิงสา ปราศจากอาวุธหนัก เช่น รถถัง และจรวดนำวิถี ... หุ หุ
ความเห็นที่ 2
Assred
เสื้อยังดีๆอยู่เลย ถามหน่อยใครเค้าจะทิ้งไว้เยอะขนาดนั้น ตะกวดยุคขี้ข้ายอมรับว่ามันทำได้ทุกอย่าง
ความเห็นที่ 3
เอื้อออ
ผมถามหน่อยเถอะ ถ้าคุณเป็นคนชุมนุม และมีของพวกนี้จริง เมื่อคุณย้ายที่ชุมนุม คุณจะทิ้งของพวกนี้ไว้เพื่อ...??? ก็ไม่รู้ว่าใครโง่และดักดาน
ความเห็นที่ 4
kokocun
โจรใต้ชัด ๆ หัวหน้าโจรใต้ ก็นักการเมืองพรรค ปชป. นี้เอง ที่ โหนเจ้า แอบอ้างรักสถาบัน ก็พวกโจรใต้นี้เอง รักจนต้อง ฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์มากหมาย
ความเห็นที่ 5
yoye2009
มันขนไปไม่หมดครับ
ความเห็นที่ 6
แมววัด
โจรใต้ชัด ๆ หัวหน้าโจรใต้ ก็นักการเมืองพรรค ปชป. นี้เอง ที่ โหนเจ้า แอบอ้างรักสถาบัน ก็พวกโจรใต้นี้เอง รักจนต้อง ฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์มากหมาย โดย: kokocun ------------------------------------- แต่ที่แน่ๆ เมิงอะ กบฏควายแดง สนับสนุนแบ่งแยกประเทศลานนาตัวจริงเลยย ระวังตัวไว้ สิ่งที่เมิงโพสไป
ความเห็นที่ 7
ไพร่อุปทาน...
ผมถามหน่อยเถอะ ถ้าคุณเป็นคนชุมนุม และมีของพวกนี้จริง เมื่อคุณย้ายที่ชุมนุม คุณจะทิ้งของพวกนี้ไว้เพื่อ...??? ก็ไม่รู้ว่าใครโง่และดักดาน ความคิดเห็นที่ 3 ===================== เห็นด้วยอย่างแรง
ความเห็นที่ 8
angala
เป็นเรื่องของความสะเพร่า และเวรกรรม ที่ทิ้งหลักฐานไว้ อย่ามาแก้ตัวเลยครับสลิ่มทั้งหลาย
ความเห็นที่ 9
3ack ๑ in ๑ time
เงิบ !!ตรงลืม บัตรประชาชน ไว้ด้วยนี้สิ กร๊ากกกกกก ม๊อบคนดี
ความเห็นที่ 10
acman07
ของเเท้ต้องมีหนังสติ๊กวะ... เข้าทาง ยื่นศาล กปปส. ชุมนุมปราศจากอาวุธ ช่างเหมาะเจาะ ขาดรู้ล่วงหน้า ย้ายที่ชุมนุมนะเนี๊ย ถ้าสลายชุมนุม ไม่เจอฐานยิงจรวดเลยผมว่า...